Đặt lịch khám da/trị liệu: 0909.11.66.36 | 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận

Tránh xa 7 độc tố có trong thuốc nhuộm tóc

Nhiều mẹ khi mang bầu vẫn có nhu cầu mua thuốc nhuộm tóc vì nhiều lý do. Mỹ Phẩm Bà Bầu chưa tìm được loại thuốc nhuộm an toàn cho mẹ bầu nên thường từ chối đặt hàng.

Để giúp các mẹ quá cần mua thuốc nhuộm tóc mà không biết các hoá chất nào PHẢI TRÁNH, Mỹ Phẩm Bà Bầu liệt kê danh sách 7 độc tố sau, có mặt trong hầu hết các thuốc nhuộm hiện nay, từ cao cấp tới bình dân (dịch từ báo The Poch Times):

1. PPD PPD là viết tắt của para-phenylenediamine. Được dùng để nhuộm các màu tối. Làm từ than đá và 1 số hóa chất như: benzene, naphthalene, phenols, aniline.... Nó cũng được dùng để bảo quản gỗ và khi dùng phải tránh tiếp xúc trực tiếp với da. Theo nghiên cứu khẳng định thì PPD kết hợp với Hydrogene Peroxide là chất độc có thể dẫn đến ung thư.

2. Hydrogene Peroxide Hydrogene Peroxide được sử dụng chủ yếu để tẩy màu tóc tự nhiên trước khi lên màu nhuộm. Nó làm thay đổi cấu trúc của tóc và làm cho tóc dễ gãy rụng về sau này.

3. Ammonia Ammonia được dùng để phá vỡ lớp biểu bì của tóc (lớp bên ngoài tóc), giúp thuốc nhuộm dễ dàng len lỏi vào trục tóc (bên trong tóc). Nó có thể gây ăn mòn da và làm hư tổn phổi khi hít phải.

4. DMDM Hydantoin DMDM Hydantoin là 1 chất bảo quản mà sau thời gian sẽ sản sinh ra độc tố formaldehyde. Nó có thể gây hư tổn các tế bào và ảnh hưởng hệ miễn dịch. DMDM Hydantoin được sử dụng trong thuốc diệt cỏ, diệt nấm, vi khuẩn, các loại sáp, polyme, ảnh màu, sơn, keo hồ, giấy than và mực.

5. Parabens Hai chất bảo quản thường gặp nhất là Methylparabens và Propylparabens. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc và có thể gây dị ứng nặng và hư tổn trên da.

6. Lead Acetate Lead Acetate được sử dụng như một phụ gia tạo màu tối của thuốc nhuộm tóc. Nó là nguyên do gây ra chứng thiếu máu và các bệnh về thần kinh.

7. Resorcinol Resorcinol là một thuốc nhuộm tóc độc hại mà có thể gây ra kích ứng da đầu và là chất gây dị ứng ảnh hưởng đến nội tiết.

Cách tốt nhất để tránh các hóa chất độc hại là chọn mua các nhãn hiệu sử dụng thuốc nhuộm tóc 100% tự nhiên. Cần đọc nhãn mác cẩn thận vì vẫn có những thương hiệu có thể trộn thuốc nhuộm tự nhiên với chất bảo quản hóa học và những hóa chất khác giúp nhanh và giữ màu lâu hơn. Bạn cũng có thể tự làm thuốc nhuộm bằng cách sử dụng các thảo mộc riêng và các thành phần khác có tại nhà. Nhưng phương pháp này cần nhiều thời gian và có thể làm nhiều lần mới ra được màu sắc mong muốn.

Sau đây là danh sách 12 chất CẤM SỬ DỤNG trong thuốc nhuộm tóc do Uỷ Ban Châu Âu ban hành:

(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU