MÙI HƯƠNG CỦA SẢN PHẨM: THỰC HƯ SẢN PHẨM MÙI NỒNG LÀ MÙI HOÁ CHẤT

Khá nhiều lần Nhà Bầu nhận được các tin nhắn từ các Mẹ nói về mùi các sản phẩm hữu cơ nồng. Điển hình là “Mùi sản phẩm nồng quá, chị nghĩ nó không phải mùi hương tự nhiên”. Vì sao mùi nồng lại đánh đồng với hoá chất, cùng Nhà Bầu tìm hiểu nhé!

Mẹ có biết, 2 hoá chất gây dị ứng da hàng đầu là hương thơm tổng hợp và chất bảo quản. 2 hoá chất này có điểm chung là giá rất rẻ và được sử dụng trong mọi sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm được sản xuất đại trà. Và với nhiều người có làn da nhạy cảm hoặc cơ thể nhạy cảm với mùi hương, chúng là một cơn ác mộng.Rất nhiều người ngay lập tức cảm thấy buồn nôn kiểu ốm nghén khi ngửi thấy mùi thơm tổng hợp. Thậm chí là đau đầu, hắc hơi liên tục, khó thở như hen suyễn, chảy nước mũi do viêm mũi dị ứng. Vì thế các Mẹ bầu thấy nghén khi ngửi mùi thơm nồng cũng là điều dễ hiểu. Với thai phụ, hương liệu tổng hợp là hoá chất “cấm kị” vì dễ dẫn đến tình trạng hen suyễn nặng thêm ở trẻ em. Nhiều thành phần không được liệt kê ra rõ ràng mà núp bóng “fragrance, perfume hay parfum” trên nhãn, có thể gây kích ứng và dị ứng, triệu chứng nhức nửa đầu và dẫn đến ung thư.Với mỹ phẩm hữu cơ có chứng nhận, hương liệu tổng hợp là thành phần bị loại bỏ hoàn toàn. Mùi sản phẩm thuần là mùi cỏ cây hoa lá, thực vật tự nhiên, nước trái cây lên men hoặc các loại tinh dầu tự nhiên cam, gỗ để điều hoà mùi pha trộn. Mẹ có thể tìm thấy các tên thành phần như Pelargonium graveolens (Geranium) flower oil Bourbon, Zingiber officinale (Ginger) root oil, Fusanus spicatus (Native Sandalwood) seed oil thay thế cho hương liệu tổng hợp trong các sản phẩm hữu cơ Mukti.Khi mới mở chai/lọ mỹ phẩm hữu cơ dùng vài lần đầu, mùi xông lên sẽ khá “nồng nàn”. Các Mẹ đang nghén mùi sẽ cảm thấy khó chịu là lẽ đương nhiên. Thực tế, hương liệu tổng hợp rất thơm, rất nịnh mũi và không bao giờ có được mùi “nồng nàn” như mùi tự nhiên vốn có. Đặc biệt, mỹ phẩm hữu cơ cũng không có chất giữ mùi hương, vì thế sau thời gian mở nắp vài tuần, mùi sẽ phai dần và dễ chịu hơn.

mùi hương

* Cách phân biệt mùi tổng hợp và mùi tự nhiên:

  1. Mùi hương tự nhiên:

– Trên nhãn thường có essential oil cuối bảng thành phần hoặc không có. Không có fragrance, perfume hay parfum trên nhãn.

– Ngửi nồng, lạ, chua và hơi gắt ban đầu

– Sau khi quen mùi thì dễ chịu, thậm chí thích vì cảm giác thanh khiết

– Một thời gian sau mở nắp phai mùi nhanh

– Không đau đầu, không gây dị ứng dù là viêm mũi dị ứng, không có cảm giác khó thở hay ngứa da

2. Mùi hương liệu tổng hợp:

– Trên nhãn có ghi fragrance, perfume hay parfum.

– Thơm dễ chịu, thích mùi nào tạo được mùi đó

– Thơm lâu vì có chất giữ mùi

– Có phai theo thời gian mở nắp nhưng không đáng kể

– Với những người bị nhạy cảm mùi hương thường bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt hoặc thậm chí khó thở nếu tiếp xúc hương liệu tổng hợp nhiều. Người hay dị ứng với hương liệu dùng sản phẩm lên da bị khô, ngứa và nổi mẩn.

Qua bài này, Nhà Bầu hy vọng Mẹ đã nhận biết được mùi nồng liệu có phải tự nhiên hay không thì cần phải nhìn vào bảng thành phần xem có hương liệu tổng hợp hay không nhé. Mẹ bầu nghén mùi là điều hết sức bình thường, nên nếu Mẹ nghén quá không dùng được sản phẩm nào, hãy inbox Nhà Bầu hướng dẫn cách dùng giải nghén nha!

THAM KHẢO THÊM: Mỹ Phẩm Hữu Cơ: Thế nào là thành phần hữu cơ chuẩn

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập