F0 ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ CẦN LÀM GÌ?

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện cách ly điều trị F0 tại nhà. Vậy F0 điều trị tại nhà cần làm gì và chuẩn bị những gì?

-từ page BS Nguyen Phuong Thao type text lại-

I. DANH SÁCH THUỐC CẦN CHUẨN BỊ SẴN

Thuốc cần chuẩn bị tại nhà dành cho 01 người khi cần, nhưng khi dùng thuốc phải có toa cụ thể của Bác sĩ. KHÔNG TỰ Ý SỬ DỤNG THUỐC.Người nhà nên theo dõi sát và chủ động báo lại cho BS từng ngày về tình trạng diễn tiến bệnh cụ thể của bệnh nhân.

1. Azithromycin 500 mg (10 – 15 viên)

2. Doxycyclin 100 mg (28 viên)

3. Ivermectin 6 mg (28 viên)

4. Nếu không mua được Ivermectin và Doxy thì thay bằng Amoxicillin (875 mg)+ Acid Clavulanic (125 mg) (14 viên)

5. Paracetamol 500 mg hoặc 650 mg (14 viên)

6. Vitamin C 500 mg ( 28 viên)

7. Kẽm Gluconat, hoặc Kẽm Sulfat (21 viên)

8. Vitamin D3 2000 UI (14 viên)

9. Dexamethasone 6 mg (7 viên)

10. Oresol gói (30 gói)

11. Acetylcystein 200 mg (14 viên)

II. CÁC MÁY MÓC CẦN CÓ

12. Máy đo huyết áp

13. Máy đo nhiệt độ

14. Máy đo SpO2

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'DANH SÁCH MÁY MÓC CẦN CHUẨN BỊ SẮN 12.MÁY ĐO HUYẾT ÁP 13.MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ 14. MÁY ĐO SPO2'

III. THEO DÕI THƯỜNG XUYÊN TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA F0 VÀ F1:

+ Đo nhiệt độ, SpO2, nhịp thở và các triệu chứng khác nếu có.

+ Báo đơn vị y tế địa phương tình trạng khẩn cấp khi F0 có các triệu chứng như sốt cao liên tục kèm khó thở, mệt nhiều, nôn ói nhiều, tiêu chảy nhiều, hoặc SpO2 dưới 96%.

• Trong quá trình chờ đợi y tế địa phương đến hỗ trợ thì có thể tham gia vào nhóm trên Facebook: “Nhóm Bác sĩ hỗ trợ tư vấn F1, F0 đang được cách ly tại nhà”. Nhóm này sẽ có các Bs tư vấn hỗ trợ trong lúc chờ đợi y tế địa phương đến nhé.

• Link của “Nhóm Bác sĩ hỗ trợ tư vấn F1, F0 đang được cách ly tại nhà”:

https://www.facebook.com/groups/346442343529006

• Khi các Bs cho toa thuốc online sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân cụ thể, tình trạng bệnh lý nền liên quan, cân nặng… nên những bạn khác không được tự ý áp dụng toa thuốc đó cho bản thân mình. Mọi sai sót do tự ý áp dụng chúng tôi sẽ từ chối trách nhiệm.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'THEO DÕI THƯỜNG XUYÊN TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA FO & F1 .ĐO NHIỆT ĐỘ, SPO2, NHỊP THỞ VÀ CÁC TRIỆU CHỨNG KHÁC NẾU CÓ. .BÁO ĐƠN VỊ Y TẾ ĐỊA PHƯƠNG TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP KHI FO CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ SỐT CAO LIÊN TỤC KÈM KHÓ THỞ, MỆT NHIỀU, NÃN ÓI NHIỀU, TIÊU CHẢY NHIỀU, HOẶC SPO2 DƯỚI 96%.'

Và cuối cùng, chúng ta nên thông cảm cho các đơn vị y tế vì tình trạng quá tải nên có thể có sự chậm trễ. Các đơn vị y tế họ cũng đã hy sinh vì cộng đồng rất nhiều vì họ có thể từ chối công việc khó khăn nhiều rủi ro này, nhưng họ đã không làm điều đó để giúp đỡ chúng ta.

CHÚC CẢ NHÀ MÌNH BÌNH AN 💚

THAM KHẢO THÊM: Tiêm vắc-xin Covid-19 bao lâu thì có thai được?

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu