Cần bao nhiêu kẽm oxit trong kem chống nắng?

Cần bao nhiêu kẽm oxit trong kem chống nắng?

Kẽm oxit (Zinc oxide) là thành phần quen thuộc trong các loại kem chống nắng vật lý, đặc biệt trong kem chống nắng vật lý thuần hữu cơ chúng ta vẫn luôn bắt gặp kẽm oxit là thành phần có công năng chống nắng chính.

Lợi ích chủ chốt của kẽm oxit chính là sự ưu việt trong khả năng chống lại các tia UV, bao gồm cả UVA, UVB và UVC ở các bước sóng quang phổ dài.

Tuy nhiên, từ trước đến nay đã có không biết bao nhiêu cuộc chiến tổn hao giấy mực về chuyện: bao nhiêu kẽm oxit trong kem chống nắng là đủ? Vấn đề này được đem ra mổ xẻ vì hiện tại chúng ta vẫn thiếu những điều khoản và nghiên cứu rõ ràng cho biết hàm lượng chất khoáng cụ thể là bao nhiêu để đạt được độ chống nắng mong muốn.

Sự thật là, nhiều nghiên cứu đã cho thấy những chất khoáng tự nhiên như kẽm oxit hay titanium đioxit vẫn chống tia UV hiệu quả ở nồng độ mỹ phẩm cho phép. Nồng độ này phụ thuộc vào việc sản phẩm chứa một hay hai hoạt chất.

Nồng độ giữa 15 và 20% cho ra chỉ số SPF xấp xỉ 32. Nồng độ cao đến 25% vẫn nằm trong mức cho phép trong mỹ phẩm, khi cho ra SPF cao hơn 32. Tuy nhiên, nồng độ kẽm oxit cao hơn 25% không chỉ KHÔNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN TRONG MỸ PHẨM, mà còn khiến chất kem chống nắng trở nên bết rít khó chịu trên da.

Do đó, để tăng độ SPF trong kem chống nắng, nhiều nhà sản xuất đã dùng cả kẽm oxit kết hợp với titanium đioxit để làm hoạt chất chống nắng.

Câu hỏi tiếp theo: Vậy kẽm oxit có nguy hiểm không?

Câu trả lời là KHÔNG. Kẽm oxit không gây hại cho con người, và cũng không có bất kì hạn chế sử dụng. Chỉ có vài trường hợp được báo cáo về việc dị ứng và nhiễm độc nhưng với các sản phẩm dạng xịt / dạng khí.

Theo một báo cáo được công bố bởi Tạp Chí Y Dược Da Liễu, kẽm oxit có khả năng kiểm soát dầu nhờn, kháng viêm và có khả năng trị mụn. Chất này còn có khả năng trị rôm ngứa, kích ứng da.

Ngoài ra, kẽm oxit còn có thể kháng khuẩn, chống lão hóa và giúp làm lành vết thương nhanh hơn.

Tại Mỹ Phẩm Bà Bầu, các sản phẩm kem chống nắng vật lý hữu cơ đều chứa kẽm oxit ở nồng độ cho phép, với độ SPF tối ưu là 30. Ngoài ra, kem chống nắng còn phù hợp với từng nhu cầu riêng của làn da mẹ bầu.

Mẹ bầu đang cần tìm loại kem chống nắng phù hợp an toàn cho thai kì? 👉Đừng ngại để lại số điện thoại hoặc inbox m.me/myphambabau, Mỹ Phẩm Bà Bầu sẽ giúp tư vấn tận tâm!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🏡 Showroom: 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận, HCM.

09:00 – 21:00 (Hàng ngày)

☎ Điện thoại: 0909116636 – 0909119636 – 0906943438

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI CHĂM SÓC DA CHO BÀ BẦU

Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call