Mẹ bầu khéo léo bảo quản thiết bị điện tử trong ngày du xuân như thế nào?

Mùa Tết là mùa của những chuyến đi xa. Và với những mẹ bầu đang “sở hữu” thân hình nặng nề cùng những cử chỉ, chuyển động vụng về, việc bảo quản thiết bị điện tử sẽ khá khó khăn. Những mẹo đơn giản này sẽ giúp các mẹ trở nên khéo léo, chu đáo hơn: 

1. Bảo quản thiết bị khỏi các lực va đập

bảo quản thiết bị điện tử

  – Đóng gói riêng các đồ công nghệ và tốt nhất nên để trong những túi chuyên dụng dành cho mỗi đồ hoặc các túi chống va đập.
  – Xếp các đồ này ở giữa các lớp quần áo rồi đặt ở giữa va li và đảm bảo các thiết bị này được ngăn cách với những đồ  vật cứng.
  – Tách rời pin, sạc và các đồ phụ trợ để chúng không bị cấn vào nhau gây nứt vỡ
  – Nên chọn các loại va li cứng, vì vali cứng có thể chống tác động lực mạnh từ bên ngoài lên các thiết bị điện tử.
  – Sử dụng miếng dán màn hình và các loại bao chống sốc để giảm thiểu tối đa những hư hại do tác động lực từ bên ngoài

2. Bảo quản thiết bị khỏi tác động của nhiệt độ

Trước khi du lịch đến mỗi vùng, cần tìm hiểu thời tiết hiện tại ở các vùng đó và chuẩn bị những dụng cụ bảo vệ thiết bị với mỗi tình huống thời tiết có thể xảy ra.
  – Đối với nhiệt độ cao: 
 Không nên để các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ cao quá lâu, nên để chúng trong các túi thoáng và nơi râm mát. 

 Trong trường hợp nắng nóng mà bạn phải ở ngoài trời và không có điều kiện hạ nhiệt cho các thiết bị, hãy bọc các thiết bị trong các túi nhựa thật kín đảm bảo không cho nước có thể vào và ngâm chúng trong cốc hoặc chậu nước mát để hạ nhiệt từ từ. Không nên ngâm trong nước lạnh vì sẽ làm nhiệt độ thay đổi đổi ngột và sẽ dễ làm hỏng thiết bị hơn.

 
  – Đối với nhiệt độ thấp: Mùa đông thời tiết thường lạnh, thậm chí có tuyết rơi. Do đó, các thiết bị có thể bị đóng băng, hư hỏng nguồn, ẩm ướt… 
Nếu không có túi giữ nhiệt, có thể bỏ thêm tất, khăn quàng hoặc những đồ vải mỏng vào các túi đựng thiết bị để giữ ấm, hoặc đơn giản hãy để nó trong va li quần áo. Với các thiết bị như điện thoại, nên để trong các túi gần cơ thể để nhiệt độ cơ thể có thể làm ấm các thiết bị.

3. Bảo quản thiết bị khỏi nước

Với những chuyến du lich sông, biển, nên sử dụng phụ kiện chống thấm nước để bảo đảm các thiết bị công nghệ của bạn không bị ngấm nước nếu gặp sự cố. 

   – Dùng phụ kiện chống nước để bao bọc thiết bị. Các phụ kiện này được bán rộng rãi trên thị trường và có thể bảo vệ thiết bị của bạn không bị nước ngấm vào làm hư hại.

Nếu chẳng may bạn đánh rơi điện thoại xuống nước, nên nhanh chóng đưa điện thoại ra khỏi mặt nước, tháo pin, thẻ sim, sau đó đặt vào túi gạo qua đêm. Gạo sẽ giúp hút hết ẩm và nước. Rồi sau đó nhanh chóng đưa đến cửa hàng để sửa chữa.

   – Luôn đem theo bên mình các túi nhựa, túi nilon với kích cỡ phù hợp để có thể bọc các thiết bị khi cần thiết.  

4-Bảo quản thiết bị khỏi tác động của nguồn điện


    – Không phải ở đâu cũng có ổ cắm thích hợp với thiết bị của bạn, chính vì vậy việc đem theo ổ cắm chuyển đổi là rất cần thiết để có thể dễ dàng sử dụng các nguồn điện khác nhau và bảo đảm tuổi thọ pin nếu du lịch trong một thời gian khá dài.
    – Tận dụng các ổ cắm usb trên ti vi ở các khách sạn để sạc điện thoại bằng dây nối trong trường hợp bạn không tìm được ổ cắm tương thích và không đem theo ổ chuyển đối.
    – Các nguồn điện ở một số nhà nghỉ thường thường ít đầu tư các thiết bị ổn áp nên khi công suất sử dụng điện lớn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị điện tử. Vì vậy, bạn nên có các thiết bị lưu điện hoặc chống xung điện cho đồ công nghệ của bạn.                                                                                                 

 (*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

THAM KHẢO THÊM: 4 TIPS DÙNG LĂN KHỬ MÙI CHO BÀ BẦU AN TOÀN TỪ BÁC SĨ DA LIỄU

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập