Thắc mắc về việc sử dụng Vitamin DHA One A Day Prenatal

Ngày nay, đối với những phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và sau sinh, việc bổ sung đủ vitamin là vô cùng cần thiết! One A Day® Women’s Prenatal là dòng vitamin được phụ nữ khắp thế giới ưa chuộng vì cung cấp đủ và cân đối những vitamin, khoáng chất lẫn DHA cần thiết cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển toàn diện của bé. Và bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc của mẹ bầu xung quanh loại vitamin này!

1. Thành phần DHA trong One A Day® Women’s Prenatal là gì? Tại sao phụ nữ đang mang thai hoặc đang có dự định mang thai lại cần DHA?

DHA (docosahexaenoic acid) là một axit béo Omega-3 tự nhiên có trong các lại cá như cá ngừ hoặc cá hồi. DHA là một chất béo cơ sở quan trọng trong cấu tạo của não bộ và võng mạc của thai nhi. Bởi vì nhiều thai phụ được khuyến cáo hạn chế dùng thực phẩm từ cá cho nên sử dụng viên bổ sung DHA trong thai kì sẽ giúp ích cho thai nhi phát triển não bộ và mắt tốt hơn.

2. Sử dụng One A Day® Women’s Prenatal không có sự hướng dẫn của bác sĩ có an toàn hay không?

One A Day® Women’s Prenatal hoàn toàn an toàn cho hầu hết phụ nữ. Bạn có thể xem thêm phần thông tin chi tiết sản phẩm để biết thêm các trường hợp không được dùng và các dấu hiệu dị ứng. One A Day® Women’s Prenatal chứa 800 MCG Folic Acid (tương đương 100% liều lượng cần thiết hằng ngày cho phụ nữ mang thai). Hãy thông báo việc sử dung thuốc cho bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.

3. Khi nào tôi nên bắt đầu sử dụng One A Day® Women’s Prenatal? Khi nào tôi nên ngưng sử dụng?

Lợi ích của viên vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nói chung có thể thấy được từ giai đoạn đầu của thai kì. Viên viên vitamin tổng hợp dành cho bà bầu được khuyên bắt đầu sử dùng từ trước khi có thai. Đối với các trường hợp mang thai không theo kế hoạch, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung thêm Axit Folic. Việc sử dụng One A Day® Women’s Prenatal nên được dùng liên tục trong thai kì và thời gian cho con bú bởi vì DHA có thể truyền từ mẹ sang con qua đường sữa mẹ, giúp cho trẻ phát triển não bộ và cơ quan thị giác tốt hơn ở giai đoạn sơ sinh.

4. Có cần thiết phải sử dụng cả viên và gel One A Day® Women’s Prenatal cùng một lúc?

Không, bạn có thể kết hợp hai dạng này cùng lúc hoặc sử dụng chúng vào những thời điểm khác nhau trong ngày cùng với thức ăn.

5. Tại sao One A Day® Women’s Prenatal chứa ít thành phần Canxi hơn One A Day® Women’s? Liệu tôi có nên dùng thêm sản phẩm bổ sung Canxi riêng?

Liều lượng Canxi khuyên dùng của thai phụ là 1,000mg/ngày. Nếu viên vitamin tổng hợp chứa đủ liều lượng này thì sẽ quá to và khó nuốt. Cho nên phụ nữ có thai nên bổ sung thêm các nguồn Canxi khác, ví dụ như thuốc Citracal®. Hãy thông báo cho bác sĩ cá nhân nếu bạn muốn sử dụng thêm các chất bổ sung này.

6. Sử dụng One A Day® Women’s Prenatal trong khi đang cho con bú có lợi ích hay không?

Hoàn toàn có lợi. Nếu bạn đang trong thời gian cho con bú, DHA Omega-3 sẽ truyền từ mẹ sang con qua đường sữa mẹ. Do đó thúc đẩy sự phát triển não bộ và cơ quan thị giác của trẻ sơ sinh.

7. Tôi có thấy rằng One A Day® đang có sản phẩm gel vitamin tổng hợp dạng mềm cho bà bầu sử dụng 1 viên 1 lần, ngoài ra còn có dạng viên/nước One A Day® Women’s Prenatal. One A Day® có tiếp tục cho ra đời các sản phẩm chức năng dành cho bà bầu ở dạng viên hay gel nữa hay không?

Vâng, One A Day® hiện đang có cả hai dạng viên và gel.

8. Tại sao One A Day® cho ra đời sản phẩm One A Day® Prenatal 1 viên – vitamin tổng hợp dành cho bà bầu chỉ với dạng gel lỏng, lại tiếp tục giới thiệu sản phẩm One A Day® Women’s Prenatal – viên vitamin tổng hợp và gel lỏng chứa DHA/EPA?

One A Day® muốn mang đến nhiều lựa chọn thích hợp cho các mẹ. Một vài người chỉ thích uống 1 viên thuốc và thích sử dụng gel hơn là thuốc viên. Một số khác lại thích uống hai viên thuốc nhỏ hơn.

9. Kích cỡ của gel mềm One A Day® Women’s Prenatal 1 viên so với kích cỡ của viên vitamin tổng hợp hay gel lỏng chứa DHA/EPA One A Day® Women’s Prenatal khác nhau như thế nào?

Gel mềm One A Day® Women’s Prenatal 1 viên có trọng lượng lớn hơn 1 viên vitamin tổng hợp hoặc gel lỏng DHA/EPA của One A Day® Women’s Prenatal

10. Tôi có thể cắt nhỏ hoặc nghiền nhỏ One A Day® Women’s Prenatal 1 viên dạng gel mềm đươc hay không?

Không nên cắt nhỏ hay nghiền nhỏ gel mềm One A Day® Women’s Prenatal 1 viên.

11. Giá của sản phẩm vitamin tổng hợp One A Day® Women’s Prenatal 1 viên mới và sản phẩm One A Day® Women’s Prenatal có khác nhau hay không?

Không khác nhau. Giá niêm yết của gel mềm One A Day® Women’s Prenatal 1 viên mới, ngang với giá niêm yết của One A Day® Women’s Prenatal 30 + 30 viên.

12. Có sự khác nhau về thành phần của sản phẩm One A Day® Prenatal 1 dạng gel mềm mới với One A Day® Women’s Prenatal hay không?

Có sự khác biệt. One A Day® Women’s Prenatal 1 viên dạng gel lỏng mới chứa ít hàm lượng Canxi hơn One A Day® Women’s Prenatal(200mg so với 300mg Canxi) để phù hợp với các thành phần khác trong một liều sử dụng. Hơn nữa, One A Day® Women’s Prenataldạng gel mềm mới chứa 15mg Sodium trong khi One A Day® Women’s Prenatal chỉ chứa dưới 10mg trong một liều sử dụng.

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI KIẾN THỨC KHI MANG THAI

Chia sẻ bài viết