Điện thoại gây hại cho sức khỏe của bé ra sao?

Việc sử dụng điện thoại và các thiết bị kỹ thuật số hiện nay đã trở thành một thói quen phổ biến của rất nhiều người, từ người lớn đến cả trẻ em. Thậm chí, trong nhiều gia đình, điện thoại còn trở thành “cô trông trẻ” đáng tin cậy khi bố mẹ bận việc gì đó. Điều này có thể để lại những hậu quả khó lường mà bố mẹ không hay biết.Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để biết được điện thoại gây hại cho sức khỏe của bé ra sao nhé.

1. Khiến bé “lì” hơn

Bé đang nổi giận và đòi hỏi một điều gì đó, và việc đầu tiên mẹ làm là nhét cho con chiếc smart phone hay chiếc máy tính bảng để đánh lạc hướng sự chú ý của bé? Theo chuyên gia tâm lý trẻ em, cách này không phải là một phương án tốt. Thậm chí, theo chuyên gia, “chiêu” này nếu thường xuyên được áp dụng chỉ khiến các bé hình thành khả năng tự điều chỉnh và trở nên khó dạy hơn.
Bên cạnh đó, việc thường xuyên tiếp xúc với những nội dung bạo lực trên các thiết bị này cũng là nguyên nhân khiến bé trở nên bạo lực, và có những hành vi không đúng với bạn bè cũng như xung quanh.

2. Ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé

Cho bé sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bé, khiến trẻ khó ngủ, ngủ không sâu, không đủ giấc và làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và quá trình trao đổi chất của cơ thể.

3. Tác động đến khả năng học hỏi

Theo nghiên cứu của chuyên gia lâm sàng nhi khoa từ Đại học Boston, điện thoại và các thiết bị điện tử có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, khiến bé dễ trở nên sao nhãng, ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu, học hỏi. Đồng thời, theo chuyên gia, video và những trò chơi trực tuyến cũng gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến trí tưởng tượng, làm chậm khả năng vận động và khả năng thị giác của trẻ.

Điện thoại gây hại cho sức khỏe của bé

4. Hạn chế khả năng giao tiếp

Dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị công nghệ đồng nghĩa với việc bé đang thu hẹp phạm vi giao tiếp của mình lại. Bé có ít cơ hội trò chuyện và trao đổi trực tiếp với những người xung quanh, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng giao tiếp và cơ hội học hỏi, tiếp thu những từ vựng mới từ những cuộc hội thoại.

5. Nguy cơ với thần kinh

Theo các chuyên gia, dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị kỹ thuật số sẽ làm tăng yếu tố trầm cảm, lo âu, thậm chí gây rối loạn tâm thần và hành vi của trẻ.

6. Nguy cơ béo phì

Theo nghiên cứu, cho trẻ “làm bạn” với các thiết bị điện tử trong thời gian liên tục, thậm chí cho chúng “đóng đô” trong phòng ngủ của trẻ có thể làm tăng 30% nguy cơ béo phì ở trẻ em, đồng thời làm suy giảm khả năng trao đổi chất của cơ thể.

7. Làm giảm sức khỏe

Điện thoại di động và các thiết bị kỹ thuật số không dây đã được Tổ Chức Y Tế Thế Giới “liệt” vào danh mục những thức có khả năng tạo bức xạ gây hại đến sức khỏe. Đặc biệt, các chuyên gia còn đặc biệt nhấn mạnh, trẻ em, những người có hệ miễn dịch còn non nớt là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Bức xạ từ những thiết bị này có thế tác động và ảnh hưởng đến sự phát triển não và hệ miễn dịch của bé.

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

THAM KHẢO THÊM: Thai Giáo: 4 phương pháp nuôi con thông minh trên thế giới mẹ bầu nên tham khảo

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập