7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

Mệt mỏi, chán nản công việc… là một trong những vấn đề bà bầu thường gặp nơi công sở. Làm thế nào để hạn chế và khắc phục dẹp tan mệt mỏi được tình trạng mệt mỏi khi bầu bí này, các mẹ hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé!

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

1. Nghỉ ngơi

Để sinh con khỏe mạnh là điều không dễ dàng, vì vậy trong thời gian thai kỳ mẹ có cảm giác mệt mỏi. Khi cảm thấy kiệt sức, hãy ngồi xuống và nghỉ ngơi. Ngoài ra, không nên gây áp lực cho mình bằng những quy định phải hoàn thành công việc khi mang thai, vì điều này có thể khiến bà bầu thêm stress.

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

2. Nói chuyện với ai đó

Nói chuyện và chia sẻ một vài câu với đồng nghiệp sẽ giúp mẹ bầu ổn định lại cảm xúc chán nản công việc. Các mẹ hãy thoải mái chia sẻ cảm xúc, dốc bầu tâm sự. Nếu thấy cần phải khóc, hãy khóc. Cần tiếng cười, hãy cười một chút.  Bởi vì khi mang thai mẹ bầu có một chút thay đổi về tâm sinh lý, nếu kìm nén cảm xúc thì mẹ bầu sẽ trở nên căng thẳng, dễ mệt mỏi. 

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

3. Lên lịch cho công việc

Nếu quá mệt mỏi thì mẹ bầu sẽ không hoàn thành tốt công việc được giao. Vì vậy, mẹ bầu cần thiết phải có lịch cho công việc. Như vậy mẹ bầu sẽ biết ưu tiên công việc quan trọng, cần làm vào thời gian cảm thấy thoải mái nhất trong ngày. 

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

4. Ngủ đủ giấc và tranh thủ ngủ trưa

Mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi do rối loạn giấc ngủ, sự thay đổi kích thích tố trong thai kỳ gây ra. Để đối phó với vấn đề này, theo các chuyên gia, bác sĩ khuyên thai phụ cần phải cố gắng ngủ đủ giấc. Trong trường hợp bị mất ngủ vào ban đêm, chị em nên tranh thủ một giấc ngủ ngắn vào ban ngày để giúp cơ thể được nghỉ ngơi.

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

5. Massage

Khi mệt mỏi hãy nghĩ ngay đến biện pháp tức thời là massage. Một vài động tác massage cho cổ, chân, lưng một cách nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ xua đi mệt mỏi nhanh chóng.

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

6. Đứng lên và đi bộ thôi nào

Nhiều mẹ bầu nghĩ mang thai đang mệt mỏi, vận động sẽ khiến mẹ kiệt sức. Tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lại. Bác sĩ khuyên rằng đi bộ nhẹ nhàng giúp thai phụ xua tan đi cảm giác mệt mỏi, giảm phù nề chân tay và dễ sinh.

7 cách giúp dẹp tan mệt mỏi cho bà bầu công sở

7. Bổ sung sắt

Bổ sung sắt cho cơ thể là lời khuyên của bác sĩ cho thai phụ muốn nhanh chóng lấy lại năng lượng. Một cách dễ dàng để bổ sung sắt đó là uống viên bổ sung chứa sắt. Loại thuốc uống này thường có kết hợp với acid folic, vitamin B6, vitamin B12 rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ, giúp mẹ tràn đầy năng lượng.

One A Day Prenatal 1 With DHANature Made Prenatal Multi DHA là hai loại viên bổ sung được khuyên dùng cho bà bầu có thể tham khảo.
 

<Mỹ Phẩm Bà Bầu>(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập