[MẸ ĐÃ BIẾT] ZINC OXIDE – HOẠT CHẤT CHỐNG NẮNG VẬT LÝ ƯU VIỆT NHẤT.

Hoạt chất chống nắng vật lý ưu việt nhất hiện nay
Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về Oxit kẽm (Zinc Oxide) – thành phần khoáng chất chống nắng nổi tiếng. Zinc Oxide là một loại kem chống nắng vật lý có thể tán xạ tia UV, không giống như kem chống nắng hóa học là sử dụng các thành phần hấp thụ tia UV

1.OXIT KẼM ZINC OXIDE LÀ GÌ?

Khi nguyên tố kim loại Kẽm, xuất hiện tự nhiên trong không khí, nước và đất, được đốt nóng cùng với oxy thì phản ứng hóa học này làm cho kẽm bị oxy hóa. Khi cả hai nguyên tố bay hơi và hơi đã được ngưng tụ thành các tinh thể thu được là Zinc Oxide. Zinc Oxide một loại bột mịn, màu trắng, có thể truyền điện tích được cho là có nhiều lợi ích cho các hệ cơ quan trong cơ thể, bao gồm khởi tạo và hỗ trợ quá trình tổng hợp protein và chức năng trao đổi chất cũng như sản xuất các enzym.

Vì có những tác động tích cực tới cơ thể, Zinc Oxide thậm chí còn được dùng như một chất phụ gia trong thực phẩm. Nó đặc biệt có những lợi ích lý tưởng cho não và các chức năng miễn dịch, tiêu hóa, và đáng kể nhất là sức khỏe làn da.

ZINC OXIDE

2. ỨNG DỤNG CỦA ZINC OXIDE

Trong khi Zinc Oxide theo truyền thống được sử dụng như một thành phần trong nhiều loại sản phẩm hóa học, điện tử, công nghiệp – cụ thể là chất kết dính, pin, gốm sứ, xi măng, thủy tinh, chất bôi trơn, bột màu, chất dẻo, sơn, bột nhão, cao su và chất bịt kín … Đặc biệt, khả năng làm dịu, bảo vệ, làm đặc và tạo màu của Zinc Oxide đã làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong ngành chăm sóc da. Trong ngành công nghiệp làm đẹp, Zinc Oxide chủ yếu được sử dụng trong các công thức sản xuất kem dưỡng da và sữa dưỡng, đặc biệt là những sản phẩm dùng để bôi ngoài da trước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

3. ZINC OXIDE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MỸ PHẨM

Khi thoa tại chỗ, Zinc Oxide nằm trên bề mặt da, tạo thành một lớp màng phủ có chức năng bảo vệ, đặc biệt là chống lại tác hại của bức xạ UV và các chất kích ứng từ môi trường. Điều này làm cho nó trở thành một chất lý tưởng cho các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng da, kem chống nắng và thuốc mỡ. Đặc biệt Zinc Oxide dùng để thoa để bảo vệ da trước khi tiếp xúc những chất dễ gây kích ứng. Nó cũng có tác dụng làm dịu da hoặc ngăn ngừa ngứa, nhiễm trùng và tổn thương da.

Đặc tính khử trùng kết hợp làm nhanh khô vết thương của Zinc Oxide giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn bằng cách giảm tính thẩm thấu của da và do đó cản trở đường đi của vi khuẩn trước khi chúng có thể bám vào hoặc xâm nhập vào bên trong cơ thể. Điều này cho phép chữa lành vết bỏng nhỏ, vết thương nông và mụn cóc nhanh hơn.

Đặc tính làm đặc, dưỡng ẩm, làm dịu và se khít chân lông đã khiến nó trở nên hoàn hảo và có mặt trong hàng loạt các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như trang điểm, dầu gội trị gàu và các sản phẩm làm móng. Khi sử dụng trong mỹ phẩm, nó có thể giữ nước cho da và làm chậm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa bằng cách cung cấp độ ẩm. Mặt khác, nó giúp cân bằng cả quá trình sản xuất dầu của da, giúp da không bị bóng dầu. Ngoài ra, nó làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông to ra, tăng cường tổng hợp collagen cũng như tái tạo mô liên kết, và nó còn giúp cân bằng màu da, làm mờ sắc tố.

Zinc Oxide thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc trẻ em, chẳng hạn như kem và bột chống hăm tã, trong xà phòng, kem chống nắng và trong bột thoa chân vì khả năng tạo hàng rào bảo vệ trên da. Nó là một thành phần được biết đến để giải quyết tình trạng ngứa, rát, viêm, đỏ, khô, bong tróc và đau là đặc trưng của các bệnh về da, chẳng hạn như vết cắn, vảy gàu, mụn trứng cá, chàm, viêm da, bệnh trứng cá đỏ và phát ban.

Zinc Oxide không hòa tan trong nước, do đó nó cần có dầu hoặc dung môi dẫn khác để hoạt động hiệu quả.

Liều lượng tối đa được khuyên dùng là 5% -25%

Zinc Oxide trong mỹ phẩm hoạt động như các công năng sau, tuỳ thuộc công thúc thành phần:

  • Chất giữ ẩm
  • Chất bôi trơn
  • Chất làm se (lỗ chân lông và vết thương)
  • Sát trùng/Kháng khuẩn
  • Chất chống nắng
  • Chất làm đặc/nhũ hoá
  • Chất tạo màu

Các sản phẩm sử dụng Zinc Oxide:

  • Trang điểm: Trang điểm khoáng, Kem nền, Kem che khuyết điểm, Kem BB, Phấn phủ.
  • Các loại dưỡng da dành cho Da lão hóa: Kem dưỡng, Sữa dưỡng
  • Các loại dưỡng da dành cho Da mụn và viêm da: Kem dưỡng, Sữa dưỡng, Kem đặc trị
  • Sữa tắm kháng nấm diệt khuẩn, Dầu gội chống gàu
  • Nước muối khử trùng, Thuốc bôi kháng khuẩn, Thuốc mỡ
  • Kem chống nắng

4. ZINC OXIDE AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

Zinc Oxide là hoạt chất chống nắng vật lý hiếm hoi cùng với Titanium Dioxide được FDA phê duyệt an toàn và được phép sử dụng.

Mẹ Bầu và Trẻ Em và Người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng kem chống nắng chứa Zinc Oxide với nồng độ dưới 25%.

Kem chống nắng chứa Zinc Oxide an toàn cho các rặng san hô và sinh vật biển. Được cho phép ở mọi bãi biển trên thế giới.

Tất cả sản phấm chống nắng Nhà Bầu đều là kem chống nắng thuần vật lý và sử dụng Zinc Oxide làm hoạt chất chống nắng bảo vệ da.

THAM KHẢO THÊM: Sự thật nhiều mẹ chưa biết: Bộ đôi chống nắng mạnh mẽ nhất Vitamin C và Kem chống nắng

LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CÓ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA THĂM KHÁM DA LIỄU CHO MẸ BẦU

. Khám da cá nhân hoá cho Mẹ tại Phòng khám và qua điện thoại.
. Bác sĩ trực tiếp thiết lập phác đồ điều trị và chu trình chăm sóc da hoàn chỉnh từ khi mang thai tới tận về sau.
. Chi phí điều trị dựa vào ngân sách và lối sống từng Mẹ.

Bác sĩ thăm khám Mẹ bầu