BỔ SUNG VITAMIN KHI MANG THAI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Sau khi sinh, nguồn dinh dưỡng an toàn và chủ yếu của bé chính là nguồn sữa mẹ. Do đó, để cơ thể bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn, bản thân mẹ cũng cần phải chủ động bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất để bù đắp cho lượng dưỡng chất đã mất trong quá trình mang thai bé.BỔ SUNG VITAMIN KHI MANG THAI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Tùy theo cơ địa và sức khỏe của từng mẹ mà lượng dưỡng chất cần bổ sung và hàm lượng từng dưỡng chất cũng khác nhau. Trong số đó, 5 lượng dưỡng chất dưới đây là cần thiết nhất cho cả mẹ và bé mà mẹ nên ưu tiên bổ sung, bao gồm:

BỔ SUNG VITAMIN KHI MANG THAI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

1/ ACID FOLIC

Được biết đến như một dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ và tránh các khuyết tật về ống thần kinh, acid folic là một dưỡng chất quan trọng cần được chú trọng bổ sung đầu tiên trong suốt thời kỳ mang thai. Không chỉ vậy, mẹ bầu cũng cần liên tục bổ sung khoảng 400mg acid folic mỗi ngày để duy trì dinh dưỡng cho trẻ sau sinh.

BỔ SUNG VITAMIN KHI MANG THAI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

2/ VITAMIN D VÀ CANXI

Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ xương khỏe mạnh cho bé và củng cố hệ thống xương vững chắc cho mẹ, vitamin D và canxi cũng nên được ưu tiên bổ sung cả trong lúc mang thai và sau khi sinh.

Nhu cầu canxi ở phụ nữ mang thai lên đến 1000mg mỗi ngày. Vì vậy, bên cạnh các loại thực phẩm bổ sung canxi thông thường, các mẹ cũng cần phải sử dụng thêm các loại thuốc bổ tổng hợp mới đảm bảo đầy đủ lượng canxi cần thiết hằng ngày cho các mẹ.

BỔ SUNG VITAMIN KHI MANG THAI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

3/ DHA

DHA là một trong những hoạt chất giúp trẻ phát triển trí não, từ đó giúp trẻ thông minh và sáng dạ hơn. Không chỉ vậy, DHA còn là chất giúp cho mẹ hồi phục nhanh hơn nên được cân nhắc là dưỡng chất quan trọng nên cần được bổ sung cho các mẹ trong khi mang thai và sau khi sinh.

Mẹ có thể tự bổ sung lượng DHA cần thiết thông qua nguồn thực phẩm giàu DHA như: Cá, lòng đỏ trứng gà, sữa có chứa DHA, thịt gà và một số loại hạt.

Sau khi sinh, mẹ cũng nên tạm ngưng bổ sung chất Sắt hay dùng các loại thực phẩm giàu Sắt trong 6 tháng đầu sau sinh, bởi việc bổ sung quá nhiều Sắt sẽ có thể làm giảm khả năng hấp thụ Sắt ở trẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ cảm thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt thì cũng nên cân nhắc bổ sung Sắt ở mức độ vừa phải để cho cơ thể ổn định hơn mà không gây hại cho bé nhé.

BỔ SUNG VITAMIN KHI MANG THAI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

4/ THUỐC BỔ TỔNG HỢP

Ngoài ra, để đảm bảo cơ thể có đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết, phù hợp với các mẹ ở mọi lứa tuổi, các mẹ cũng có thể lựa chọn các sản phẩm thuốc bổ tổng hợp với nhiều tác dụng như: giúp làm đẹp da, ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường hệ thống tim mạch, ung thư và đục thủy tinh thể ở phụ nữ…

Sử dụng thuốc bổ tổng hợp, các mẹ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh, mà còn giúp cho bé được phát triển toàn diện đầy đủ dưỡng chất.i

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI KIẾN THỨC KHI MANG THAI

Địa chỉ: 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận, TP.HCM. 

Mở cửa: 09:00 – 21:00 (Hàng ngày)

Hotline: 0909116636 – 0906943438ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí