Bà bầu công sở thèm ăn, thèm ngủ và những thay đổi sinh lý cơ thể

BÀ BẦU ĐI LÀM SẼ HƠI VẤT VẢ VÀ KHÓ CHỊU KHI LUÔN CÓ CẢM GIÁC THÈM ĂN, THÈM NGỦ… NẾU PHẢI ĐƯƠNG ĐẦU VỚI VẤN ĐỀ TRÊN, BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY CÁCH ĐỐI PHÓ NGAY ĐÂY.

Kiểm soát cảm giác thèm ăn vặt

Ăn nhiều khi mang thai là phản ứng tự nhiên của cơ thể mẹ. Nhiều mẹ bầu vẫn luôn có cảm giác thèm ăn đồ ngọt và phải luôn có thứ gì đó trong miệng. Bị cám dỗ bởi đồ ngọt như kem, kẹo, bánh… khiến mẹ bầu dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. 
Làm thế nào để kiểm soát cảm giác thèm ăn? 
Ăn đủ no vào buổi sáng sẽ giúp bạn ít có cảm giác thèm ăn vào giữa buổi. Đây cũng là cách ăn uống khoa học không chỉ tốt cho giai đoạn này mà cho cả sau khi sinh bé.

Lên kế hoạch, thời gian và chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe. Nếu trong bụng đang đói mà không có món gì, bạn sẽ ăn những thứ mà mình không cần. Ăn vào bữa phụ sẽ tạo thói quen cho miệng và bạn sẽ luôn no, không còn cảm giác thèm ăn liên tục, không kiềm chế.

Những thay đổi về hormone trong quá trình mang thai có thể làm bạn dễ bị xáo trộn tâm lý. Bạn thèm ăn trong khi thứ thật sự bạn cần là tìm một người để nói chuyện.

Kiểm soát cảm giác thèm ngủ

Việc ngủ quá nhiều hay buồn ngủ khiến bà bầu không thoải mái trong công việc. Để không “ngáp” liên tục trong giờ làm việc, tốt nhất là mẹ nên khắc phục bằng cách buổi tối đi ngủ sớm hơn, ngủ trưa đều đặn và tranh thủ nghỉ ngơi và thư giãn.

Mẹ bầu cũng có thể chia sẻ với đồng nghiệp  tình trạng “nghén ngủ” để mọi người hiểu và cảm thông hơn. Tuy nhiên, cố gắng ngủ sớm, dậy sớm và có lịch trình sinh hoạt khoa học thì bạn sẽ thấy khỏe khoắn hơn nhiều.

Thay đổi sinh lý cơ thể

Đi vệ sinh liên tục, làm bạn với nhà vệ sinh nhưng không tiểu được là việc rất nhiều mẹ bầu gặp phải trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ 3. 8 tiếng/ngày bà bầu đi làm tại công ty, chắc hẳn mẹ bầu cũng gặp tình huống ngượng chín mặt với những lần xì hơi to. Để cải thiện tình trạng này, bà bầu nên tránh ăn quá nhiều các thực phẩm nhiều gas như đậu, bông cải xanh, uống đủ nước, đừng uống dư quá.

Ngoài thay đổi sinh lý cơ thể, nhiều mẹ bầu còn luôn mất tự tin, suốt ngày ủ rũ vì mụn, nhan sắc xuống cấp. Giảm bớt lo lắng thì hãy tìm đến Mỹ Phẩm Bà Bầu ngay mẹ nhé!

<Mỹ Phẩm Bà Bầu>(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí