Mẹ bầu dùng lăn khử mùi chứa nhôm có thể gây dị tật thai nhi

Lăn khử mùi chứa nhơm gây dị tật thai nhi

Mặc dù rất hiệu quả trong việc ngăn tiết mồ hôi và khử mùi vùng nách, nhưng nhôm trong lăn khử mùi lại là chất gây ung thư tỉ lệ cao và bị cấm dùng trong thai kỳ. 

Chúng ta đã biết rằng nhiễm độc Nhôm Chloride (Aluminum Chloride) có thể dẫn đến thiếu máu (giảm hồng cầu hoặc hemoglobin), mềm xương, và làm giảm trí nhớ. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra nhôm/muối nhôm trong lăn khử mùi có thể được hấp thụ qua da.

Lăn khử mùi chứa nhôm tiềm ẩn nhiều nguy hại hơn mẹ bầu tưởng

Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra giả thuyết rằng, lăn khử mùi chứa nhôm có liên quan đến ung thư vú vì chúng được áp dụng cho một khu vực gần vú.

Khi phụ nữ cạo hoặc nhổ lông nách sẽ tạo ra những vết thương khiến muối nhôm dễ dàng đi vào vùng ngực nhiều hơn.

lăn khử mùi

Nhiều phụ nữ ung thư vú đã được các nhà khoa học phát hiện hàm lượng nhôm trong dịch tiết từ núm vú cao hơn người bình thường. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác đã phát hiện ra nhôm có thể làm gia tăng sự lây lan của tế bào ung thư vú, cùng với đó là tỷ lệ tử vong cao hơn.

Nhôm không được FDA Mỹ xếp vào loại an toàn cho phụ nữ mang thai.
_Theo trang drug.com_

Trong một bài báo cáo tổng kết 229.101 ca sinh tại bệnh viện Michigan Medicaid, có 351 ca phơi nhiễm với chất nhôm hydroxide trong 3 tháng đầu thai kỳ và 996 ca có tiếp xúc với nhôm hydroxide trong những thời điểm bất kỳ của thai kỳ. 

Tổng cộng có 14 dị tật bẩm sinh được ghi nhận cho nhóm có tiếp xúc nhôm hydroxide trong 3 tháng đầu thai kỳ (dự kiến ban đầu là 15) và bao gồm (cả số ca quan sát được trên số ca dự kiến) 5/4 ca bị dị tật về tim mạch, 2/0.5 ca bị dị tật hở hàm ếch, 1 bị dị tật tăng số lượng ngón tay hoặc chân, và 1 ca dị tật bộ phận sinh dục ở bé trai.

Ngoài ra, trong các loại lăn khử mùi thông thường cũng chứa paraben (các loại chất bảo quản được sử dụng nhiều trong các mỹ phẩm).

Các nhà khoa học cho biết paraben dễ dàng xâm nhập cơ thể qua da người. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí y học Journal of Applied Toxicology, giới chuyên gia đã phát hiện thấy paraben trong các khối u ung thư vú ở phụ nữ.

Năm 2015, tại Việt Nam, Cục Quản lý Dược Bộ y tế đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi hơn 2.200 loại mỹ phẩm của 231 công ty do chứa chất paraben nghi gây ung thư bởi những nhãn hàng quen thuộc, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Không chỉ nhôm hay paraben, trong các chế phẩm khử mùi hóa học còn chứa một thành phần hàm lượng khá lớn là PEGs, PPGs. Tên gọi khác trên nhãn là Propylene Glycol, 1,2 propanediol, Butylene Glycol và Polyethylene Glycol, thuộc nhóm chất làm đặc, làm mềm hoặc dung môi hoà tan hoá chất.

PEGs có khả năng gây ung thư cao, được cho rằng làm cản trở chức năng của hormone (cản trở hoạt động hệ nội tiết). Nếu sử dụng trên da bị trầy xước có thể gây kích ứng và độc tính cao.

Theo các chuyên gia, mẹ bầu cần hết sức cân nhắc khi sử dụng lăn khử mùi chứa hóa chất một cách hợp lý, tránh lạm dụng hằng ngày để ngăn ngừa mồ hôi và mùi hôi.

Mẹ Bầu nên tìm kiếm sản phẩm lăn khử mùi được chiết xuất từ thiên nhiên hữu cơ an toàn cho mẹ và bé.

KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

Mỹ Phẩm Bà Bầu - Nontoxic Không độc chất
Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call