Điều khó nói của mẹ bầu công sở: cảm thấy mình không làm được việc

Nhiều mẹ bầu công sở cảm thấy mình không làm được việc gì vì chứng quên trước, quên sau và tâm lý lo ngại đồng nghiệp ghét bỏ.Điều khó nói của mẹ bầu công sở: cảm thấy mình không làm được việc

Điều khó nói của mẹ bầu công sở: cảm thấy mình không làm được việc

1. Bà bầu mắc chứng hay quên

“Bình thường mình là người hoạt bát, thạo việc nhưng đến khi mang bầu thì khác hẳn, chậm chạp, nệ khệ và lại mắc bệnh đãng trí, nói trước quên sau. Sếp cũng đã tạo điều kiện không phải làm công việc đòi hỏi độ chính xác cao và đi lại nhiều. Nhưng mình vẫn cứ mắc lỗi trễ dealine”. – Mẹ Thanh Ngân


Quên trước nhớ sau, không hoàn thành công việc là những vấn đề khá phổ biến khi bà bầu đi làm. Không sao cả, vì trong thời gian thai kỳ, não bộ đang tập trung toàn bộ công sức cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu không cần phải tự ti hay buồn bã do năng lực làm việc kém. Mọi chuyện sẽ qua sau kỳ nghỉ sinh và bạn quay trở lại công việc đúng với nhịp độ trước đây nhanh thôi!

Để giải quyết tình trạng này tạm thời, mẹ nên tập trung vào việc chăm sóc bản thân, không để rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Ngoài ra, hạn chế hậu quả không đáng có của chứng đãng trí, mẹ nên có note ghi chú những công việc cần làm trên điện thoại và cài chuông thông báo, đảm bảo không quên một công việc nào.

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Mẹ nên chọn các thực phẩm giàu Omega 3 như cá hồi, cá thu đễ hỗ trợ não hoạt động được tốt hơn. Uống đủ nước để tăng năng lượng và sự tập trung khi mẹ thấy mệt mỏi.


Điều khó nói của mẹ bầu công sở: cảm thấy mình không làm được việc

2. Lo sợ đồng nghiệp ghét bỏ
Tâm lý mẹ bầu có nhiều thay đổi trong thời kỳ mang thai, nhiều mẹ sẵn sàng cáu gắt với bất cứ ai, và bất cứ khi nào. Mang thai khiến nhiều mẹ dễ gây bất hòa với các đồng nghiệp và lo sợ bị mọi người ghét bỏ.

Dĩ nhiên là mẹ không muốn rồi. Vì thế, nếu đồng nghiệp đang nóng giận và nặng lời với bạn, dù biết bạn không sai, nhưng tốt nhất hãy đợi đến khi người đó bình tĩnh lại rồi gặp nhau nói chuyện. Dù có thể mất thời gian và mẹ phải ấm ức hơi lâu một chút, nhưng khi mọi chuyện đã xuôi chèo mát mái thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn nhiều. Những lời phàn nàn và biện minh cho hiệu quả công việc kém khiến hình ảnh của mẹ không chuyên nghiệp, mất đi những gì từ trước tới giờ bạn tạo dựng trong mắt đồng nghiệp. 


Mọi khó khăn trong công việc sẽ được giải quyết nếu mẹ tự tin nuôi con khỏe mà mình vẫn đẹp rạng ngời trước đồng nghiệp mỗi ngày. Làm thế nào để luôn đẹp và uống vitamin, viên bổ sung sao để con khỏe mạnh thông minh thì cứ liên hệ Mỹ Phẩm Bà Bầu!

<Mỹ Phẩm Bà Bầu>

 (*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập