Chàm sữa là bệnh có liên quan đến ruột

Chàm sữa có thể ngăn ngừa từ khi mang thai

Theo viện y tế Quốc gia (NIH) 65% các trường hợp mắc eczema trong những năm đầu đời, số còn lại có thể mắc kéo dài đến tuổi trưởng thành biểu hiện qua việc dị ứng thực phẩm.
Bằng chứng tích lũy được trong nhiều thập kỷ qua đã cho thấy đây là căn bệnh có sự liên kết với ruột – cụ thể là những vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Chàm sữa

Xem xét 21 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dị ứng và miễn dịch học lâm sàng, probiotic được kết luận là hữu ích trong việc ngăn ngừa viêm da dị ứng, phổ biến nhất là bệnh chàm. Và một nghiên cứu mới mang tính đột phá được công bố trên tạp chí British Journal of Dermtology được thực hiện bởi nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học khoa học và công nghệ Na Uy (NTNU), phát hiện ra rằng khi những phụ nữ mang thai uống bổ sung probiotic trong thời kỳ mang thai và cả sau khi em bé được sinh ra, tỷ lệ mắc bệnh eczema ở trẻ sơ sinh đã giảm khoảng 50%.

Dự phòng chàm sữa thực chất là tăng cường miễn dịch

Bản chất khi trẻ bị mắc chàm sữa thì probiotic không phải là thuốc chữa khỏi bệnh, mà việc điều trị cần có chỉ định của bác sĩ.

Điều mà y học tìm ra ở đây là gốc rễ sự mất cân bằng trong hệ vi khuẩn đường ruột đã tạo đà cho sự suy giảm hệ miễn dịch, và dẫn đến những bệnh dị ứng về da, hen suyễn, viêm hô hấp… Bởi vậy những phụ nữ mang thai trong nghiên cứu của (NTNU) đã được bổ sung probiotic từ tuần 36 của thai kỳ và tiếp tục sử dụng 03 tháng sau sinh. Việc này đảm bảo trẻ sẽ nhận được lợi khuẩn từ trong bào thai qua rau rốn và qua sữa mẹ khi trẻ đã chào đời.

Việc bổ sung probiotic cho mẹ những tuần cuối thai kỳ cũng như sau sinh có nhiều cách, tuy nhiên mỗi phụ nữ có thể lựa chọn cho mình những cách bổ sung phù hợp với cơ địa mỗi người:

+ Sữa công thức có chứa probiotic

+ Thực phẩm: sữa chua, rau củ lên men…

+ Men vi sinh có chứa probiotic và prebiotic (giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi) có thể là lựa chọn phù hợp với những phụ nữ không hấp thu được sữa công thức nhưng lại cần bổ sung tăng cường trong những tháng cuối thai kỳ. Với sự góp mặt của prebiotic còn cho phép mẹ giảm táo bón sau quá trình dài bổ sung canxi,…

tapchiyduoc.com

THAM KHẢO THÊM: 7 mẹo chăm sóc da sau sinh bằng rượu nghệ dành cho ai chưa có kinh nghiệm

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập