Kem chống nắng cho bà bầu – chỉ số SPF nói lên điều gì?

Các mẹ bầu khi mua kem chống nắng thường được khuyên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp. Vậy chỉ số SPF nói lên điều gi?. Mỹ Phẩm Bà Bầu sẽ giải thích rõ chỉ số SPF giúp mẹ bầu chọn kem chống nắng hiệu quả và an toàn cho bé.

1. Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF là tên viết tắt tiếng anh của Sun Protection Factor – là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB – loại tia cực tím gây ra cháy da và ung thư da.
Chỉ số SPF có trong kem chống nắng hiện nay thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. 
Cách tính số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB theo chuẩn quốc tế là: 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da trong khoảng 10 phút. 

Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, SPF30 là 300 phút, SPF50 là 500 phút, SPF100 là 1000 phút.

 chỉ số SPF nói lên điều gi?

Độ hiệu quả trong việc ngăn chặn tia UVB của các chỉ số SPF cũng khác nhau. Nghiên cứu cho thấy nếu kem chống nắng có chỉ số SPF15 sẽ chặn được 93% tia UVB, SPF30 chặn được 95%, SPF50 lọc được 98% tia UVB.

Tuy nhiên, trong quá trình vận động và ra mồ hôi thì lớp kem chống nắng đã thoa của bạn sẽ bị mất đi. Vì vậy, theo nghiên cứu, sử dụng lại sau mỗi 2 giờ đồng hồ là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè. 


 
2. Chỉ số SPF phù hợp cho mẹ bầu

Các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày trong thời gian mang thai và sử dụng kem chống nắng vật lý được chiết xuất từ thiên nhiên hữu cơ.

Thoa kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da không bị lão hóa sớm, nhăn nheo, khô da và cao hơn là nguy cơ bị ung thư da.

Tùy vào tông da hay mục đích chống nắng thì mẹ bầu chọn chỉ số SPF thích hợp nhất cho mình.

Nhưng lưu ý, với dòng kem chống nắng hữu cơ thì chỉ số tối đa là SPF30, nếu mẹ bầu thấy 1 loại KCN có chỉ số SPF lớn hơn 30 nghĩa là KCN đó chắc chắn không phải là hữu cơ thực sự.

Với mỗi cơ địa và tông da sẽ có chỉ số SPF phù hợp, ví dụ như với mẹ có tông da trắng hồng khi ra ngoài trời nên sử dụng SPF30 và thoa lại trong vòng 1 giờ.

Những mẹ có làn da ngăm ít bị cháy nắng thì nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF15 và thoa lại sau 3 giờ.

Lựa chọn kem chống nắng cũng tùy thuộc vào làn da mẹ bầu khô, nhờn, hay da thường. 

Với làn da khô mẹ bầu nên lựa chọn kem chống nắng chỉ số SPF tối đa 30 kết hợp tác dụng chống nắng và cung cấp độ ẩm cho da.

Lựa chọn kem chống nắng còn phụ thuộc vào môi trường và thời tiết. Với mẹ bầu ở trong mát, mức độ nắng trung bình nên dùng kem chống nắng SPF từ 15 đến 20.

Khi đi biển hoặc làm việc dưới trời nắng gắt nhiều giờ thì nên dùng kem chống nắng SPF30 và thoa lại sau 80 phút.

Kem chống nắng Juice Beauty được khuyên dùng cho bà bầu vì có chỉ số SPF phù hợp cho từng làn da mẹ bầu, giúp mẹ bảo vệ được làn da khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Hơn nữa, đây còn là kem chống nắng vật lý được chiết xuất từ thành phần hữu cơ tuyệt đối an toàn cho mẹ bầu. 

 XEM LẠI CHĂM SÓC DA CHO BÀ BẦU

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu