Chăm sóc cơ thể – Bầu Bí Những Ngày Đông

Vào những ngày mùa đông, khi thời tiết trở lạnh, cơ thể bạn trở nên nhạy cảm và cũng dễ mắc bệnh hơn. Bởi vậy các Mẹ càng nên đặc biệt chú ý chăm sóc cơ thể mình vào những ngày này để bảo vệ chính mình cũng như thai nhi một cách toàn diện.

1/ Chăm Sóc Đôi Chân.

Mùa đông giá lạnh, phụ nữ mang thai cần giữ ấm đôi chân, chọn và sử dụng các loại giày dép đúng kích thước và đẹp về hình thức. Riêng giày, dép dành cho nhóm mang thai phải đúng cỡ, gót cao vừa phải, đảm bảo đủ độ kết dính, chống trơn và cổ cao đủ ấm. Ngoài ra, nên chủ ý chăm sóc đôi chân cho sạch sẽ, vệ sinh, mát xa cho đỡ nhức mỏi.

Mẹ có thể dùng kèm các loại kem với tinh chất thảo dược mát xa, giúp người cảm thấy dễ chịu và khoan khoái hơn.
Mẹ bầu có thể tham khảo sản phẩm dưỡng thể an toàn cho bầu: http://myphambabau.com/duong-the-cho-ba-bau

2/ Sống Và Làm Việc Trong Phòng Kín – Đủ Ấm

Khi mang thai, sức đề kháng cơ thể suy giảm, vì vậy bà bầu nên hạn chế ra ngoài trời lạnh, nên sống và làm việc trong phòng kín, đủ ấm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nằm hoặc ngồi mà nên đi lại, làm những việc phù hợp với bản thân trong từng giai đoạn mang thai.

Chăm sóc cơ thể3/ Chú Ý Về Trang Phục

Về mùa đông thời tiết biến đổi, phụ nữ mang thai cần mặc đủ ấm, để đi lại và làm việc thuận lợi. Không nhất thiết phải dùng những trang phục quá đắt, quá mốt mà phải đảm bảo đủ ấm, đảm bảo sức khỏe khi đi ra ngoài tham dự hội hè, nhất là những khi thời tiết giá lạnh kéo dài.
4/ Bảo Vệ Bàn Tay Từ Tháng Thứ 6 Trở Đi

Nếu mang thai vào giai đoạn mùa đông giá lạnh, thì từ tháng thứ 6 trở đi nên mang gang tay thường xuyên, kể cả khi phải nhúng tay xuống nước (nên đeo găng tay khi giặt giũ hay rửa ráy).

Tốt nhất là dùng nước ấm để rửa, để bảo vệ đôi tay, hạn chế tay trần khi tiếp xúc với nước lạnh.

Và KHÔNG nên làm như mẹ bầu sau đây nhé, các mẹ thân mến!

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

THAM KHẢO THÊM: Bật mí 5 cách chăm sóc da mùa đông cho bà bầu cực hiệu quả

 XEM LẠI KIẾN THỨC KHI MANG THAI

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập