CHỨNG THÈM ĂN Ở BÀ BẦU!

“Tôi thường nghe các bà mẹ, hay bạn bè có thai thèm ăn đủ thứ, nhưng sao tôi chẳng thấy thèm đặc biệt bất kỳ một món ăn nào cả, điều này có bình thường không? Em bé liệu có phát triển khỏe mạnh không?”

Trả lời:

Mặc dù chúng ta đã rất quen thuộc, hoặc thường tưởng tượng ra hình ảnh những bà bầu hay thèm ăn đủ mọi thứ và đòi người chồng đi mua bằng được giữa đêm khuya, cũng có những phụ nữ khi mang thai không hề có bất cứ biểu hiện thèm ăn gì và điều này hoàn toàn bình thường.

Khoa học hiện đại vẫn chưa thể giải thích được tại sao phụ nữ mang thai lại thèm ăn. Có thể do sự thay đổi nội tiết tố tác động đến vị giác và khứu giác làm cho phụ nữ khi mang thai cảm giác thèm ăn hoặc khó chịu với một loại thức ăn nào đó.

Một số người tin rằng cảm giác thèm ăn là do sự thiếu hụt vitamin hay chất khoáng, tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được mối liên hệ này.

Nếu bạn đang ở giữa của thai kỳ và không có cảm giác thèm ăn bất kỳ một món ăn đặc biệt nào, xem như nhật ký mang thai của bạn thiếu đi một sự trải nghiệm thú vị để sau này bạn có thể kể lại cho con của bạn nghe rằng ngày xưa khi mang thai con, mẹ hay thèm ăn những món ăn như: bánh mì, khoai tây…

Nhưng không có cảm giác thèm ăn rất có lợi, bạn không phải lo lắng nhiều về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, bởi vì đôi khi những món ăn vặt không có đủ dinh dưỡng, và bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm khác có lợi cho sức khỏe hơn.

chứng thèm ăn

Thêm vào đó, bạn sẽ không phải năn nỉ chồng của bạn chạy ra ngoài trong lúc nửa đêm vì món cua rang me đặc biệt nào đó mà chàng không biết tìm kiếm ở đâu.

THAM KHẢO THÊM: Bà bầu công sở thèm ăn, thèm ngủ và những thay đổi sinh lý cơ thể

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2
open vòng quay