3 Sự thật về mỹ phẩm thiên nhiên

Nếu mẹ hỏi mình: “mỹ phẩm thiên nhiên có an toàn trong thai kỳ không?”. Mình sẽ không ngần ngại trả lời rằng: “Vừa an toàn lại vừa không an toàn”. 

Nếu mẹ hỏi mình: “mỹ phẩm thiên nhiên có an toàn trong thai kỳ không?”. Mình sẽ không ngần ngại trả lời rằng: “Vừa an toàn lại vừa không an toàn”. Mình đoán chắc khi nghe câu trả lời này, mẹ sẽ nhíu mày đầy thắc mắc. Vậy thì hãy cùng nhau, chúng ta bắt đầu bằng cách đơn giản nhất là đi tìm câu trả lời về nguyên liệu tạo ra mỹ phẩm thiên nhiên mẹ nhé!

Mình khẳng định mỹ phẩm thiên nhiên an toàn chỉ khi được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Những thành phần này đều phải tự được trồng, tự điều chế để chắc chắn rằng tự bản thân mình dùng an toàn. Hoặc để an toàn tuyệt đối thì phải được chứng nhận thành phần là hữu cơ. Như vậy, mỹ phẩm hữu cơ chính là mỹ phẩm thiên nhiên – nhưng phải đi kèm với chứng nhận của các tổ chức uy tín quốc tế xác định thành phần hữu cơ.

Tiếp theo, tại sao mình lại nói mỹ phẩm thiên nhiên không an toàn? Thế mới nói đời không như là mơ các mẹ ạ. Mỹ phẩm thiên nhiên không được xem là tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng, vậy nên bất kỳ ai cũng có thể tự cho là thiên nhiên. Mẹ có thể dễ dàng thấy 2 loại như sau:

Loại thứ nhất là chỉ cần có 1% thiên nhiên, 99% còn lại là hoá chất vẫn ngang nhiên xướng tên mình là “mỹ phẩm thiên nhiên”. Mẹ thấy kinh khủng quá sức không?

 Loại tiếp theo, hiện đang xuất hiện rất nhiều trên thị thường, tự “vỗ ngực” là thiên nhiên nhưng có đến 70-80% thành phần là nước. Để nhận biết dễ dàng, mẹ chỉ cần lật phía sau bảng thành phần, nếu có chữ AQUA thì các mẹ biết ngay 70-80% nguyên liệu chính là nước. Tức là, nếu 1 lọ kem dưỡng da nặng 100gr thì đến 70-80gr là nước, chưa kể đến hương liệu, chất nhũ hoá,… Phần còn lại là bao nhiêu phần trăm thiên nhiên chắc mẹ đã đoán được rồi nhé!

Không còn nghi ngờ gì nữa, mỹ phẩm thiên nhiên hoàn toàn chứa hoá chất. Và những hoá chất này có tác động rất lớn đến thai nhi. Điển hình phải kể đến như là:

Siloxanes – hoá chất được sử dụng rộng rãi trong kem dưỡng ẩm và make up. Đây là một chất độc có khả năng làm suy yếu khả năng thụ thai. Hơn thế nữa còn gây ra các khối u tử cung, phá huỷ toàn bộ hệ miễn dịch của mình.

Paraben – là một chất bảo quản được dùng phổ biến trong những sản phẩm make up. Paraben gây rối loạn sự cân bằng nội tiết, gây ung thư vú và kinh hãi hơn nữa là làm biến đổi giới tính của thai nhi.

Mới nghe tới đây thôi mà chân tay Ad đã bủn rủn, đầu óc lùng bùng cả lên. Có mẹ nào cùng tâm trạng hoảng sợ như Ad không?

Vậy thì các mẹ ơi, để hoàn toàn an tâm khi mang bầu thì mỹ phẩm hữu cơ là lựa chọn chính xác nhất. 

Nếu bây giờ, mẹ lại hỏi mình: “mỹ phẩm hữu cơ có an toàn trong thai kỳ không?”. Mình sẽ không ngần ngại mà trả lời mẹ ngay: “Không chỉ an toàn mà còn rất tinh khiết”. Và lần này, mình tin mẹ sẽ không còn nhíu mày thắc mắc nữa, phải không mẹ?(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí