Bầu có nên làm đẹp?

Để an toàn cho bé yêu, mẹ hầu như “hy sinh niềm vui làm đẹp” của mình và từ chối bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào vì sợ có hại cho bé.Bầu có nên làm đẹp? Các bác sĩ sản khoa đã nghiên cứu và chứng minh, mẹ hoàn toàn có thể dùng mỹ phẩm nếu thành phần nó không chứa 12 chất sau đây.

Bầu có nên làm đẹp?

1. Aluminum chloride hexahydrate: thường thấy trong các loại lăn/sáp khử mùi. Kiểm tra tên thành phần: aluminum chloride hexahydrate và/hoặc aluminium chlorohydrate.

Bầu có nên làm đẹp?

2. Beta hydroxy acids (BHA) nguồn gốc hoá chất: Salicylic acid, 3-hydroxypropionic acid, trethocanic acid và tropic acid. Thường dùng để trị mụn, trắng da, chống lão hoá. Các loại Salicylic acid chiết xuất từ thực vật, thành phần dưới 2% vẫn dùng được trong điều trị mụn tại chỗ cho mẹ bầu.

Xem thêm bài về trị mụn cho mẹ bầu bằng Salicylic Acid: Kem trị mụn chứa acid salicylic dưới 2% an toàn cho bà bầu

Bầu có nên làm đẹp?

3. Chemical sunscreens: Kem chống nắng gốc hoá học. tránh các thành phần sau: Avobenzone, homosalate, octisalate, octocrylene, oxybenzone, oxtinoxate, menthyl anthranilate và oxtocrylene.

Bầu có nên làm đẹp?

4. Diethanolamine (DEA): Thường có trong các loại thuốc nhuộm tóc và nhuộm da. Kiểm tra các tên sau: diethanolamine, oleamide DEA, lauramide DEA và cocamide DEA.

Bầu có nên làm đẹp?

5. Dihydroxyacetone (DHA): Được dùng trong các loại làm nâu da dạng xịt. Có thể gây nguy hiểm nếu hít phải.

Bầu có nên làm đẹp?

6. Formaldehyde: Được dùng trong thuốc duỗi tóc, sơn móng tay và keo dán mi giả. Kiểm tra các thành phần sau: formaldehyde, quaternium-15, dimethyl-dimethyl (DMDM), hydantoin, imidazolidinyl urea, diazolidinyl urea, sodium hydroxymethylglycinate, và 2-bromo-2-nitropropane-1,3-diol (bromopol).

Bầu có nên làm đẹp?

7. Hydroquinone: Được dùng trong các sản phẩm làm trắng da. Hãy kiểm tra các thành phần: hydroquinone, idrochinone và quinol/1-4 dihydroxy benzene/1-4 hydroxy benzene.

Bầu có nên làm đẹp?

8. Parabens: Chất bảo quản trong mỹ phẩm. Các thành phần sau là gốc paraben: propyl, butyl, isopropyl, isobutyl và methyl parabens.

Bầu có nên làm đẹp?

9. Phthalates: Được dùng trong các sản phẩm chứa hương tổng hợp nhân tạo: nước hoa, mỹ phẩm có hương thơm (giảm tốc độ bay hơi và tạo hương thơm lâu dài), sơn móng (giảm độ giòn trong nước sơn móng). Đặc biệt tránh các chất: diethyl và dibutyl especially.

Bầu có nên làm đẹp?

10. Retinol nguồn gốc hoá chất: Vitamin A, retinoic acid, retinyl palmitate, retinaldehyde, adapalene, tretinoin, tazarotene and isotretinoin. (Có nhiều chất khác nhau của retinol).

Bầu có nên làm đẹp?

11. Thioglycolic acid: Được dùng trong các sản phẩm tẩy lông. Hãy kiểm tra các tên: acetyl mercaptan, mercaptoacetate, mercaptoacetic acid và thiovanic acid.

Bầu có nên làm đẹp?

12. Toluene: Dùng trong sơn móng tay. Các tên gọi khác: methylbenzene, toluol and antisal 1a.

Ngoài ra, các mẹ cũng lưu ý:
+ Kojic Acid: Thành phần làm trắng da, được sử dụng để điều trị tăng sắc tố, chống oxy hoá.
+ Benzoyl Peroxide liều cao: Thành phần chủ yếu có mặt trong các sản phẩm điều trị mụn.
+ Liệu pháp Laser: xóa xăm, xóa sẹo, điều trị nám, tàn nhang. Liệu pháp điện chuyển ion (iontophoresis): trẻ hóa da, nâng cơ: khi mang bầu các bà mẹ cần tránh sử dụng các điều trị trên để tránh các tác hại từ máy móc ảnh hưởng đến thời kỳ phát triển của em bé trong bụng mẹ.
+ Chụp X-Quang: tia X nguy hiểm cho thai nhi. Hãy nói ngay với bác sĩ nếu bạn đang có thai.

Nếu các bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ những thông tin này cho những chị em đang trong thời kỳ hạnh phúc nhất của cuộc đời.


Bất kỳ thắc mắc nào, mẹ có thể inbox trực tiếp hỏi MPBB m.me/myphambabau, vào website: www.myphambabau.com để chat với nhân viên tư vấn hoặc alo 0909.11.66.36 các mẹ nhé!!

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí