Làm đẹp cho Bầu – Mẹ bầu đã trở thành mỹ nhân bầu bí như thế nào?

Làm đẹp cho Bầu – Ngày xửa ngày xưa, vì sự đố kị về nhan sắc mà mụ phù thuỷ hung ác nhất địa cầu đã gieo lời nguyền khắp nhân gian. Rằng: mọi phụ nữ khi mang bầu đều trở nên vô cùng xấu xí trong suốt thai kỳ.

Chỉ có người mẹ nào đủ bản lĩnh nhất, kiên cường nhất tìm được 6 món bảo vật mang tên: son, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, chì kẻ mắt, nước hoa hồng thì mới thoát khỏi lời nguyền. Ngoài ra để trở thành “mỹ nhân bầu bì” thì phải luyện được 11 tuyệt chiêu trang điểm.

Xuân, hạ, thu, đông đã qua…

Ngày xửa ngày xưa, vì sự đố kị về nhan sắc mà mụ phù thuỷ hung ác nhất địa cầu đã gieo lời nguyền khắp nhân gian. Rằng: mọi phụ nữ khi mang bầu đều trở nên vô cùng xấu xí trong suốt thai kỳ.

Chỉ có người mẹ nào đủ bản lĩnh nhất, kiên cường nhất tìm được 6 món bảo vật mang tên: son, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, chì kẻ mắt, nước hoa hồng thì mới thoát khỏi lời nguyền. Ngoài ra để trở thành “mỹ nhân bầu bì” thì phải luyện được 11 tuyệt chiêu trang điểm.

Làm đẹp cho Bầu

Xuân, hạ, thu, đông đã qua…

Chưa có mẹ bầu nào thành công trong công cuộc truy lùng bảo vật. Thất bại nối tiếp thất bại…

Một bầu không khí u ám bao quanh, các mẹ bầu từ hoang mang đến phẫn uất, rồi họ lại buồn bã và chấp nhận số phận.

Không một ai còn nhắc đến việc trang điểm trong thai kỳ nữa. Không một ai…

Xuân, hạ, thu, đông đã qua…

Duy chỉ có một người phụ nữ, một mẹ bầu dũng cảm không từ bỏ ước mơ trở thành mỹ nhân bầu bí. Và thật khâm phục, người phụ nữ đó đã thành công. Trong niềm cảm xúc khó tả, mẹ bầu ấy đang kể lại cuộc phiêu lưu ký đầy gian khổ, với một thông điệp cực kỳ ý nghĩa “tất cả mẹ bầu trên thế giới đều có quyền làm đẹp trong suốt thai kỳ. Tất cả.”

Ngay bây giờ, trước sự háo hức của rất nhiều mẹ bầu hiện diện nơi đây, xin hỏi khi quyết định đi tìm bảo vật, mọi người có ngăn cản mẹ không?

– Tất nhiên, ai ai cũng ngăn cản. Họ không thể tìm được bảo vật, nên họ quyết định rằng bà bầu không nên trang điểm hoặc bà bầu kiêng trang điểm thì mới đúng với quy luật tự nhiên. Họ cố gắng đưa ra những quan niệm khiến mình phải từ bỏ cuộc tìm kiếm bảo vật trang điểm. Họ nói bà bầu cần phải kiêng cữ đủ điều…

Những quan niệm đấy là gì, mẹ có thể chia sẻ không?

– Cả ti tỉ những quan niệm, mình không thể nhớ hết và cũng không muốn nhớ. Nhưng duy có một quan niệm làm mình phải suy nghĩ rất nhiều. Đó chính là: nếu mẹ bầu trong thời gian mang thai mà trang điểm thì con sau khi sinh ra sẽ bị “vô duyên”. Quan niệm này có sức mạnh thật ghê gớm, chúng khiến mình phải toát mồ hôi lạnh khi nghĩ về. Rất nhiều lần mình tự chất vấn và giằng xé bản thân rằng: bà bầu nên trang điểm hay không? Đó là một thử thách khó khăn mà mình phải cố gắng vượt qua.

Đồng cảm với mẹ, đây quả là một thử thách lớn. Vậy trong hành trình đó, còn những thử thách nào nữa khiến mẹ dừng bước?

– Cám dỗ chính là thử thách gian truân tiếp theo mà mình phải vượt qua. Cám dỗ đó mang tên “kem trộn” – thứ khiến mình kinh hãi nhất. Mình đã kịp nhìn thấy những khuôn mặt biến dạng nhăn nheo vì kem trộn trong suốt dọc đường đi. Tầng tầng lớp lớp kem trộn đã rượt đuổi theo mình. Chúng dụ dỗ mình bằng cách đưa những hình ảnh giả là các cô gái xinh đẹp với làn da trắng nõn nà.

Mình đã luôn tự nhắc bản thân rằng đây không phải là sự thật, đây là giả. Và mình đã không ngừng chạy trốn đám kem trộn từ ngày này sang ngày khác.

Cuộc trốn chạy của mình đã thành công, chúng không còn bám đuổi theo mình nữa.

Kem trộn là thử thách cuối cùng của mẹ?

– Mình cũng đã mong như vậy. Nhưng không, ác liệt hơn kem trộn đó chính là bảo bối giả ở cuối chặng đường. Mụ phù thuỷ hung ác đã hoá phép biến ra 6 món: son, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, chì kẻ mắt, nước hoa hồng giống y như 6 bảo vật mà mình đang tìm kiếm.

Quá đáng sợ! Vậy làm thế nào để mẹ biết đó là bảo bối giả?

– Bảo bối đó đều là mỹ phẩm thiên nhiên, có chứa hoá chất độc hại không hề an toàn cho bà bầu. Để nhận biết mỹ phẩm thiên nhiên chứa hoá chất không quá khó, hãy lật mặt sau để xem thành phần của các bảo bối. Nếu có các dòng chữ này hiện ra thì chắc chắn đây là bảo bối giả: Water, Siloxanes, Paraben,…

Những thử thách với mức độ khó dần theo thời gian, vậy làm sao mẹ có thể vượt qua, sống sót và tìm được bảo vật?

– Thú thật có những lúc mình muốn gục ngã và buông xuôi. Nhưng một câu chuyện đã vực dậy lòng tin của mình. Trong hành trình, mình đã gặp nhóm bô lão sống trong một hang động, họ kể về truyền thuyết có một tộc người đã thành công trong việc hoá giải lời nguyền. Trước khi chia tay, họ còn trao tặng mình cuốn bí kíp, giúp mình nhận diện được kem trộn, phát hiện ra bảo bối giả.

Trong bí kíp này có một thông điệp cực kỳ ý nghĩa, giúp mình tháo gỡ được những suy nghĩ nặng nề đeo bám bấy lâu nay: “chưa có một dẫn chứng nào chứng minh việc mẹ bầu thường xuyên trang điểm trong thời gian mang bầu sẽ làm ảnh hưởng đến “duyên” của các bé sau này.” Thế đấy, duyên của bé không được quyết định bởi việc mẹ có trang điểm hay không trang điểm. Vậy mà, không hiểu sao quan niệm này lại trở thành định kiến không thể vượt qua của ti tỉ mẹ bầu khắp nơi.

Sau này, mình đúc kết được rằng: mọi thử thách diễn ra, chúng đều giúp mình khẳng định được một điều: bảo vật mà mình đang tìm kiếm là một khối báu vật vô giá giúp bản thân mình bình an, đời đời kiếp kiếp khoẻ mạnh.

Mẹ có thể kể chính xác về 6 bảo vật trang điểm đó không?

–  Để mình nhớ lại xem nào, 6 Bảo vật đó được mang tên:

 • son môi an toàn cho bà bầu
 • kem nền an toàn cho bà bầu
 • phấn má hồng cho bà bầu
 • phấn phủ cho bà bầu
 • chì kẻ mắt cho bà bầu
 • nước hoa hồng bà bầu

Thật kỳ diệu! Quả là xứng danh bà bầu dũng cảm. Giờ thì mẹ đã có thể trở thành mẹ bầu xinh đẹp rồi.

– (Cười). Mọi chuyện không đơn giản thế đâu, đó chỉ mới là bảo vật thôi, còn 11 tuyệt chiêu trang điểm nữa cơ. Tuyệt chiêu sẽ giúp mẹ bầu trở thành mỹ nhân bầu bí đấy!

À, nhân tiện đây mình chia sẻ luôn, trong bí kíp tuyệt chiêu, bảo vật còn có 2 tên gọi khác, đó là: đồ trang điểm cho bà bầu và mỹ phẩm trang điểm cho bà bầu. Tên gọi này sẽ giúp mẹ bầu dễ ghi nhớ hơn.

Có đến 11 tuyệt chiêu trang điểm nữa sao? Thần kỳ quá, không dễ gì tìm được 11 tuyệt chiêu này đâu. Làm thế nào mà mẹ sở hữu được những tuyệt chiêu này?

– Thật may làm sao, 11 tuyệt chiêu này nằm trong cuốn bí kíp của các bô lão. Bí kíp này giúp mẹ trả lời được nỗi niềm mà các mẹ đã chất chứa từ bấy lâu nay như: bà bầu nên trang điểm như thế nào, cách trang điểm đẹp cho bà bầu, trang điểm cho bà bầu dự tiệc.

Thật tuyệt! Một tràng pháo tay thật lớn cho mẹ bầu xinh đẹp và dũng cảm nào!

Các mẹ bầu đang rất hào hứng muốn nghe 11 tuyệt chiêu của mẹ đấy. Mẹ có thể chia sẻ ngay bây giờ không?

– Ồ, mình rất sẵn lòng. 11 tuyệt chiêu này chính là 11 bước trang điểm giúp các mẹ sở hữu một gương mặt hoàn thiện, trở thành “mỹ nhân bầu bí” vô địch thiên hạ.

Bắt đầu nhé, các mẹ nhớ lắng nghe thật kĩ nha.

Bước 1: Làm sạch da mặt

Trong hành trình đi tìm bảo vật và bí kíp, mình nhận ra làm sạch da mặt là bước thiết yếu để chuẩn bị cho công cuộc trang điểm làm đẹp.

Làm sạch da mặt giúp loại bỏ 3 ác quỷ mang tên: vi khuẩn, bụi bẩn và chất nhờn trên da. Từ đó, loại trừ mối nguy hiểm: tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn trên da.

Các mẹ trên khán đài hôm nay cũng cần bổ sung thêm lưu ý nữa là: da của mẹ thuộc loại da gì thì sử dụng loại sữa rửa mặt tương ứng. Vì mỗi một người sẽ có một làn da khác nhau, việc sử dụng sữa rửa mặt phù hợp sẽ rất tốt cho làn da của mẹ.

Nếu mẹ có làn da thường, có thể dễ dàng chọn mua các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ chứa thành phần từ thiên nhiên để bảo vệ tốt hơn cho da. Da khô, mẹ nên sử dụng sữa rửa mặt dạng kem để bổ sung độ ẩm. Da hỗn hợp phải chú ý hơn, mẹ nên thay đổi sữa rửa mặt theo mùa và tìm dạng đặc biệt dành riêng cho loại da hỗn hợp. Đối với da dầu hay bóng nhờn, nên chọn những sản phẩm dạng bọt hoặc có chứa axit salicylic sẽ giúp làm sạch bã nhờn một cách hiệu quả.

Các mẹ đã kịp lắng nghe hết chưa ạ? Nhớ là chọn sữa rửa mặt phù hợp đấy nhé. Để an toàn hơn nữa, mẹ nên dùng sữa rửa mặt có thành phần hữu cơ, đặc biệt thích hợp cho các mẹ đang mang bầu.

Trong bí kíp có 4 bước rửa mặt các mẹ cần nhớ:

 • Bước 1: Làm ướt mặt bằng nước ấm, vì nước ấm làm các lỗ chân lông mở ra giúp cho quá trình loại bụi bẩn được dễ dàng.
 • Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ, tạo bọt trên lòng bàn tay trong vòng 30 giây. Tránh bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da mặt. Riêng các vùng da bị mụn, không nên chà xát mạnh vì nó sẽ khiến da bị tổn tương và mụn lan rộng hơn.
 • Bước 3: Dùng 2 đầu ngón tay vỗ nhẹ nhàng lên da để các dưỡng chất từ sữa rửa mặt dễ thẩm thấu vào làn da.
 • Bước 4:  Rửa lại mặt với nước ấm, rồi rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh. Theo nghiên cứu khoa học thì nước ấm giúp kích thích tế bào da mới phát triển, trong khi đó nước lạnh giúp se khít lỗ chân lông.

Bước 2: Thoa nước hoa hồng

Việc sử dụng nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da mẹ giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm vào da hơn. Các mẹ thấy không, nước hoa hồng cũng rất quan trọng với làn da đấy nhé.

À, xin lỗi được cắt ngang một chút, mình có nghe văng vẳng ở bên dưới có câu hỏi là “bà bầu có được dùng nước hoa hồng không?”. Câu trả lời là có. Nhưng lưu ý nha, đó phải là nước hoa hồng an toàn cho bà bầu. Các mẹ cứ nhớ một ý quan trọng thôi, chọn nước hoa hồng từ thành phần hữu cơ. Đây là tuyệt chiêu không phải mẹ bầu nào cũng biết đâu. Chỉ có những mẹ nào ở khán phòng này ngày hôm nay mới nghe được bí mật này đó.

Bước 3: Sử dụng Kem dưỡng ẩm/dưỡng da

Bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm đó là: thoa kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm. Các mẹ chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé. Có nhiều mẹ ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có một sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm.

Các mẹ vỗ đều cho kem thấm đều vào da. Sau đó đợi khoảng 1-2 phút cho kem khô rồi mới bắt đầu trang điểm.

Chà, công nhận để sở hữu gương mặt hoàn thiện thật qua nhiều bước đến vậy.

– Thưa đúng vậy, thành công nào cũng phải vượt qua rất nhiều thử thách. Có như thế, mình mới trân trọng những gì mình có được.

Rất chí lý mẹ ạ. Chúng ta cùng tiếp tục thôi nào. Nhìn xem, các mẹ bên dưới đang ngóng đợi mẹ kìa!

Vâng, mình xin phép được tiếp tục nhé!

Bước 4: Kem lót

Kem lót sẽ giúp làn da mẹ mềm mại hơn, đẹp hơn khi trang điểm. Đặc biệt là nhờ kem lót mà các bước trang điểm sau sẽ không bị trôi dù mẹ có hoạt động cả ngày. Bí kíp này rất thần kỳ đó nha mẹ.

Bước 5: Sử dụng kem nền

Kem nền là bước quan trọng nhất trong quá trình trang điểm của các mẹ. Bởi kem nền sẽ giúp mẹ che đi những khuyết điểm để có được một làn da trắng sáng mịn màng không tì vết. Luôn luôn và luôn luôn nhớ sử dụng kem nền an toàn cho bà bầu các mẹ nhé!

Các mẹ biết không, có rất nhiều loại kem nền khác nhau. Trong đó có loại kem nền hữu cơ tích hợp rất nhiều ưu điểm như: giảm thiểu nếp nhăn, cải thiện những vùng da sạm màu và cung cấp độ ẩm cần thiết rất an toàn cho làn da của mẹ. Đây chính là loại kem nền tốt cho bà bầu đấy các mẹ ạ.

Cách đánh kem nền hiệu quả

 • Khi thoa kem nền, dùng mũi làm trọng tâm, thoa phấn từ trong ra ngoài. Thoa vùng rộng trước, vùng hẹp sau. Sau đó, thoa thật nhẹ nhàng cho vùng mắt và môi.
 • Nên thoa kem mỏng ở những vùng da quanh mắt và miệng. Thoa kem thật kỹ ở vùng trán và mũi, vì kem ở những vùng này dễ trôi. Lưu ý, phải chọn kem nền cùng tông với màu da các mẹ nhé.
 • Đối với kem nền dạng lỏng, dùng ngón tay thoa phấn có thể khiến lớp nền không đều và mịn, lại gây nhờn. Tốt nhất, các mẹ nên dùng bông phấn. Đối với nền dạng bột, khi sử dụng nên quệt một lượng nhỏ ra bông phấn, rồi tán đều khắp mặt. Vậy là hoàn thành xong phần đánh nền rồi đó các mẹ ơi.

Bước 6: Kem che khuyết điểm

Dùng kem che khuyết điểm làm sau công đoạn sử dụng kem lót hoặc kem nền nha các mẹ. Đúng như tên gọi che khuyết điểm, những vết thâm, mụn, đồi mồi sẽ được hoàn toàn được che đi. Mẹ sẽ sở hữu gương mặt hoàn hảo không tì vết. Có mẹ nào mà không thích làn da láng mịn, đúng không các mẹ đang ngồi đây?

(Các mẹ dưới khán đài vỗ tay rần rần)

Bước 7: Phấn phủ

Phấn phủ giúp toàn bộ khuôn mặt của mẹ trông sáng hơn, khỏe hơn và định hình được màu sắc. Để sở hữu gương mặt hoàn hảo, các mẹ không được quên phấn phủ đâu nhé!

Để tạo thêm sáng và tối cho khuôn mặt, các mẹ dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm. Dùng màu sáng cho vùng chữ T (trán và sống mũi, một chút ở cằm) và vùng dưới mắt nha các mẹ nhà mình.

À, còn nữa, phấn phủ cho bà bầu tuyệt đối nên chọn loại phấn phủ từ thành phần hữu cơ cho an toàn nha các mẹ.

Bước 8: Má hồng

Có một nguyên tắc được nhắc rất nhiều trong cuốn bí kíp đó là: hãy bắt đầu đánh má hồng từ nơi cao nhất của gò má. Dù với bất kì kiểu dáng khuôn mặt nào, thì mẹ cũng nên bắt đầu dặm phấn má hồng từ gò má mình. Để xác định đúng vị trí cần đánh phấn má, mẹ chị cần mỉm cười trước gương. Nơi gồ lên cao nhất trên mặt sẽ là vị trí quan trọng nhất để bắt đầu tán phấn.

Các mẹ da khô ngồi đâu nhỉ? Có thể cho mình thấy cánh tay của mẹ không? Ồ, khá nhiều mẹ da khô quá!

Với làn da khô thì phấn má hồng dạng kem sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các mẹ đấy. Bên cạnh việc tô hồng đôi má, chúng còn đóng vai trò như một lớp kem dưỡng ẩm tăng cường để da mẹ mềm mại, mịn màng cả ngày.

Với làn da thường: phấn má hồng dạng bột hay dạng nén thông dụng sẽ phù hợp với da mẹ nhất.

Nếu sở hữu làn da dầu thì phấn má hồng dạng gel (vốn rất khó sử dụng cho làn da thường hay khô) sẽ bám chắc vào da để khuôn mặt mẹ luôn tươi tắn, rạng ngời.

Điều quan trọng cuối cùng, mình muốn chia sẻ với các mẹ là: dù mẹ có thuộc da gì đi chăng nữa, thì lựa chọn phấn má hồng cho bà bầu phải là loại từ thành phần hữu cơ nha mẹ. Như vậy, mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu và thai nhi.

Bước 9: Kẻ chân mày

Lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp các mẹ cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn.

Trước hết, dù các mẹ đang để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

5 kiểu chân mày đẹp phù hợp với 5 khuôn mặt của từng mẹ. Nào, ghi nhớ cùng mình nha các mẹ:

 • Khuôn mặt dài thì lông mày thẳng
 • Khuôn mặt rộng: lông mày hơi cong là đẹp nhất
 • Khuôn mặt trái xoan: hãy nhớ kẻ chân mày vòm thẳng nhưng cong nhẹ và mềm mại nha các mẹ.
 • Khuôn mặt tròn: lông mày cong, khuôn mặt của các mẹ sẽ luôn được cân bằng.
 • Khuôn mặt vuông: cong và mỏng là lựa chọn tuyệt vời luôn đó các mẹ.

Bước 10: Trang điểm mắt

Với chị em phụ nữ chúng mình, đôi mắt có tầm ảnh hưởng sâu rộng và đặc biệt quan trọng với người đối diện. Sự thân thiện, cảm giác tươi tắn hay sự tỏ bày đều có thể thông qua đôi mắt. Hay còn gọi là “cửa sổ tâm hồn” này truyền tải đi những thông điệp yêu thương trong giao tiếp. Với tầm quan trọng này, nên đôi mắt càng đáng để được đầu tư để tạo sự thu hút.

Đây là 7 cách trang điểm mắt sao cho phù hợp theo từng dáng mắt, hãy theo dõi để xem mắt mẹ thích hợp với cách trang điểm nào nhất nhé.

Ở đây có ai sở hữu đôi mắt sâu không ạ? Chà chà, mình thấy cũng có khá nhiều cánh tay đấy. Vậy các mẹ mắt sâu ghi chú lại nha.

MẮT SÂU

 • Đôi mắt sâu là đôi mắt to và khi nhìn trông chúng chìm sâu vào hốc mắt, khi ấy sẽ tạo cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường.
 • Cách trang điểm cho đôi mắt sâu thường là tán phấn màu be hay màu metallic ấm (màu hồng), đồng thời kẻ chì phủ highlight dưới xương vòm lông mày.
 • Ngoài ra với đôi mắt sâu, phần đuôi lông mi dễ bị chàm vào bầu mắt, các mẹ nên thoa mascara chống thấm nước để ngăn ngừa mascara nhoè ra trên khuôn mặt.

MẮT MỘT MÍ

 • Đặc trưng của mắt một mí là thường phẳng trên bề mặt và không có đường nếp gấp như mắt hai mí. Phần xương lông mày của mắt một mí cũng thường chìm hơn.
 • Hãy dùng những màu nhũ có pha màu hài hoà và tạo đường định dạng rõ nét sẽ giúp mắt một mí xoá đi cảm giác bằng phẳng của nhược điểm mắt một mí. Dùng màu nhũ tối thẫm nhẹ chỗ gần với đường mí mắt nhất, thêm màu trung tính tô nhẹ chỗ bầu mắt và màu sáng bóng ở gần xương lông mày.
 • Ngoài ra, các mẹ  hãy nên lưu ý uốn cong đôi mi, sẽ giúp đôi mắt thêm rộng và to hơn rất nhiều.

MẮT BỤP

 • Đặc trưng của kiểu mắt này là có thêm một lớp da rủ xuống qua đường nếp gấp, khiến cho bầu mắt trong nhỏ hơn so với thực tế.
 • Để cải thiện tình trạng này, các mẹ cần tán nhũ sẫm màu lên trên, tán qua cả đường nếp gấp. Đồng thời hãy kẻ viền cho đường mí mắt dưới để làm mắt trông to và nổi bật hơn.
 • Sử dụng mascara cho hàng mi thêm dày, sẽ khiến đôi mắt mẹ không bị nuốt bởi bầu mắt.

MẮT LỒI

 • Mắt lồi tạo cảm giác bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt.
 • Để cải thiện tình trạng này các mẹ có thể tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt. Màu nhũ sẫm sẽ làm thu hẹp không gian và kích cỡ mắt. Cho nên với những mẹ mang dáng mắt này nên trang điểm mắt khói, trông mặt mẹ sẽ cực kỳ thu hút đó nha.
 • Một mẹo nhỏ nữa là các mẹ cần kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để tạo thêm không gian cho đôi mắt nhé.

MẮT XẾCH

 • Dáng của mắt xếch gần giống với dáng hạt hạnh nhân và phần đuôi mắt hơi nâng cao tự nhiên. Mí mắt dưới của mắt xếch cũng trông có vẻ dài hơn so với mí trên
 • Cho nên để tạo sự cân bằng cho hai mí, các mẹ nên dùng kẻ chì hoặc tô nhũ mắt sẫm màu dọc theo đuôi mắt dưới, để làm giảm cảm giác về mí mắt xếch cao.
 • Ngoài ra, hãy luôn nhớ cân xứng cho hai mí bằng cách tán dọc theo đường mí mắt dưới khi mẹ kẻ viền mắt nhé.

MẮT CỤP

 • Kiểu mắt này thường có vẻ cụp nhẹ ở phần đuôi mắt, đây là dáng mắt hoàn hảo để có kiểu mắt mèo gợi cảm.
 • Các mẹ hãy dùng kẻ mắt nước để kẻ mí mắt trên và kéo dài ra ngoài đuôi mắt, hơi nhếch lên góc 45°, đây là kỹ thuật tạo hiệu ứng cân bằng cho đôi mắt được hoàn hảo.

MẮT CÓ KHOẢNG CÁCH QUÁ GẦN HOẶC QUÁ XA

 • Nếu khoảng cách giữa hai mắt quá gần nhau, thì các mẹ phải trang điểm sao cho khoảng cách này được nới rộng ra. Hãy dùng nhũ mắt màu sáng ở góc trong hốc mắt như màu trắng tuyết hoặc màu nude lấp lánh nhũ. Đồng thời các mẹ cũng nên chải mascara thật nhiều và dán mi giả ở phần đuôi mắt để kéo sự chú ý ra phía ngoài mắt.
 •  Khi khoảng cách giữa hai mắt ở quá xa nhau, mẹ nên kẻ viền mí mắt trên lẫn mí mắt dưới với màu đen, cố gắng kẻ càng sát đường tuyến lệ càng tốt. Sử dụng mascara chải những sợi mi mỏng thưa từ giữa mắt tới gần mũi. Đôi mắt mẹ sẽ được khắc phục nhược điểm và đẹp thu hút.

Bước 11: Chọn son môi phù hợp

Bên cạnh sở thích, cá tính, việc lựa chọn một thỏi son môi là điều hết sức cần thiết để đôi môi  trở nên quyến rũ hơn. Bởi không phải màu son nào cũng hợp với đôi môi của mẹ, nhất là những mẹ có đôi môi dày “kén tính”.

Đối với những mẹ môi dày, tuyệt đối không nên chọn những dòng son bóng lưỡng bởi chúng sẽ làm lộ khuyết điểm, khiến đôi môi trở nên tồi tệ hơn. Trước khi đánh son, tốt nhất nên dùng son dưỡng môi bà bầu để bờ môi có một lớp màng bảo vệ trước nhé!

Tiếp đó, mẹ nên lựa chọn những loại son có màu olive, các màu son nude, pastel hoặc màu trái đào… Những màu son này sẽ giúp mẹ che đi khuyết điểm khá hoàn hảo. Cần nhớ rằng, nên lựa chọn son môi an toàn cho bà bầu, đó là những thỏi son chứa thành phần hữu cơ nhé các mẹ.

Bên cạnh đó, màu son nhẹ nhàng này còn mang đến nét đẹp tự nhiên, nữ tính, cực kỳ hợp với những mẹ không ưa trang điểm cầu kỳ.

Khi tô son, các mẹ nên tô đúng viền rồi nhẹ nhàng tán đều vào trong. Để tránh son lem nhẹm và bị lan ra bên ngoài, mẹ nên tô môi dưới trước rồi tới môi trên. Có thể đánh đậm hơn phần lòng môi để tăng điểm nhấn và sức hút các mẹ nhé.

– Vậy là mình đã chia sẻ xong 11 tuyệt chiêu trang điểm rồi đấy các mẹ. Nhớ và thực hành 11 tuyệt chiêu này, chắc chắn tất cả các mẹ đang ngồi tại khán đài này ai ai cũng sẽ trở nên rất xinh đẹp. Rất hy vọng rằng, các mẹ có thể chia sẻ cho những người bạn của mình, để bí kíp này được lan tỏa đến tất cả mẹ bầu trên khắp hành tinh.

Chúng ta cùng gửi đến lời cảm ơn mẹ bầu xinh đẹp và dũng cảm bằng một tràng pháo tay thật lớn nào!

Một lần nữa, cảm ơn mẹ đã đến đây và chia sẻ rất thật, rất nhiều những thông điệp ý nghĩa cùng các tuyệt chiêu trang điểm dành tặng các mẹ bầu. Từ đây về sau, các mẹ bầu ai ai cũng xinh đẹp, tự tin và rạng ngời rồi nhé.

Chương trình xin phép được kết thúc tại đây. Thân chào các mẹ bầu!

THAM KHẢO THÊM: Bí Mật Màu Sắc Rực Rỡ Của Mỹ Phẩm Trang Điểm Hữu Cơ Cho Mẹ Bầu Phyto-Pigments

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu