Mẹ Bầu Đã Biết Cách Ăn Trái Cây Đúng Cách?

Mẹ bầu đều biết rằng trái cây luôn là giải pháp tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, ăn thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất thì Mẹ Bầu hãy nghía qua xem vài điều cơ bản cần tránh khi ăn trái cây của Mỹ Phẩm Bà Bầu sưu tầm nhé!

Mẹ Bầu Đã Biết Cách Ăn Trái Cây Đúng Cách?

1/ Không Súc Miệng Sau Khi Ăn Hoa Quả.
Hầu hết các loại trái cây đều chứa carbohydrate lên men, axit có tính ăn mòn răng. Nếu mẹ ăn nhiều trái cây nhưng lại không biết giữ vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ liên tục đưa axit vào tiếp xúc với răng của mình. Ngoài ra, trong trái cây cũng có đường và nước bọt sẽ không thể loại bỏ hết được chúng, cũng như không thể trung hòa axit. Điều này rất dễ làm hại răng của mẹ bầu. Vì vậy, lời khuyên của các nha sĩ là nên súc miệng sạch sau khi ăn trái cây.

                
Mẹ Bầu Đã Biết Cách Ăn Trái Cây Đúng Cách?

2/ Ăn Hoa Quả Chưa Rửa Sạch
Cũng như trong các loại thịt tái, sống, hoa quả chưa rửa có chứa các loại ký sinh trùng, chất hóa học, chất bảo vệ thực vật như toxoplasmosis và nhiều hóa chất độc khác gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Mẹ Bầu Đã Biết Cách Ăn Trái Cây Đúng Cách?

3/ Ăn Trái Cây Sau Bữa Ăn
Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn chính có thể gây đầy hơi và táo bón cho mẹ bầu – chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Vì vậy mẹ bầu nên ăn trong vòng 2 giờ sau ăn và 1 giờ trước bữa ăn chính.

4/ Trái Cây Để Lạnh
Đồ ăn vừa được lấy ra từ tủ lạnh đặc biệt là trái cây rất dễ khiến mẹ bầu đau bụng, tiêu chảy. Chính vì vậy, chị em chỉ ăn sau khi đã để đồ ăn ra ngoài khoảng 1 giờ.

5/ Trái Cây Có Tính Nóng
Ăn quá nhiều trái cây có tính nóng như táo gai (táo mèo), anh đào, quả lựu, vải thiều… sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng “bốc hỏa” và khiến tậm trạng dễ nóng nảy. Tốt hơn hết là nên hạn chế ăn.

Theo Marrybaby

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí