4 LÍ DO SỮA RỬA MẶT QUAN TRỌNG HƠN CẢ KEM TRỊ MỤN

Không chỉ kem trị mụn, sữa rửa mặt quan trọng hơn hầu hết những sản phẩm đắt đỏ, chuyên biệt công năng khác như: serum, kem dưỡng, booster… Bởi vì trước khi có thể làm gì thêm cho làn da, việc cơ bản mẹ cần nhất chính là LÀM SẠCH DA.

Ngay cả trong trường hợp mẹ không dùng thêm bất cứ sản phẩm nào, tình trạng da của mẹ (nếu đang không có vấn đề cấp bách) sẽ không tốt hơn nhưng không hẳn bị tệ đi. Tuy nhiên, một khi da mẹ đã không được làm sạch thì vấn đề sẽ lập tức xuất hiện. Mọi chuyện sẽ còn tệ hơn nếu da mẹ đã có vấn đề, vì ngoài sản phẩm điều trị, loại sữa rửa mặt phù hợp cho liệu trình điều trị đó sẽ quyết định đến gần 50% hiệu quả điều trị.

Dưới đây là 4 lí do để các mẹ cân nhắc nhiều hơn cho việc đầu tư vào một sản phẩm Sữa Rửa Mặt xứng đáng cho quá trình skincare của mình.

  1. Làm sạch
SỮA RỬA MẶT QUAN TRỌNG

Như đã nói ở trên, công năng cơ bản của sữa rửa mặt là làm sạch da. Với bất cứ làn da nào, tình trạng bụi bẩn, dầu nhờn đều khiến da xám xỉn, kém sắc đồng thời là môi trường lí tưởng cho các tác nhân gây hại làn da phát triển. Chỉ cần làm sạch da, mẹ đã cảm nhận ngay nền da của mình được cải thiện từ cảm giác đến vẻ ngoài, da sáng bừng sức sống ngay lập tức.

  1. Loại bỏ tạp chất nước không thể rửa sạch

Nhiều mẹ vẫn được khuyên hạn chế dùng sản phẩm trong thai kỳ do da thay đổi, dễ mẩn cảm, dễ kích ứng. Các mẹ sẽ chuyển qua rửa mặt bằng nước sạch. Sự thật, nước thông thường cũng đã có chứa một ít chất tẩy rửa, và ngay cả khi mẹ dùng nước tinh khiết để rửa thì bù lại, nước không thể trung hòa dầu thừa, bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ đang ẩn nấp trong lỗ chân lông.

Nước không thể hòa tan dầu, nên chắc chắn lượng dầu thừa trên da sẽ không được làm sạch đủ. Ngoài ra, kích thước của phân tử nước vốn to, không thể len lỏi vào sâu các lỗ chân lông để đảm bảo lấy sạch toàn bộ bụi bẩn. Nếu chỉ rửa mặt bằng nước, mẹ có thể sẽ phải rửa mặt rất nhiều lần trong ngày mà da vẫn không sạch, dễ bị mụn. Thay vào đó, mẹ chỉ cần lựa chọn loại sữa rửa mặt có công thức hữu cơ an toàn là có thể giải quyết ngay cả hai vấn đề: làm sạch da và không sợ bị kích ứng.

  1. Hỗ trợ điều trị vấn đề da

Nguyên lí cơ bản nhất, nếu da không được làm sạch các loại vi khuẩn, các tác nhân gây hại, thì sản phẩm điều trị dù có tốt đến đâu cũng không thể phát huy tác dụng. Hơn nữa, khi nói đến những vấn đề liên quan đến điều trị vi khuẩn như mụn, viêm da thì nếu sử dụng các loại sữa rửa mặt có hoạt chất đặc trị (như Salicylic acid để tiêu diệt khuẩn mụn) sẽ hỗ trợ đáng kể cho việc điều trị.

  1. Tạo điều kiện để sản phẩm dưỡng hoạt động tốt nhất

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm.” Câu này vẫn vô cùng chính xác cho việc chăm da nha các mẹ. Chỉ một làn da sạch sẽ, thông thoáng, được cân bằng đầy đủ thì mới là môi trường lí tưởng cho các dưỡng chất trong sản phẩm dưỡng da thẩm thấu toàn vẹn. Nếu mẹ không sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch đủ, thì dầu nhờn thừa, bụi bẩn, tạp chất… sẽ trở thành bức tường chắn xấu xí không cho các dưỡng chất hấp thụ. Thêm nữa, việc đắp lên quá nhiều dưỡng chất trong khi da chưa được làm sạch sẽ càng gây bít tắc lỗ chân lông, tạo thêm mụn ẩn, làm nghiêm trọng hơn tình trạng của da.

Giờ thì mẹ đã thấy vai trò to bự của Sữa Rửa Mặt chưa nào? Gì cũng được nhưng nhất định không thể thiếu sữa rửa mặt nha các mẹ ơi.

Còn làm sao để lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp và an toàn nhất cho mẹ bầu? Hãy cùng tham khảo những bài viết bổ ích khác của chúng mình:

 XEM LẠI CHĂM SÓC DA CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu