9 dấu hiệu nhận biết có thai dễ gây hiểu nhầm là “đèn đỏ” đến

dấu hiệu nhận biết có thai sau khá giống với các triệu chứng trước ngày hành kinh. Do đó, dù đã có thai vài tuần nhưng không ít chị em vẫn ngỡ là kỳ “đèn đỏ” đang đến.

Việc nhận biết các dấu hiệu có thai sớm sẽ giúp các chị em tránh được các tác động mạnh đến thai nhi trong thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, điều này sẽ giúp chị em sớm có kế hoạch để chăm sóc tốt nhất cho thai nhi, để “mẹ tròn con vuông”.

1/ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI ĐẦU TIÊN LÀ TRỄ KINH

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai phổ biến nhất. Thế nhưng, không phải cô nàng nào cũng may mắn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Chính vì thế, với những trường hợp kinh nguyệt “lên xuống không cố định”, nhất là với các cô nàng “gà mờ” không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về mang thai, sau khi quan hệ, phát hiện chậm kinh thì đa số vẫn sẽ nghĩ là dấu hiệu bình thường.

dấu hiệu nhận biết có thai

Chính vì thế, khi phát hiện chậm kinh, nhất là nếu trước đó bạn có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thì đừng vội chủ quan. Việc phát hiện có thai sớm sẽ giúp chị em tránh được những tổn hại không đáng có, ví dụ như lỡ ăn nhầm các thức ăn gây co bóp tử cung chẳng hạn, chúng có thể gây dọa sảy thai.

Một số trường hợp ngược lại, mong chờ có con, khi phát hiện chậm kinh cứ tưởng có thai nhưng ai ngờ không phải. Với trường hợp này có thể do bạn quá áp lực có thai, stress, hoặc cũng có thể là do chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt không hợp lý, thay đổi môi trường sống…

2/ BUỒN NÔN – DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI PHỔ BIẾN

Trước kỳ hành kinh, thường các chị em sẽ cảm thấy khó chịu trong vấn đề ăn uống, hệ tiêu hóa không ổn định, thường có cảm giác đầy hơi, đôi khi là buồn nôn. Đó là lý do, mặc dù buồn nôn sau vài tuần quan hệ nhiều chị em vẫn đinh ninh là triệu chứng chuẩn bị “đón dâu rụng” chứ không phải là “dính bầu”.

Đối với một số chị em có chế độ ăn uống không hợp lý hoặc thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa cũng dễ nhầm lẫn với dấu hiệu nhận biết có thai sớm này.

3/ TÂM TRẠNG THẤT THƯỜNG CÓ CHẮC LÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI CHÍNH XÁC?

Khi mang thai, do sự thay đổi của nội tiết tố khiến tâm trạng của chị em cũng thay đổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý rõ được điều này, nhất là khi chúng khá giống với những triệu chứng trước kỳ kinh của không ít chị em.

4/ ĐI TIỂU NHIỀU LẦN ĐÔI KHI CHƯA HẲN LÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI

Khi mang thai lượng máu và chất lỏng trong cơ thể sẽ tăng lên, chính vì thế chị em thường có tình trạng đi tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng để ý và nhận ra sớm dấu hiệu nhận biết có thai này, thậm chí còn cho rằng đây là dấu hiệu trước kỳ kinh đến.

5/ ĐỘT NHIÊN MỆT MỎI

Trước kỳ hành kinh, cơ thể cảm thấy mệt mỏi là dấu hiệu bình thường. Do đó, việc nhiều chị em nhầm lẫn giữa dấu hiệu nhận biết có thai sớm và triệu chứng trước kỳ hành kinh là điều dễ thấy. Tuy nhiên, để tránh chủ quan, mặc dù cơ thể mệt mỏi, chị em cũng đừng quên ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý.

6/ THÈM ĂN DỄ NHẦM VỚI DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI

Khi chuẩn bị đến ngày “đèn đỏ”, nhiều cô nàng thường cảm thấy thèm ăn ngọt, chua hoặc ăn một món gì đó lạ kỳ. Điều này được cố định trong suy nghĩ của nhiều chị em sau mỗi kỳ hành kinh. Chính vì thế, nếu đột nhiên thèm ăn đến kỳ lạ cũng chưa hẳn nhiều cô nàng sẽ cho rằng đó là dấu hiệu nhận biết có thai sớm.

7/ CHUỘT RÚT

Không nhiều chị em có dấu hiệu này trước kỳ kinh, thế nhưng chuột rút gần như không phải là dấu hiệu nhận biết có thai sớm được nhiều cô nàng để ý. Do đó, nếu có bị chuột rút, một số chị em vẫn cho rằng đó là điều bình thường.

8/ NGỰC CĂNG, ĐAU TỨC KHÔNG CHỈ LÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI

Với rất nhiều chị em ngực căng trước kỳ hành kinh là điều hoàn toàn bình thường. Chính vì thế rất dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu nhận biết có thai sớm. Đối với các chị em có thai, sự gia tăng hormone chính là nguyên nhân gây ra tình trạng ngực căng, tức, hơi đau.

9/ RA MÁU

Thường thì trước kỳ hành kinh các chị em sẽ không gặp tình trạng chảy máu, thay vào đó chúng chỉ xuất hiện vào ngày đầu của kỳ kinh và tăng dần sau đó. Trong khi đó, việc ra máu là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm, báo hiệu quá trình thụ thai đã diễn ra thành công.

Tuy nhiên, vì lượng máu ra ít, nhiều khi chị em không để ý hoặc thấy nhưng lại cho rằng là dấu hiệu sắp hành kinh. Chị em cần lưu ý, ra máu khi mang thai thường xảy ra sau 10-14 ngày quan hệ, thường có màu hồng hoặc nâu đậm, đặc biệt chúng chỉ xuất hiện một ít trong vài ngày, ngắn hơn chu kỳ kinh nguyệt.

Không phủ nhận gần như các dấu hiệu nhận biết có thai sớm khá giống với các triệu chứng trước kỳ hành kinh của các chị em, do đó hiểu nhầm là điều khó tránh khỏi, nhất là các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu trước đó có quan hệ không có biện pháp bảo vệ hoặc thậm chí là có thì khi xuất hiện đồng thời các dấu hiệu ở trên chị em cũng nên chú ý, trước hết là về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, sau đó hãy dành thời gian để đến gặp bác sĩ.

>> THAM KHẢO : Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai, mẹ chớ coi thường!

Đừng chần chừ vì mụn viêm có nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá buổi đầu chỉ 699k!

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call