Mẹ Bầu Có Nên Nhuộm Tóc?

Theo tổ chức ký hình học – Organization of Teratology Information Services (OTIS) – chuyên cung cấp thông tin về các rủi ro trong quá trình mang thai và sinh sản – thì thuốc nhuộm ko gây ảnh hưởng gì đến cơ thể mẹ và rất ít các hoá chất trong thuốc nhuộm thật sự được hấp thụ vào cơ thể.

nhuộm tóc

Nói thế, nhưng nếu mẹ muốn an tâm thì chịu khó đợi sang tam cá nguyệt thứ 2 (tháng thứ 4 của thai kỳ) rồi hẵng nhuộm, lúc đó bé đã ở trong ngưỡng ít bị tổn thương. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chỉ nhuộm highlight, 1 phần tóc thay vì cả đầu – nghĩa là hạn chế thuốc tiếp xúc với da đầu tối đa. Thuốc ngấm vào cơ thể qua da đầu, ko phải qua sợi tóc đâu hen.

Nếu muốn, mẹ có thể dùng loại thuốc nhuộm nguồn gốc thiên nhiên trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, thuốc nhuộm thiên nhiên vẫn chứa các thành phần tương tự hoá học tổng hợp p-phenylenediamine, dihydroxybenzene, and aminophenol.

Điều tuyệt đối quan trọng trong thai kỳ là tâm trạng của mẹ bầu, làm sao miễn vui vẻ thoải mái là được! Nếu mẹ tự nhuộm tóc, nên đeo găng tay. Đừng để thuốc nhuộm lâu quá thời gian đề nghị và phải xả thật kỹ da đầu sau khi nhuộm.

Lược dịch từ babycenter.

THAM KHẢO THÊM: Tránh xa 7 độc tố có trong thuốc nhuộm tóc

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí