Đặt lịch khám da/trị liệu: 0909.11.66.36 | 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận

Kem chống nắng cho bà bầu

Với phái đẹp, kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu được trong tư trang của mình vì nó có tác dụng làm giảm tác hại của ánh sáng mặt trời đối với da khi ra nắng cũng như hạn chế tình trạng da bị sậm màu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đối với bà bầu, trong giai đoạn thai kỳ này, hormon Estrogen và Progestrogen gây ra các tế bào hắc sắc tố trên da (Melanocyte) và các tế bào này sẽ sậm màu hơn dưới ánh nắng mặt trời. Hiện tượng này gây ra các mảng nám màu nâu trên các vùng như cằm, cổ, mũi và trán được gọi là nám mảng hay còn gọi là “mặt nạ thai kỳ”.

Khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng độ sậm màu của các vết nám vốn có ở 70% phụ nữ mang thai, nhất là ở phụ nữ có làn da dầu và tối màu. Để hạn chế được điều đó, mẹ bầu nên dùng kem chống nắng hàng ngày.

Mẹ cần bôi kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra đường để kem kịp thấm vào da và phát huy tác dụng chống nắng một cách tối đa nếu là kem chống nắng hoá học. Kem chống nắng vật lý có thể phát huy công dụng ngay sau khi thoa.

Mẹ có cơ sở khi thận trọng với việc dùng mỹ phẩm thời kỳ mang thai, vì rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng một số thành phần hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm thông thường có nguy cơ gây ra những tổn tại không mong muốn đối với thai nhi.

Đặc biệt, khi có thai, da của phụ nữ nhạy cảm hơn và dễ mẫn cảm với các thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm. Hơn nữa, nhiều loại mỹ phẩm đang có bán trên thị trường đã cố tình sử dụng thành phần hóa chất vượt quá nhiều lần những tiêu chuẩn cho phép nên khi sử dụng, những hóa chất này dễ dàng ngấm qua đường hô hấp đi vào thành mạch máu và gây ảnh hưởng không chỉ sức khỏe của bà mẹ mà còn cho cả thai nhi.

Chính vì vậy, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như thành phần có trong sản phẩm khi sử dụng chúng trong thời kỳ mang thai để tránh nguy cơ dị tật thai nhi.

Với mẹ bầu, lựa chọn kem chống nắng an toàn sẽ tuân theo các tiêu chí:

- Kem chống nắng vật lý chứa Zinc Oxide và Titanium Dioxide - 2 thành phần hoạt chất chống nắng an toàn.

- Sản phẩm chống nắng được chứng nhận hữu cơ hoặc loại bỏ độc tố - để đảm an toàn về thành phần sản phẩm.

- SPF từ 15-30 tối đa. SPF càng cao sẽ càng khiến mẹ chủ quan phơi nắng quá lâu và không thoa lại kem, dẫn tới da không đủ bảo vệ sẽ bị cháy nắng, tăng nguy cơ sạm nám và ung thư da.

 

Mẹ có thể tham khảo thêm các loại kem chống nắng an toàn cho mẹ bầu ở đây.

 

 

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU