Bầu Bí – Đi Tắm Cũng Phải Thận Trọng!

Bầu Bí – Đi Tắm Cũng Phải Thận Trọng!

1/ Không Nên Tắm Nước Quá Nóng – Lạnh.
Nếu tắm nước quá nóng (cao hơn nhiệt độ bình thường của cơ thể), sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao, nhiệt độ trung bình của nước ối cũng tăng theo, ngăn chặn quá trình cung cấp oxy đến thai nhi.
Đặc biệt hậu quả càng nghiêm trọng nếu bà bầu thường xuyên ngâm người trong nước nóng quá 15 phút mỗi ngày. Vì vậy, thai phụ nên tắm nước ấm, nhiệt độ khoảng từ 34 – 36 độ C, đồng thời tránh tắm hay ngâm mình quá lâu trong nước.

Bầu Bí – Đi Tắm Cũng Phải Thận Trọng!

2/ Vệ Sinh Kỹ Các Khu Vực Nhạy Cảm Trên Cơ Thể
Trong thời gian mang thai, sự phân tiết của tuyến mồ hôi của thai phụ rất mạnh dẫn đến lượng mồ hôi ra nhiều hơn hẳn người bình thường 1/5 thành phần nước được bài tiết ra ngoài. Do đó, bà bầu cần phải luôn vệ sinh toàn thân sạch sẽ, nhất là các khu vực nhạy cảm, dễ đọng mồ hôi, dịch tiết cơ thể như vùng ngực, rốn, nách, vùng kín và khu vực xung quanh âm hộ.

Bầu Bí – Đi Tắm Cũng Phải Thận Trọng!

3/ Tránh Sử Dụng Các Lọai Sữa Tắm Có Chất Tạo Bọt:
Chất tạo bọt Sulfate là loại chất tẩy rửa và hoạt chất bề mặt, tạo bọt được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm vì giá thành rẻ.
Tác hại:
– Phá vỡ độ ẩm của da, gây khô da, lão hóa sớm và kích ứng da.
– SLS dễ dàng thâm nhập vào bề mặt da và có thể kết hợp với hóa chất khác để trở thành nitrosamine, một chất gây ung thư. Vì vậy, dễ gây ảnh hưởng cho bé trong bụng mẹ.

Mẹ bầu nên sử dụng các loại sữa tắm dành riêng cho mình với các thành phần thiên nhiên để vừa tắm, vừa massage cho cơ thể. Điều này sẽ giúp mẹ cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Tắm là khoảng thời gian vô cùng thư giãn, mẹ bầu hãy tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian này nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí

Bác sĩ thăm khám Mẹ bầu