Mẹ đã thực sự hiểu về ĐẨY MỤN?

Trong hầu hết các lộ trình trị mụn, các mẹ đều sẽ phải trải qua giai đoạn “đẩy mụn” để xử lí hết những mụn ẩn còn nằm sâu dưới. Đó là giai đoạn cần thiết giúp da thực sự hồi phục và khỏe mạnh hết mụn, các mẹ cũng đã được chuẩn bị tâm lý trước để da “đón” mụn trong thời gian này, song phần lớn các mẹ vẫn sẽ không khỏi hoang mang hoảng sợ khi mụn xuất hiện ồ ạt.

Vậy đẩy mụn sẽ… ghê đến mức nào và kéo dài bao lâu?

Mẹ đã thực sự hiểu về ĐẨY MỤN

Đẩy mụn là phương pháp trị mụn bà bầu hiệu quả

Đẩy mụn là phương pháp được áp dụng cho da có tình trạng nhiều mụn ẩn, thông thường mẹ sẽ được dùng sản phẩm đẩy nhân mụn rồi sau đó kết hợp điều trị chấm mụn tại điểm. Tuy nhiên nếu da mẹ có tình trạng nhiều loại mụn kết hợp, thì việc điều trị bao gồm khống chế mụn viêm trước, sau đó đẩy mụn ẩn dần lên.

Mỗi đợt đẩy mụn sẽ dao động từ 2 tuần cho đến 2 tháng, hoặc 3 tháng tùy cơ địa, tính từ lúc bắt đầu sử dụng sản phẩm. Nhưng như đã nói ở trên, đôi lúc da mẹ cần được điều trị ổn định trước khi đưa vào giai đoạn đẩy mụn, nên thời gian cho toàn bộ quá trình sẽ dài hơn và đợt đẩy mụn sẽ xảy ra trễ hơn so với dự tính.

. Số lần và thời gian đẩy mụn hoàn toàn phụ thuộc vào da của mẹ. Có những mẹ chỉ đẩy mụn 1-2 lần là da đã đẹp và sạch mụn, tuy nhiên sẽ có những mẹ khác phải mất nhiều thời gian hơn, nhiều lần đẩy mụn hơn. Với những Mẹ da đáp ứng viêm mạnh, nhất thiết giai đoạn đẩy mụn sẽ lâu hơn và nhiều gian khổ hơn những mẹ khác.

. Sản phẩm dùng đẩy mụn, thanh sừng có thể chứa: BHA hữu cơ (Beta Hydroxy Acid 0.75% an toàn cho Mẹ bầu), Azelaic Acid, AHA trái cây liều thấp, vitamin A trái cây liều thấp 0.05%.

. Sản phẩm dùng khống chế viêm có thể là: sulfur, benzoyl peroxide liều thấp <5%, kháng sinh bôi an toàn cho mẹ bầu clindamycin.

Dưới đây là những sản phẩm an toàn cho bà bầu, giúp quá trình đẩy mụn gom nhân diễn ra nhanh hơn

Tình trạng da sẽ ra sao trong lúc đẩy mụn

Tình trạng da trong lúc đẩy mụn: da có thể bị đỏ do mụn hình thành, ngứa ở đầu mụn, da râm ran ngứa khi gặp nhiệt độ cao (nhất là ở những mụn đỏ sắp chín), mụn xuất hiện nhiều hơn so với bình thường. Vượt qua được giai đoạn này sẽ khá gian nan và cần nhiều lòng kiên trì cũng như kiên định. Nếu có bất kỳ lúc nào muốn bỏ cuộc, mẹ hãy nhớ lại vì sao mình bắt đầu trị mụn để vững tin nhé. Nhà Bầu sẵn lòng chia sẻ mọi khó khăn với mẹ.

Mẹ đã thực sự hiểu về ĐẨY MỤN

Những mụn do đẩy mà lên thường chủ yếu là mụn đầu trắng, mụn ẩn sâu, dù có mủ vẫn gom còi nhanh, dễ điều trị. Để có thể hình dụng được tình trạng da khi đẩy mụn, mẹ có thể tham khảo ảnh thật của các mẹ khác đã trải qua tại Nhà Bầu nha!

Quá trình đẩy mụn trong điều trị mụn bà bầu

Những việc mẹ cần làm trong quá trình đẩy mụn

  • Tuân thủ đúng lộ trình điều trị: không nên tự ý ngưng sử dụng hay thay đổi sản phẩm. Hãy hỏi ngay Chuyên viên hay Bác sĩ khi có bất kỳ lăn tăn nào.
  • Vệ sinh da kĩ: đảm bảo da luôn được làm sạch trong giai đoạn nhạy cảm này, hạn chế sử dụng cả mỹ phẩm và nên tẩy trang thường xuyên để đảm bảo da luôn trong tình trạng sạch sẽ, tránh viêm nhiễm.
  • Chăm sóc thêm da sau quá trình đẩy mụn: lúc này mẹ cần những sản phẩm cấp ẩm và làm dịu để phục hồi lại nền da, ngăn ngừa việc hình thành thâm sẹo, đảm bảo da sẽ đẹp và hồi phục nhanh chóng.
  • Kết hợp lấy nhân mụn để làm sạch gốc mụn, tránh tái phát. Tuyệt đối không nặn mụn viêm tại nhà vì sẽ gây bội nhiễm, thậm chí nhiễm trùng, làm nặng hơn tình trạng mụn viêm.
  • Hãy lựa chọn chiếu tia Cold Plasma nếu Mẹ có nhiều mụn viêm.
Mẹ đã thực sự hiểu về ĐẨY MỤN

Nhà Bầu rất hiểu cảm giác lo lắng của mẹ khi mụn xuất hiện nhiều ngoài mức tưởng tượng, mẹ có thể liên lạc ngay với nhà Bầu để được chăm sóc bất cứ lúc nào cảm thấy bất an. Đừng lo, chúng mình luôn sát cánh với mẹ cho đến khi hết hẳn mụn! Chúc mẹ dũng cảm vượt qua đoạn khó khăn và sớm có làn da đẹp, mẹ nhé!

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu