Chăm Sóc Tóc Cho Bà Bầu

Phụ nữ khi mang thai, đôi khi cơ thể có cảm giác mệt mỏi khiến thai phụ làm biếng chăm sóc bản thân. Những điều này làm tóc của phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường khô ráp, sần sùi, xỉn màu. Hôm nay chúng tôi xin gợi ý một số cách chăm sóc tóc cho bà bầu như sau

1. Tránh xa các hóa chất

Trong thời kỳ mang thai cách chăm sóc tóc cho bà bầu tốt nhất là không nên sử dụng các loại hóa chất. Ngoài ra, cũng phải tránh áp dụng các phương pháp duỗi, tẩy trắng, uốn tóc hay nhuộm màu tóc nhất là trong ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ. Bởi vì các hóa chất độc hại thường có trong thuốc ép tóc và nhuộm tóc.

2. Bổ sung các vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp giúp chăm sóc tóc cho bà bầu rất hiệu quả vì nó có tác dụng giúp tóc khỏe hơn. Không những thế, nó còn rất cần thiết đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.

Chăm Sóc Tóc Cho Bà Bầu

Vitamin tổng hợp one a day bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ bầu suốt thai kì

3. Hấp dầu nóng để chăm sóc tóc

Hấp dầu nóng là một biện pháp giúp cung cấp độ ẩm cho tóc, giúp cho tóc không bị khô và chẻ ngọn cũng là môt cách tốt để chăm sóc tóc cho bà bầu trong giai đoạn mang thai.

Hơn nữa cách làm này cũng rất đơn giản và không nguy hại đối với thai nhi. Khi chọn dầu hấp tóc bạn nên chọn những loại tinh dầu như hạt jojoa, hạnh nhân, oliu.

4. Giảm rụng tóc khi mang bầu

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có sự thay đối lớn về hàm lượng hormon. Do đó, có thể làm mái tóc xơ, khô và đặc biệt là rất dễ gãy rụng. Những cách đơn giản sau sẽ giúp bảo vệ và chăm sóc tóc cho bà bầu hiệu quả:

Tăng cường ăn thêm các loại rau xanh và trái cây. Nó không chỉ tốt cho sự phát triển của thai nhi mà nó còn có tác dụng cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của bạn.

Khi lựa chọn dầu gội đầu, nên chọn loại có chứa các thành phần như biotin hay silica. Chỉ chải tóc với loại lược thưa và khi tóc đã khô.

MUKTI Botanique Shampo

Dầu gội giảm rụng tóc cho mẹ bầu thành phần hữu cơ

Bạn có thể dùng dầu hấp nóng mỗi tuần/lần như đã nói ở trên. Chỉ nên chăm sóc tóc thường xuyên bằng các sản phẩm từ thiên nhiên như ủ tóc bằng tinh chất dầu dừa, bơ trộn sữa tươi…

Nếu gội đầu ở tiệm nên yêu cầu người thợ chú trọng vào phần matxa da đầu nhằm giúp các mạch máu dưới da đầu lưu thông dễ dàng, như thế tóc sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn.

Bạn nên dùng một ly sữa đậu nành/ngày vì loại sữa này có các dưỡng chất làm tóc mềm mượt từ bên trong.

Và biện pháp cuối cùng để chăm sóc tóc cho bà bầu là nên đi gặp bác sĩ nếu bạn đã dùng hết những cách trên mà tóc vẫn gãy rụng nhiều không giảm.

Mong rằng những cách chăm sóc tóc cho bà bầu nêu trên sẽ giúp cho các bà bầu có được mái tóc chắc khoẻ hơn và không làm ảnh hưởng vẻ đẹp bên ngoài của bạn khi mang thai nhé!

Nguồn: Internet

THAM KHẢO THÊM: Mẹ Bầu Có Nên Nhuộm Tóc?

Đừng chần chừ vì mụn viêm có nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá buổi đầu chỉ 699k!

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call