{ "animateOut": "fadeOut", "animateIn": "fadeIn", "items": 1, "loop": true , "center": true, "rewind": false, "startPosition": 0, "autoplay" : true , "autoplayHoverPause" : true , "autoplaySpeed": true , "smartSpeed": 250 , "nav": false , "dots": false , "lazyLoad": true , "URLhashListener": false , "video": true }
Những Thành Phần Vô Hại Và Có Hại Trong Son Môi

Những Thành Phần Vô Hại Và Có Hại Trong Son Môi

Son môi là loại mỹ phẩm được dùng nhiều nhất trên thế giới và là món đồ trang điểm không thể thiếu của phụ nữ. Nhưng rất ít người có thể biết được thành phần chủ yếu của các loại son môi mình đang dùng.

Không phải tất cả các thành phần có trong son môi đều an toàn để sử dụng. Một số son môi có thể bao gồm các thành phần có hại.

Những thành phần có hại trong son môi được kể đến như sau:

- Chì (Lead): Mặc dù FDA có đặt giới hạn về số lượng chì có thể có mặt trong bất kỳ mỹ phẩm đặc biệt nhưng chì cũng rất nguy hại nếu nuốt phải. Chì có thế gây ra các tình trạng như vô sinh, thiếu máu, ung thư, và một số bệnh lí khác. Tuy nhiên trên thành phần sản phẩm sẽ không có chì, mà chì tồn tại trong các chất tạo màu để tạo ra màu sắc của cây son.

- Than màu (Coal Tar Derived Coloring): bột màu được sử dụng để làm son môi màu đỏ, đặc biệt là Red # 40, có nguồn gốc từ hắc ín than đá. Than màu là một sản phẩm phụ của than cốc, mà nếu ăn vào có thể gây buồn nôn, đau đầu và kích ứng da.

- Carmine: Đây là một chất tạo màu tự nhiên mà là thu được bằng cách đun sôi côn trùng quy mô cochineal sắc tố. Nó được tin là gây kích ứng da và dị ứng.

- Chất tạo hương (Fragrances): Một số loại nước hoa nhân tạo được thêm vào son môi có thể gây ra khô, môi nứt nẻ và viêm da.

- Cồn (Alcohol): Cồn được sử dụng như một loại dung môi để trộn lẫn sáp và dầu.

- Chất bảo quản và chất chống oxy hóa (Preservatives and Antioxidants): Chất bảo quản và chất chống oxy hóa được thêm vào son môi để tăng tuổi thọ của nó và giúp cho son môi có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Những thành phần vô hại có trong son môi được kể đến như sau:

- Các loại dầu (Oil): Organic Simmondsia Chinensis (Jojoba), Organic Prunus Domesticus (Plum) & Prunus Armeniaca (Apricot) Flavor Oil.. có tác dụng giữ ẩm và tạo độ mềm mượt cho môi.

- Sáp (Wax): thường được sử dụng là sáp ong, sáp candelila…có tác dụng định hình và tạo khối cho thỏi son.

- Thuốc màu và thuốc nhuộm (Pigments and Dyes): có nguồn gốc từ thiên nhiên, những chất này được sử dụng để tạo màu cho son môi. Những màu được sử dụng trong son môi bao gồm oxychloride bismuth, màu tím mangan, titan dioxide, màu đỏ D & C Red số 6, D & C Red số 21, màu cam D & C Orange số 17 và D & C Red số 34. Đây là các chất tạo màu từ thiên nhiên và được tách chì trước khi đưa vào sản xuất.

Ngoài ra bạn còn có thể nhận biết các loại son môi thành phần thiên nhiên bằng những kí hiệu trên sản phẩm như:

- 100% Natural hoặc 100% Organic: 100% thiên nhiên

- Lead-free: Không chứa chì

- Non Toxic: Không độc tố

- Chemical Free: Không có chất hóa học

- No nano particles: Không có hạt nano

- No paraben: Không có chất bảo quản nhân tạo

Những thỏi son an toàn cho mẹ bầu

Đây là những cây son của các thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ nổi tiếng thế giới như Juice Beauty, Vapour. Thành phần son làm hoàn toàn từ thiên nhiên hữu cơ và được chứng nhận an toàn cho người sử dụng, không chì, không chất hóa học và không có chất bảo quản hóa học...

 Son 100% Pure Cocoa Butter Matte Lipstick

Son Vapour Organic Beauty Siren Lipstick

Son PHYTO-PIGMENTS Satin Lip Cream

Son PHYTO-PIGMENTS Luminous Lip Crayon


<Mỹ Phẩm Bà Bầu>


 

(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

Bài viết liên quan

3 mỹ phẩm trang điểm hữu cơ an toàn cho mẹ bầu mới trang điểm
3 mỹ phẩm trang điểm hữu cơ an toàn cho mẹ bầu mới trang điểm
Với những mẹ bầu chưa từng trang điểm, thì đây là 3 "báu vật" mà mẹ không thể bỏ qua. Bầu bí nhợt nhạt, trôn...
Xem thêm
Cảnh báo: Một chai kem nền có đến 15 hóa chất độc hại!
Cảnh báo: Một chai kem nền có đến 15 hóa chất độc hại!
Mẹ đang có bao nhiêu loại kem nền hóa chất trong tủ đồ trang điểm? Mẹ có biết đến một vấn đề vô cùng nghiêm trọng: h...
Xem thêm
6 Bước trang điểm nền siêu hoàn hảo cho da dầu
6 Bước trang điểm nền siêu hoàn hảo cho da dầu
Mỹ Phẩm Bà Bầu sẽ giúp mẹ liệt kê 6 bước tạo nên lớp nền trang điểm hoàn hảo, được thiết kế riêng cho da dầu. Mẹ nào ...
Xem thêm
$1 Ngày
$2 Giờ
$3 Phút
$4 Giây