Đặt lịch khám da/trị liệu: 0909.11.66.36 | 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận

Mẹ đã thực sự hiểu về ĐẨY MỤN?

Trong hầu hết các lộ trình trị mụn, các mẹ đều sẽ phải trải qua giai đoạn đẩy mụn để xử lí hết những mụn ẩn còn nằm sâu dưới. Đó là giai đoạn cần thiết giúp da thực sự hồi phục và khỏe mạnh hết mụn, các mẹ cũng đã được chuẩn bị tâm lý trước để da "đón" mụn trong thời gian này, song phần lớn các mẹ vẫn sẽ không khỏi hoang mang hoảng sợ khi mụn xuất hiện ồ ạt.

Vậy đẩy mụn sẽ... ghê đến mức nào và kéo dài bao lâu?

. Đẩy mụn được áp dụng cho da có tình trạng nhiều mụn ẩn, thông thường mẹ sẽ được dùng sản phẩm đẩy nhân mụn rồi sau đó kết hợp điều trị chấm mụn tại điểm. Tuy nhiên nếu da mẹ có tình trạng kết hợp, thì sẽ điều trị những mụn viêm trước, rồi đẩy mụn dần dần.

. Đợt đẩy mụn sẽ dao động từ 2 tuần cho đến 2 tháng, hoặc 3 tháng tùy cơ địa, tính từ lúc bắt đầu sử dụng sản phẩm . Nhưng như đã nói ở trên, đôi lúc da mẹ cần được điều trị ổn định trước khi đưa vào giai đoạn đẩy mụn, nên thời gian cho toàn bộ quá trình sẽ dài hơn và đợt đẩy mụn sẽ xảy ra trễ hơn so với dự tính.

. Số lần và thời gian đẩy mụn hoàn toàn phụ thuộc vào da của mẹ. Có những mẹ chỉ đẩy mụn 1-2 lần là da đã đẹp và sạch mụn, tuy nhiên sẽ có những mẹ khác phải mất nhiều thời gian hơn, nhiều lần đẩy mụn hơn.

. Tình trạng da trong lúc đẩy mụn: da có thể bị đỏ do mụn hình thành, ngứa ở đầu mụn, da râm ran ngứa khi gặp nhiệt độ cao (nhất là ở những mụn đỏ sắp chín), mụn xuất hiện nhiều hơn so với bình thường.

. Những mụn do đẩy mà lên thường chủ yếu là mụn đầu trắng, dù có mủ vẫn gom còi nhanh, dễ điều trị. . Để có thể mường tượng được tình trạng da khi đẩy mụn, mẹ có thể tham khảo ảnh thật của các mẹ khác đã trải qua tại nhà Bầu nha!

Ngoài ra, những việc mẹ cần làm trong quá trình đẩy mụn là:

  • Tuân thủ đúng lộ trình điều trị: không nên tự ý ngưng sử dụng hay thay đổi sản phẩm.
  • Vệ sinh da kĩ: đảm bảo da luôn được làm sạch trong giai đoạn nhạy cảm này, hạn chế sử dụng cả mỹ phẩm và nên tẩy trang thường xuyên để đảm bảo da luôn trong tình trạng sạch sẽ, tránh viêm nhiễm.
  • Chăm sóc thêm da sau quá trình đẩy mụn: lúc này mẹ cần những sản phẩm cấp ẩm và làm dịu để phục hồi lại nền da, ngăn ngừa việc hình thành thâm sẹo, đảm bảo da sẽ đẹp và hồi phục nhanh chóng.

    Nhà mình rất hiểu cảm giác lo lắng của mẹ khi mụn xuất hiện nhiều ngoài mức tưởng tượng, mẹ có thể liên lạc ngay với nhà Bầu để được chăm sóc bất cứ lúc nào cảm thấy bất an. Đừng lo, chúng mình luôn sát cánh với mẹ cho đến khi hết hẳn mụn! Chúc mẹ dũng cảm vượt qua đoạn khó khăn và sớm có làn da đẹp, mẹ nhé!

     XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU