5 Cách Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh

Cơ thể trở nên sồ sề sau khi sinh là nỗi lo của hầu hết các bà mẹ. Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì việc vận động vừa phải sẽ giúp mẹ mau lấy lại vóc dáng sau sinh mà không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và bé

Đi bộ

Đây cách đơn giản nhất để nhanh lấy lại dáng sau sinh Mẹ chẳng phải đi đâu xa mà chỉ cần lòng vòng quanh nhà hoặc dọc các dãy hành lang của khu chung cư, miễn là mẹ tích cực đi bộ bất cứ khi nào có thể. Sự đơn giản của bài tập này là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách các bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh đấy.

Tập squats với bé yêu
Squat là bài tập thể hình nổi tiếng nhất dành cho vòng 3 và các mẹ hoàn toàn có thể tập squat với bé yêu của mình. Hai chân dang rộng bằng vai trong khi tay ẵm bé, sau đó từ từ hạ mông xuống cho đến khi bắp đùi gần như song song với mặt đất rồi đứng trở lên, thân và lưng giữ thẳng. Còn những lúc bé ngủ, mẹ có thể tập squat với tạ tay hoặc một vật nặng bất kỳ mà mẹ có.

Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh

Leo cầu thang
Bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ đâu miễn là có cầu thang! Đó có thể là ở nhà, ở công ty hoặc chung cư nơi bạn ở. Chỉ cần chăm chỉ lên xuống cầu thang mỗi ngày, sau vài tuần bạn sẽ thấy đôi chân của mình bắt đầu biến đổi theo chiều hướng tích cực hơn nhiều đấy nhé.

Đứng trên một chân
Bài tập này sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sự săn chắc của cơ bắp. Hai chân dang rộng bằng vai, đầu gối hơi cong và tay giữ tạ dọc hai bên thân. Mẹ có thể tự chế tạ tay cho mình bằng chai nước đựng đầy cát nhé. Sau đó đưa chân trái về sau, giơ hai tay song song trước mặt. Thở ra và đưa hai tay về lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác thêm 4 lần nữa, sau đó đổi bên.

Cho con bú
Đây chính là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cho con bú sẽ giúp mẹ đốt cháy calo vì cơ thể cần năng lượng để sản xuất sữa mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn hoặc một phần sẽ giảm cân nặng và kích thước vòng hông nhanh hơn những mẹ không cho con bú trong vòng một tháng sau sinh. Đây có lẽ là một lý do tuyệt vời để chị em tích cực cho con bú đúng không nào?

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tập luyện sau sinh là mỗi người có cơ địa khác nhau nên thời gian để bạn hồi phục sức khỏe

 cũng như lấy lại vóc dáng sau sinh có thể không giống những mẹ khác mà bạn biết. Phải mất hơn 9 tháng để bé thành hình vẹn toàn và cất tiếng khóc chào đời, do đó mẹ sẽ mất ít nhiều thời gian cho việc quay lại với các số đo trước đây. Dù sao đi nữa, mẹ đã có món quà lớn nhất là bé yêu nên đừng quá khó khăn với bản thân, mẹ nhé.

Marry Baby

THAM KHẢO THÊM: Cách giảm cân sau sinh mà vẫn vô tư sữa cho con bú

Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call