Biểu hiện mang thai: Mang thai 5 tuần nhưng mẹ không có biểu hiện gì, có sao không?

Biểu hiện mang thai tuy đa dạng, song không phải sản phụ nào cũng xuất hiện các triệu chứng cụ thể, điều này có thể kéo dài từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 6 của thai kỳ.

1/ MANG THAI NHƯNG KHÔNG CÓ BIỂU HIỆN MANG THAI LÀ CHUYỆN BÌNH THƯỜNG.

Mang thai nhưng không có biểu hiện gì của việc có thai khiến không ít mẹ bầu lo lắng, một số còn cho đây là điều bất thường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, không phải sản phụ nào cũng có các biểu hiện mang thai như buồn nôn, nôn ói, đau đầu, mệt mỏi… Với các mẹ bầu có sức khỏe tốt, vừa mới cấn thai hoặc có các dấu hiệu muộn thì từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 6 có thể sẽ không có dấu hiệu gì quá rõ rệt, đây là điều hoàn toàn bình thường.

Biểu hiện mang thai bất thường

Y học cho rằng điều này liên quan đến lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ. Có thể do cơ thể chưa sản xuất đủ hormone gây ra các phản ứng xúc tác. Hoặc cũng có thể các dấu hiệu quá nhỏ khiến nhiều mẹ không để tâm, nhất là những ai có thai ngoài ý muốn, chưa có kế hoạch sinh con hoặc mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm.

Do đó, nếu cơ thể chưa có dấu hiệu gì của việc mang thai mặc dù bạn đã mang thai được vài tuần thì cũng không nên quá lo lắng hay quá căng thẳng. Chưa kể, theo các chuyên gia, một số trường hợp như thế này sẽ không phải trải qua thời kỳ ốm nghén vất vả trong 3 tháng đầu, có một thai kỳ thuận lợi, khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng, đời sống tinh dục thăng hoa… Đa phần các biểu hiện mang thai sẽ rõ rệt khi bước vào tháng thứ 6 của thai kỳ.

Tuy nhiên, dù không cảm nhận được biểu hiện ốm nghén nào thì để an tâm mẹ vẫn cần đi thăm khám thai đều đặn, tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

2/ NẾU MANG THAI CÓ CÁC BIỂU HIỆN BẤT THƯỜNG SAU CẦN ĐI THĂM KHÁM BÁC SĨ NGAY.

Mặc dù được cho là bình thường. Thế nhưng, nếu mẹ phát hiện mình có thai nhưng không có biểu hiện gì cũng cần đến thăm khám bác sĩ để chắc chắn không có gì khác thường.

Một số cho rằng đây có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang, cần được theo dõi chặt chẽ.

Theo thống kê, cứ 100 phụ nữ mang thai sẽ có 2-5 phụ nữ mặc phải hội chứng buồng trứng đa nang và không xuất hiện các triệu chứng ốm nghén bình thường trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hội chứng này thường xuất hiện ở những người béo phì, vòng 2 lớn, thường xuyên rơi vào chứng trầm cảm.

Nếu trường hợp, vài tuần đầu mẹ có các dấu hiệu mang thai bình thường nhưng đột ngột mất các biểu hiện, mẹ cũng cần đi thăm khám để biết rõ chuyện gì đang xảy ra.

Hoặc nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường, không phải là dấu hiệu mang thai như:

  • Mờ mắt
  • Nóng, đau ở một số vùng, bộ phận
  • Sốt cao hơn 1 ngày
  • Chảy máu âm đạo
  • Đau bụng đột ngột hoặc đau liên tục
  • Tiêu chảy
  • Buồn nôn hoặc nôn kéo dài hơn 24h

Điều này rất có thể bạn và thai nhi đang gặp nguy hiểm, nguy cơ sảy thai hoặc thai lưu cao. Lúc này bạn cần đến thăm khám bác sĩ ngày để được điều trị kịp thời.

Biểu hiện mang thai không phải ai cũng giống ai 100%, sẽ có người có, người lại không. Chính vì thế, nếu gặp phải trước hết mẹ cần giữ bình tĩnh, đi gặp bác sĩ để được theo dõi, từ đó có hướng xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, với các bà mẹ lần đầu mang thai, cần tìm hiểu kỹ các biểu hiện mang thai sớm để có thể tinh ý nhận ra hơn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí