Mang thai vào mùa nào tốt cho con?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học rất chuyên sâu và kéo dài, mang thai mùa Đông, Xuân không tốt bằng mùa Hạ, Thu.Mang thai vào mùa nào tốt cho con?
 

Bởi mùa Đông không khí ô nhiễm khá nặng, mùa Xuân lại dễ mắc các bệnh vì siêu vi trùng, đều không có lợi cho bào thai thời kỳ đầu. Vào mùa xuân, độ ẩm trong không khí tăng lên rất cao khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng và gây ra các bệnh siêu vi trùng như thủy đậu, cúm, sởi… Thời tiết mùa xuân cũng thay đổi rất thất thường khiến chị em phụ nữ đang mang thai bị nhiễm lạnh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Nếu mang thai vào mùa Hạ và mùa Thu, kỳ sinh nở sẽ rơi vào cuối xuân và đầu hạ, thực phẩm lúc này đã rất phong phú nên sản phụ sẽ được tăng cường dưỡng chất để phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Xét về cân nặng khi sinh, mùa Hạ là thời gian tốt nhất để thụ thai. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người mẹ thụ thai từ Tháng 6 đến Tháng 8 tăng cân nhiều trong thai kỳ và sinh ra trẻ trung bình nặng hơn trẻ sinh ra vào các tháng khác 8 gram.

Theo báo cáo, nếu thụ thai trong mùa xuân thì có tới 13 % trẻ bị sinh non. Và tất nhiên, trẻ sinh non sẽ gặp phải loạt các vấn đề từ hệ thống miễn dịch yếu hơn tới khả năng nhận thức chậm hơn so với trẻ đủ tháng.

Về phía trẻ sơ sinh, mùa này dễ chăm sóc do mặc ít áo. Lúc trẻ lớn lên cần ăn thêm thì đã vào Đông – khi tránh được cao điểm của các bệnh dịch đường ruột mùa Hè. Đến khi cai sữa đã là mùa Xuân ấm áp, rau tươi phong phú sẽ là nguồn dinh dưỡng quan trọng để trẻ phát triển cơ thể và trí tuệ.Mang thai vào mùa nào tốt cho con?


Do vậy, các chuyên gia cho rằng, trẻ sinh vào cuối Xuân, đầu Hạ thể chất tốt, ít mắc bệnh. Và các bạn có thể lựa chọn tháng thụ thai tốt nhất vào tầm tháng 6 tới tháng 8.

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI KIẾN THỨC KHI MANG THAI

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2
open vòng quay