Khám phá Hydroxypinacolone Retinoate HPR – Ngôi sao đang lên siêu hứa hẹn thay thế cho tretinoin trong tương lai

Theo nghiên cứu của Viện Da Liễu Hoa Kỳ: Hydroxypinacolone Retinoate HPR là một giải pháp thay thế hiệu quả cho Tretinoin (ATRA) và các loại retinoid kém hiệu quả khác, trong việc điều trị da lão hóa mà không có tác dụng phụ bất lợi.

1/ HYDROXYPINACOLONE RETINOATE HPR LÀ GÌ?

Hydroxypinacolone Retinoate HPR là thành viên thế hệ mới nhất của “gia tộc quyền lực retinoids”. Nữ hoàng của gia tộc là siêu sao chống lão hóa được FDA chứng nhận, axit retinoic, hay còn gọi là tretinoin (ATRA). HPR dường như là một công chúa bé nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn không thua kém nữ hoàng.

Nữ hoàng ATRA dù rất hữu dụng nhưng lại gây kích ứng da, không ổn định quang hóa và các lo ngại về độc tính đã cản trở việc sử dụng ATRA trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Bạn đã biết, thành phần hoạt chất mà tế bào da của chúng ta có thể kết nối trực tiếp được là axit retinoic. Các dạng retinoid khác [retinol (Rol), retinaldehyde (Ral) và retinyl palmitate (RP)] phải được chuyển hoá thành các dạng hoạt động, để thành axit retinoic bằng một số phản ứng enzyme trong da, điều này làm giảm hiệu lực của chúng.

Hydroxypinacolone Retinoate HPR hoàn toàn không như vậy. HPR có hoạt tính của axit retinoic bẩm sinh, liên kết trực tiếp với các thụ thể retinoid của tế bào da để phát huy tác dụng không cần phân hủy chuyển hóa, và không hề suy yếu hiệu quả.Nó đã được chứng minh là ổn định hơn và ít gây kích ứng da hơn retinol.

Hydroxypinacolone Retinoate HPR

2/ THỬ NGHIỆM LÂM SÀNGHYDROXYPINACOLONE RETINOATE HPR

Cú đột phá của HPR là nó hoạt động tương tự như axit retinoic (mà không cần chuyển đổi) NHƯNG ĐỒNG THỜI không gây kích ứng.

Theo thử nghiệm của nhà sản xuất:

  • Miếng dán có 0,5% HPR trong 24 giờ giúp giảm kích ứng đáng kể so với 0,5% retinol.
  • Ngoài ra, có một sự “giảm đáng kể các nếp nhăn” sau khi thoa 0,2% HPR quanh mắt hai lần một ngày trong 14 ngày.

Theo thử nghiệm của Viện Da liễu Hoa Kỳ:

  • Kết quả ELISA của Procollagen cho thấy da được điều trị bằng HPR tăng đáng kể sản xuất procollagen so với da đối chứng không được điều trị và kết quả tương tự như ATRA.
  • Kết quả xét nghiệm RARE cho thấy HPR có mức độ phiên mã gen lớn hơn retinol (Rol), retinaldehyde (Ral) và retinyl palmitate (RP) ở cùng nồng độ và ít gây độc tế bào hơn ở nồng độ cao hơn 10 lần. Tuy nhiên, HPR không đạt được mức phiên mã gen của ATRA.
  • Phân tích IL-1α ELISA cho thấy HPR không gây ra phản ứng viêm nhiều hơn (hoặc ít hơn) so với ATRA

>> Những dữ liệu này kết hợp với nhau cho thấy: HPR là một giải pháp thay thế hiệu quả cho ATRA và các loại retinoid kém hiệu quả khác trong việc điều trị da lão hóa mà không có tác dụng phụ bất lợi.

3/ KẾT LUẬN

Vì HPR còn khá mới nên cần có thêm nhiều nghiên cứu độc lập để được FDA chứng nhận và dần dần lên ngôi nữ hoàng mới của gia tộc retinoids.

Mẹ có tò mò muốn dùng thử HPR sau khi đã thất bại đau thương với retinol hay tretinoin?

>>> Ngay bây giờ, tại Nhà Bầu, Mẹ sau sinh đã có thể dùng hoạt chất mới toanh này rồi.

Mukti Organics luôn đi tiên phong trong ứng dụng những hoạt chất mới, an toàn, ít kích ứng và hiệu quả sinh học cao!

>> HPR hiện có mặt trong sản phẩm dành cho Mẹ sau sinh của nhà MUKTI ORGANICS: Tinh chất nước thần sáng da chống lão hóa Mukti Vital A Elixir


Nguồn:

https://www.jaad.org/article/S0190-9622(18)31012-0/fulltext

https://incidecoder.com/ingre…/hydroxypinacolone-retinoate

>> THAM KHẢO THÊM:

KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

Mỹ Phẩm Bà Bầu - Nontoxic Không độc chất
Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call