Mách Bạn Cách Giảm Stress Giúp Bạn Mau Có Tin Vui

Có một mối liên hệ không nhỏ giữa tình trạng vô sinh và stress. Để tăng khả năng thụ thai, bạn sẽ cần phải tìm lại sự cân bằng cho bản thân, Mách Bạn Cách Giảm Stress Giúp Bạn Mau Có Tin Vui

Giảm Stress Giúp Bạn Mau Có Tin Vui

Muốn tăng khả năng thụ thai, hãy giảm stress

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự căng thẳng tâm lý có thể là tác nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Stress trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của một người đàn ông. Vì vậy, một trong những chìa khóa giúp tăng khả năng thụ thai chính là đẩy lùi stress.

Khi quãng đường để chuẩn bị mang thai chịu nhiều áp lực đến thế cả về thể chất, cảm xúc lẫn tài chính, không mấy ngạc nhiên khi các ông bố, bà mẹ chậm có con rơi trạng thái vào stress thường xuyên. Thật vậy, các nghiên cứu đã cho thấy mức độ stress của bệnh nhân bị chẩn đoán ung thư và bệnh nhân hiếm muộn là tương đương nhau. Vậy thì tại sao bạn phải để mình mắc kẹt trong trạng thái này? Hãy thử thực hiện những giải pháp dưới đây:

Giảm Stress Giúp Bạn Mau Có Tin Vui

Tập nhận thức. Hầu hết chúng ta đều xa cách với cơ thể của chính mình đến mức thậm chí không thể nhận ra rằng mình đang stress. Bạn có thể dễ dàng phán đoán trạng thái căng thẳng của bản thân khi có những dấu hiệu như bàn tay lạnh, dễ nổi nóng hay mệt mỏi kéo dài, tâm trạng bi quan. Hãy bắt đầu điều chỉnh lại bằng cách giảm nhịp độ lại và hít thở thật sâu và xa hơn, một kế hoạch dài hơi bao gồm rèn luyện thể chất, quản lý thời gian để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Nhận thức mình đang stress và xử lý kịp thời chính là cách tốt để tăng khả năng thụ thai cho bạn.

Giảm Stress Giúp Bạn Mau Có Tin Vui

Vào thế. Nằm ngửa trong tư thế shavasana, hai tay bạn dang rộng sang hai bên hoặc hơi nhấc lên một chút để tạo một lực căng nhỏ nơi ngực. Hít thở đều đặn, chậm rãi. Khi thực hiện các động tác yoga, hãy thở hết hơi trong bụng ra trước khi hít vào một luồng không khí mới. Yoga luôn được xem là một bộ môn tuyệt vời để gia tăng khả năng thụ thai nói riêng và sức khỏe nói chung.

Giảm Stress Giúp Bạn Mau Có Tin Vui

Xoa nhẹ vùng tim và bụng. Xoa nhẹ vùng tim và bụng sẽ giúp chuyển hướng sự chú ý của bạn ra khỏi vùng ý nghĩ (cũng là nơi khởi nguồn của stress) để hướng vào cơ thể bạn (nơi bạn có thể chạm đến trực giác của mình). Sau đó hít thở thật sâu. Hít thở chính là phương thức tuyệt vời nhất và cũng rẻ tiền nhất hành tinh này. Chỉ với một nhịp hít thở sâu cũng có thể thay đổi cảm nhận của bạn.

Trải lòng trên trang giấy. Khi cần giải phóng cảm xúc, hãy lấy ra một quyển sổ tay. Khi viết ra những nỗi lo lắng của mình, bạn sẽ có thể nhìn lại những vấn đề mà mình gặp phải và suy xét mọi việc dưới một ánh sáng mới.

Tự do tưởng tượng. Dù không thể ngả lưng xuống những bờ biển cát vàng, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một cảnh bình minh êm đềm hiện lên trong tâm trí. Nhắm mắt lại và đi đến vùng đất mà bạn yêu thích – nơi bạn cảm nhận được sự yên bình tuyệt đối. Vậy thì, còn chờ gì nữa, hãy thư giãn và đi cùng trí tưởng tượng nào!

Marry Baby

Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call