5 tips đóng gói hành lý khoa học thông minh cho mẹ bầu

5 mẹo nhỏ đóng gói hành lý cho mẹ bầu, giúp các mẹ thoải mái khi di chuyển về quê và du lịch mà không bỏ sót món đồ nào nhé!

Đóng gói hành lý khoa học, thông minh giúp mẹ bầu dễ dàng có kế hoạch cho những chuyến đi xa hay về quê trong dịp năm mới sắp đến.

#1: Thu thập quần áo của bạn
Mẹ bầu nên chọn lựa thu thập quần áo đủ dùng, dự kiến cho những ngày đi du lịch hoặc về quê. Lưu ý, các mẹ bầu nên chọn lựa những bộ đồ nhẹ có thể kết hợp, đủ ấm nếu đến những nơi có thời tiết lạnh và thoải mái di chuyển.


Tips: Lựa chọn đồ có thể sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như một bộ đồ tập yoga có thể dùng làm đồ ngủ, một cái khăn có thể biến hóa thành túi xách đựng vật dụng linh tinh.
#2: Cuộn quần áo, tiết kiệm diện tích
Cuộn chặt quần áo  giúp tiết kiệm diện tích và đồ bớt nhăn khi mặc. 


Tips:
Đối với áo phông, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8 cm, rồi gập 2 ống tay áo vào bên trong. Tiếp đến, gập một bên áo quá mép giữa thân theo chiều dọc một chút, rồi gập nửa còn lại chồng lên trên để tạo ra chiếc áo đã gấp gọn. Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung. Bạn có thể dùng dây chun nếu muốn chắc chắn áo không bị bung ra.

Đối với quần, gấp lộn ngược phần cạp ra ngoài một đoạn giống như với gấu áo phông, không quá 2,5 – 5 cm. Gập 2 ống quần vào nhau nhưng chừa một khoảng cách nhỏ gần phần khóa quần. Cuộn chặt dần từ phía dưới ống lên cạp. Lật ngược phần cạp gấp ban đầu để giữ cho quần không bị xổ tung.

Đối với áo khoác, bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 10 cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo và giữ nó không bị xổ tung.

Đối với áo ngực để giữ được phom dáng nhưng vẫn tiết kiệm không gian trong vali hãy xếp áo ngực chồng lên nhau, và gấp đôi chúng lại, sau đó nhét quần lót vào khoảnh không ở giữa.

#3: Sắp xếp đồ dùng lặt vặt, mỹ phẩm
Với những đồ dùng lặt vặt các mẹ có thể xếp gọn chúng và để vào trong túi có khóa kéo. Như vậy sẽ tránh thất lạc khi cần dùng đến.


Tips:
Với mỹ phẩm bạn có thể chiết ra những túi, hộp nhỏ loại dùng để đi du lịch, như vậy vừa tiết kiệm không gian, vừa không phải mang quá cồng kềnh.
Với chai lọ chứa đựng chất lỏng, tránh bị đổ, các mẹ nên dùng túi nilong bọc lại trên miệng nắp cột chặt.
Nên chọn mỹ phẩm có thể kết hợp chẳng hạn như dầu gội và dầu xả, kem dưỡng ẩm có thể dùng như kem chống nắng.
#4: Sắp xếp phụ kiện
Nếu chuyến đi không quá quan trọng cần đến trang sức, tốt nhất các mẹ không nên mang theo. Nhưng một đôi giày thì nên có và khoảng không giữa túi đồ dùng lặt vặt, mỹ phẩm là nơi lý tưởng để xếp giày. 
Tips: Để đôi giày không bị nhăn khi đi chuyển, mẹ bầu có thể nhét đôi tất của mình vào giày để giữ nếp. Đôi giày cũng là nơi lý tưởng để xếp sạc pin điện thoại.
#5: Checklist trước khi xếp hành lý
Các mẹ bầu nên lên kế hoạch xếp hành lý 3 ngày trước chuyến đi để không phải cuống cuồng gấp gáp mà quên nọ quên kia. Những vật dụng cần thiết cho công việc như laptop nếu không thực sự cần thiết thì không nên mang theo vì chúng khá nặng.

Tips: Nên mang theo giấy tờ tùy thân hay khám sức khỏe mang thai vì chúng thực sự cần mẹ bầu có chuyến đi trên 10 ngày.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí