Làm sao khi bà bầu công sở bỗng nhiên trở thành trung tâm chú ý

Với đồng nghiệp trong công ty, bà bầu công sở thường nhận được những lời quan tâm thăm hỏi là điều tất nhiên. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại oái oăm khi gặp những đồng nghiệp hỏi thăm kiểu như “Sinh con trai hay gái? Sinh con gái năm nay thì khổ lắm!”. bà bầu công sở không thể trách đồng nghiệp, nhưng cũng thật khó chịu nếu hằng ngày gặp những câu hỏi thăm “khó đỡ” nơi công sở.

Làm sao khi bà bầu công sở bỗng nhiên trở thành trung tâm chú ý

Làm sao với những câu hỏi thăm “khó đỡ”
Có phải mẹ bầu rất hay nhận được câu hỏi “bé trong bụng là trai hay gái vậy?” Rồi đưa ra những phán đoán mẹ sẽ sinh con trai hay con gái. Câu hỏi này rất bâng quơ nhưng thật khó chịu cho những bà mẹ muốn giấu giới tính của con mình. Nếu gặp trường hợp này bạn hoàn toàn có thể quyết định im lặng hoặc trả lời chung chung để đáp lại họ một cách lịch sự và tế nhị nhắc nhở họ về sự thái quá của mình như “Con cái là của trời cho mà chị/anh, trai hay gái đều tốt cả”.

Những câu hỏi như “Đặt tên con? Sinh con ở đâu? Cũng khá tế nhị khi mẹ bầu không muốn chia sẻ. Vì cơ bản việc hỏi những câu trên là quá riêng tư, tương tự hỏi mẹ bầu phải sống ra sao, ăn thế nào, ai chăm con. Dù chỉ là lời hỏi thăm xã giao, nhưng đã vô tình khiến bà bầu khó chịu vì sự quan tâm thái quá. Để trả lời cho câu hỏi trên mẹ bầu có quyền lựa chọn im lặng, cứ gật đầu rồi bỏ đi vì mẹ trả lời thì người nghe cũng không để ý đến câu trả lời của mình.

Làm sao khi bị “sờ” vào bụng

Bạn mang thai trở thành tâm điểm chú ý của mọi người trong công ty, và cái bụng của mẹ chắc chắn được chú ý nhất. Nhiều người tỏ ra thích thú với cái bụng của mẹ bầu và đề nghị được xoa, sờ bụng mẹ bầu. Đây rõ ràng là hành động thiếu tế nhị. Vì vậy để không cho đồng nghiệp hoặc người lạ sờ bụng bạn cần có thái độ kiên quyết, nói với họ bạn không thoải mái khi có người khác động vào người mình. Hoặc “Anh/ chị nên tự đặt tay lên bụng mình thì hơn.

Làm sao khi bà bầu công sở bỗng nhiên trở thành trung tâm chú ý

Làm sao khi nhận được nhận xét tiêu cực
Trời ơi, mới bầu 5 tháng mà tăng ký vậy hả? Bụng này chắc sinh con gái rồi! Trông như sắp sinh rồi ấy…., là những câu nói của đồng nghiệp khiến tôi thật bực mình, trong khi đang mang bầu đi đứng khá nặng nề và dễ nổi nóng với người xung quanh. Thật ra lúc ấy tôi chỉ muốn nói thẳng vào mặt họ “Anh/ chị có sinh đâu mà biết!” – Chị Phương Châu kể lại.
Đôi lúc những nhận xét vô tình trước sự thay đổi của mẹ bầu khiến họ quên mất đang gây khó chịu, tổn thương cho bạn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà để trong lòng ảnh hưởng đến tâm trạng mình.

Việc phải trở thành trung tâm của những lời nhận xét, những sự chú ý suốt 9 tháng trời thực sự là một điều mệt mỏi.

Vì vậy mẹ bầu hãy luôn chú ý bổ sung dưỡng chất để nuôi con và không quên chăm sóc vẻ ngoài của mình được gọn gàng nhất có thể như thoa son mỗi khi ra ngoài, dưỡng da bằng sữa rửa mặt, kem dưỡng an toàn dành cho mẹ bầu. Tìm kiếm kem dưỡng, son, sữa rửa mặt Juice Beauty luôn có tại Mỹ Phẩm Bà Bầu.

<Mỹ Phẩm Bà Bầu>(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call