Kiến thức mang thai: Bí quyết cho mẹ thông báo có “tin vui” với sếp và đồng nghiệp

Kiến thức mang thai: Mang thai lần đầu hay bé thứ hai, nhiều mẹ bầu khi đi làm vẫn thật bối rối khi thông báo mang thai với mọi người trong công ty.

Tâm lý chung của nhiều mẹ bầu

Theo Marry Baby 77% mẹ bầu có tâm lý lo ngại khi báo tin mang thai cho sếp và đồng nghiệp. Và có 14% mẹ bầu để đến khi bụng lớn rồi mới thông báo do lo sợ việc mang thai có thể khiến mình bị chú ý ở nơi làm việc.
“Khi biết mình mang thai, mình nửa muốn thông báo ngay cho tất cả mọi người trong công ty và với sếp. Nhưng rồi mình lại lo lắng, sợ rằng việc có thai sẽ ảnh hưởng đến công việc đang làm, sợ sếp sẽ giao dự án của mình cho đồng nghiệp khác, thăng tiến công việc, thậm chí lo sợ bị mất việc”.  – Cẩm Đoan
Đây có lẽ là nỗi lo lắng của nhiều mẹ bầu công sở không riêng gì mẹ Cẩm Đoan. Bởi chuyện mang thai của mẹ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình mà ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. 

Tuyệt chiêu cho mẹ bầu

Để không còn ngại ngùng nói chuyện mang thai với sếp và đồng nghiệp mẹ bầu có thể tham khảo:

– Trước tiên mẹ bầu phải xác định tư tưởng cho chính bản thân: mang thai là chuyện hết sức bình thường, là nghĩa vụ thiêng liêng của người mẹ. Chẳng có gì phải sợ hãi về việc mang thai sẽ mất việc cả vì luật pháp đã có những quy định bảo vệ mẹ bầu đi làm.

– Chấp nhận và sẵn sàng đón nhận tin tức phải bàn giao công việc cho đồng nghiệp. Bởi có nhiều công việc không thích hợp cho người có con nhỏ, công việc yêu cầu trách nhiệm cao và khối lượng công việc nặng nề. Lên kế hoạch chi tiết  đầu việc đang làm trong dự án và những đồng nghiệp có thể hỗ trợ bạn khi cần. Như vậy mẹ bầu sẽ cân bằng được nghỉ ngơi và công việc trong thời gian mang thai và sau sinh.

Kiến thức mang thai

– Nếu bận tâm về thái độ của sếp, mẹ bầu có thể hỏi thăm cách đồng nghiệp nói chuyện với sếp khi mang thai từ đó có kinh nghiệm cho riêng mình. Nếu sếp lo lắng vế kế hoạch sinh nở của mẹ bầu, sinh con rồi bao lâu thì đi làm thì hãy rõ ràng và thương lượng với để hai bên tạo được sự đồng thuận.

– Thông báo có con với đồng nghiệp các mẹ cũng nên làm, vì khi mang thai cần rất nhiều sự hỗ trợ từ họ cho công việc. Và dù cho mọi người thông cảm mẹ bầu mang thai cũng cố gắng đừng “than thở” trước mặt đồng nghiệp, nhờ họ làm việc thay mình. Như thế mẹ bầu sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp đấy!

– Hoàn thành tốt công việc trong khả năng, giữ hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đồng nghiệp là bí quyết của mẹ bầu khiến cho sếp và đồng nghiệp an tâm để mẹ bầu tiếp tục làm việc và cống hiến cho công ty.

– Hãy tin tưởng sếp và đồng nghiệp của bạn. Nếu mẹ bầu báo có thai sớm thì cũng đồng nghĩa với việc được nghỉ ngơi nhiều hơn từ chính sách từ công ty dành cho người lao động.

– Tin tốt là: Hầu hết phụ nữ mang thai sau khi thông báo với đồng nghiệp và sếp đều nhận được sự hỗ trợ từ mọi người, vì thế mẹ bầu không cần quá lo lắng đến bi quan về vấn đề này nhé!

>> Đừng quên trang điểm để có tâm trạng tươi vui, tự tin khi thông báo tin vui với đồng nghiệp và sếp nhé, mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

>> Lựa chọn mỹ phẩm trang điểm cho mẹ bầu tại đây!
 
<Mỹ Phẩm Bà Bầu>

(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập