Hướng dẫn mẹ bầu chọn sữa rửa mặt thích hợp cho từng loại da

Vệ sinh da mặt là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc làm đẹp của phụ nữ, da mặt sạch sẽ là yếu tố tiên quyết cho làn da sáng khoẻ. vì vậy việc lựa chọn sữa rửa mặt cho bà bầu cũng là một điều cần quan tâm.

1. Da nhờn

Với da nhờn nên tránh sử dụng xà bông cục để rửa mặt vì điều này dễ khiến cho da trở nên khô ráp và dễ nổi mụn. Chỉ nên chọn loại sữa rửa mặt có dạng bọt và chứa thành phần đất sét để hút nhờn và làm sạch bụi bẩn hiệu quả.

2. Da thường

Là loại da khỏe và không dễ bị kích ứng. Loại da này thường không bị khô, cũng không bị bóng dầu, mềm mại, lỗ chân lông se khít và không gặp các vấn đề về mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để chăm sóc làn da thường một cách hiệu quả nhất.

3. Da khô

Với làn da khô, bạn thường cảm thấy thô ráp, hơi sần sùi và có thể xuất hiện vẩy nhỏ vào mùa đông. Tuy nhiên, da khô lại ít nổi mụn, lỗ chân lông nhỏ nhưng lại dễ xuất hiện nếp nhăn. Khi chọn sữa rửa mặt phù hợp cho làn da này bạn nên chọn loại có dạng kem. Sau khi dùng sữa rửa mặt này, bạn nên kết hợp với kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cho da.

4. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp thường bị bóng dầu ở vùng chữ T và khô ở vùng hai bên má. Da cũng dễ bị mụn và lỗ chân lông to. Vì vậy nên dùng loại sữa rửa mặt dành riêng cho loại da hỗn hợp. Ngoài ra, nếu cẩn thận thì nên dùng kết hợp cả 2 loại sữa rửa mặt: loại dạng bọt nên dùng vào ban ngày để hạn chế nhờn trên da, còn loại dạng kem thì nên dùng cho vùng da bị khô (ở 2 bên má).

5. Da nhạy cảm

Đây là loại da dễ bị tổn thương và bị mụn nhất, vì loại da này rất dễ bị kích ứng và hay dị ứng với các loại mỹ phẩm. Cho nên, với loại da này nên chọn sữa rửa mặt có dạng gel, ít bọt có thành phần hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, để bảo vệ cho da khỏi các kích ứng, bạn có thể dùng thêm chất giữ ẩm tăng cường cho da. Và nhớ chọn loại kem dưỡng ẩm không mùi để tránh bị kích ứng.

 Thay vì các sản phẩm dùng để rửa mặt thông thường có chất tẩy, chất tạo bọt trong xà phòng thường gây khô da và dễ bị kích ứng thì mẹ bầu nên chọn loại có thành phần 100% tự nhiên.

Đối với mẹ bầu thì điều này còn quan trọng hơn rất nhiều. Ngoài việc xác định tính chất da mặt, mẹ bầu còn nên chọn loại sữa rửa mặt an toàn với các thành phần lành tính cho mẹ và bé.

Mẹ có thể tham khảo các dòng sữa rửa mặt để chăm sóc da mặt trong suốt thai kỳ và sau sinh nhé.


 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI CHĂM SÓC DA CHO BÀ BẦU

BÁC SĨ RIÊNG TƯ VẤN TRỊ MỤN & CHĂM SÓC DA AN TOÀN CHO BÀ BẦU

CÁ NHÂN HOÁ lộ trình chăm sóc da cho từng Mẹ, dựa vào nhu cầu dưỡng, mong muốn cải thiện và ngân sách đầu tư.

ĐẢM BẢO AN TOÀN với mỹ phẩm có chứng nhận hữu cơ hàng đầu thế giới.

CAM KẾT HIỆU QUẢ bằng văn bản. Hoàn tiền 100% nếu hiệu quả không đúng phác đồ.

Bác sĩ thăm khám Mẹ bầu

Chia sẻ bài viết