7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

Trầm cảm là căn bệnh hậu sản nguy hiểm sau sinh mà các Mẹ Bầu không thể không biết. Và liều thuốc duy nhất để vượt qua căn bệnh này là liệu pháp tinh thần.7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

Những lời khuyên đơn giản dưới đây sẽ giúp Mẹ đề phòng và vượt qua căn bệnh này một cách dễ dàng.
7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

1. Bổ sung vitamin D
Vitamin D giúp não sản sinh các hormone chống trầm cảm như serotonin và oxytocin, nâng cao ít nhất 30% tâm trạng của bạn. Theo các nhà nghiên cứu của ĐH Texas, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để hấp thu loại vitamin D này, tắm nắng vào buổi sáng có thể giảm một nửa nguy cơ bị trầm cảm. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng, nó có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta trong 5 giờ liền.

7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

2. Bớt sạch sẽ
Nghe có vẻ buồn cưởi nhưng lập luận và phân tích siêu logic dưới đây sẽ thuyết phục Mẹ ngay tức thì.

Hạ thấp tiêu chuẩn sạch sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để thư giãn và nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp bạn giảm sản sinh cortisol, loại hormone stress phá hủy chức năng não và làm tăng khả năng sản sinh hormone chống trầm cảm. Mặt khác, bớt thời gian dọn dẹp sẽ có thể làm tăng nhẹ serotonin trong một tuần.

7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

3. Khiêu vũ

Khiêu vũ là sự kết hợp giữa tập thể dục và chuyển động có nhịp điệu. Loại hoạt động này thúc đẩy não của bạn sản xuất các hormon ổn định tâm trạng. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy khiêu vũ 30 phút, 4 lần mỗi tuần. Trong một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển chỉ cần 9 tuần khiêu vũ đã giảm 67% chỉ số trầm cảm, một sự cải thiện khó đạt được khi điều trị bằng thuốc.

7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

4. Hát

Và trong khi học khiêu vũ, bạn hãy học luôn các bài hát. Hát kích thích não sản sinh các sóng não alpha cải thiện tâm trạng, mang đến sự yên bình. Những phụ nữ đưa âm nhạc vào cuộc sống hàng ngày của họ bằng cách dành 10 tới 15 phút hát theo những bài hát họ yêu thích đã phục hồi nhanh hơn 55% cùng với giảm một nửa nguy cơ tái phát bệnh.

7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

5. Ăn quả bơ
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một nửa quả bơ hàng ngày giảm 25% nguy cơ trầm cảm và các triệu chứng của bệnh. Điều này là vì bơ chứa chất béo không bão hòa đơn, loại chất dinh dưỡng thúc đẩy não của bạn sản sinh ra hormone dopamine chống lại bệnh.

7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

6. Thay đổi giờ đi ngủ mới

So với dậy sớm, những người thức khuya dễ bị trầm cảm hơn gấp 4 lần. Thức khuya và bỏ lỡ ánh nắng mặt trời buổi sáng sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn và làm giảm khả năng sản sinh và sử dụng các hormone chống trầm cảm của não. Hãy cố gắng đi ngủ trước 11 giờ đêm, các bác sĩ đảm bảo rằng các triệu chứng của bạn có thể bắt đầu giảm trong vòng một tuần.

7 CÁCH GIÚP MẸ VƯỢT QUA TRẦM CẢM SAU SINH

7. Mát xa

Mát xa thường xuyên giúp thay đổi hoạt động sóng não từ bên phải, chứa đựng những cảm xúc tiêu cực sang bên  trái chứa những cảm xúc tích cực. Mát xa 20 phút 2 lần mỗi tuần có thể giúp não tăng khả năng sản sinh hormone tích cực gọi là endorphin, giảm 25% cơn đau nhức và các triệu chứng thể chất khác.

Nguồn: Marrybaby(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

Giới thiệu bác sĩ Huyền

Là bác sĩ Da liễu giỏi giang, cá tính, vững chuyên môn. Nhiều kinh nghiệm lâm sàng và đặc biệt là mát tay khi làm thủ thuật. Bác khám rất kỹ, hỏi thăm cặn kẽ, dặn dò sau thủ thuật chu đáo. Chưa hết đâu, Bác còn thông minh, nhiệt tình và cực kỳ lịch thiệp với Khách hàng.

Đặt lịch trị mụn/chăm sóc da và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Đặt lịch bác sĩ
[yarpp]