Đặt lịch khám da/trị liệu: 0909.11.66.36 | 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận

Tủm tỉm với 5 điều “siêu ngớ ngẩn” của mẹ khi mang thai

Tôi đã từng đọc ở đâu đó, khi mang thai sự thay đổi hormone gây ra tình trạng nhớ nhớ quên quên như tôi đã từng. Thậm chí đôi lúc tôi nghĩ bộ não mình đang mang chắc chắn là của ai đó rồi… 

Mọi thứ bị lẫn lộn rối mù.

Đột nhiên mọi thứ liên quan đến trí nhớ với tôi trở nên khó nhằn cực độ. Tôi không thể nào nhớ được lý do mình vào phòng để làm gì, cái ví tiền để đâu trong khi nó đang chễm chệ trên tay. Rõ ràng chiếc tủ lạnh ở vị trí này, luôn luôn là như vậy, rốt cuộc ai đã dời nó đi?

Tôi đâu có vô dụng!

Chắc chắn tôi vẫn làm việc bình thường, vẫn hoàn thành công việc được giao dù có hơi trễ nãi một chút thôi. Một ngày tôi đã phải đấu tranh với bản thân để kiểm soát lượng ngáp vặt, ngủ vặt của mình chỉ trong khoảng 3 – 4 lần. Đôi lúc tôi nghĩ có lẽ do mình quá cố gắng để khẳng định sự có ích của bản thân mà lỡ lơ đãng một chút, đôi lúc "lỡ" hơi quá đà, tôi đã quên luôn con đường đến chổ làm. Cũng có sao đâu vì tôi chỉ mới làm việc ở đây 5 năm thôi mà.

Khi mang thai mẹ sẽ gặp rất nhiều điều nghĩ lại là chỉ "cười ra nước mắt"

Bà bầu thời trang đích thị là tôi.

Bạn biết không, ngay khi biết mình mang thai sau 5 phút, tôi đã trở thành một bà bầu sành điệu thực thụ. Trong lúc que thử thai chưa kịp khô thì tôi đã nhảy phóc lên mạng tìm kiếm những trang phục thời thượng cho mẹ bầu!? 

Và sau đó thì sao? Dĩ nhiên là không có sau đó, tôi trở thành một bà bầu sành điệu ngay ở tháng đầu mang thai. Tôi quá phấn kích diện đồ bầu khi chỉ mới 5 tuần. Nhưng đắm chìm trong cơn mơ mà tôi đâu hề hay biết, cho đến những tháng giữa của thai kỳ nhìn lại những bộ đồ lấp lánh kiêu sa, thật chỉ muốn quăng nó đi cho rồi!

Không biết có phải là tôi không nữa…

Tôi là một NGƯỜI MANG THAI nhạy cảm. Không phải do tôi bị khủng hoảng nhân dạng mà chẳng qua là do hơi mềm yếu một chút thôi. Tôi mềm yếu đến nổi nhìn thấy một chiếc ly in hình nàng tiên cá thôi mà cũng ngồi khóc ngon lành. Tôi khóc đạt lắm, đạt đến nổi chồng tôi phải hốt hoảng một cách bình tĩnh: “Là em hay là ai vậy?”.

Tôi đã lên kế hoạch sinh mổ cho mình!?

Ngớ ngẩn không? Nhưng đó chắc chắn đã từng là kế hoạch của tôi. Tôi ngô nghê đến mức nghĩ rằng sinh thường sẽ phải chịu thiệt thòi hơn sinh mổ bao gồm cả mức độ đau, tốn sức rặng thậm chí là làm rộng “cô bé” rất nhiều. Tôi điên khùng đến mức đến ngày sinh đã thỏ thẻ cùng bác sĩ “Cho em sinh mổ nhé?”.

Mãi cho đến sau này, thấy các mẹ sinh mổ lom khom, lê lết từng bước tôi mới “thoát mộng”. Nghĩ lại chỉ thấy rùng người...

Cánh mày râu đừng vội cười chúng tôi, khi mang bầu chúng tôi bỗng trở nên phi thường cực độ đấy!

(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU