Mỹ phẩm Mocha có dùng được cho bà bầu hay không?

Mỹ phẩm Mocha có dùng được cho bà bầu hay không? Đây là một trong những thắc mắc mà MỸ PHẨM BÀ BẦU nhận thấy nhiều mẹ bầu vẫn còn đang mơ hồ.

1/ MỸ PHẨM MOCHA CÓ DÙNG ĐƯỢC CHO BÀ BẦU HAY KHÔNG?

Mỹ phẩm Mocha có dùng được cho bà bầu hay không? Trước hết chúng ta sẽ nói sơ qua về “tiểu sử” của thương hiệu mỹ phẩm này nhé!

Mocha là một trong những thương hiệu mỹ phẩm thuần Việt, do người Việt gây dựng và dĩ nhiên là chúng đã được cấp chứng nhận bởi cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Mỹ phẩm Mocha

Là thương hiệu thuộc sở hữu của công ty TNHH sản xuất thương mại mỹ phẩm thiên nhiên Mộc Hà. Với mục tiêu nghiên cứu các sản phẩm phù hợp với làn da của người Việt, Mocha cho biết tất cả các sản phẩm của mình đều chiết xuất từ thành phần thiên nhiên được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, được chế biến qua dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Song thực tế, thích hợp là một chuyện và an toàn dành cho bà bầu lại là một góc độ khác. Mocha không phải là thương hiệu mỹ phẩm chuyên dụng cho bà bầu, đồng thời cũng không có bất kỳ một chứng nhận nào đảm bảo các thành phần trong mỹ phẩm Mocha an toàn cho bà bầu.

Do đó, nếu có ý định sử dụng hoặc đang sử dụng mẹ cũng cần cẩn thận, đặc biệt là với các sản phẩm làm trắng, trị mụn…

2/ NHỮNG THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM NÀO DÙNG ĐƯỢC CHO BÀ BẦU?

Mỹ phẩm Mocha có dùng được cho bà bầu hay không? Nếu không thì nên dùng mỹ phẩm nào mới an toàn?

Thực tế, với sự phát triển của nền công nghiệp mỹ phẩm, nhất là xu hướng mỹ phẩm hữu cơ, không khó để mẹ có thể tìm cho mình một thương hiệu an toàn và phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng mỹ phẩm mẹ có thể an tâm dùng được cho bà bầu gồm:

  • Mỹ phẩm chuyên dụng an toàn cho bà bầu
  • Mỹ phẩm hữu cơ (Organic)

Mỹ phẩm chuyên dụng cho bà bầu nghĩa là thương hiệu đó chuyên sản xuất mỹ phẩm cho bà bầu đã được kiểm định an toàn cho thai nhi cũng như không gây kích ứng cho hầu hết tình trạng da nhạy cảm khi mang thai.

Nổi bật nhất vẫn là Belli Beauty mà mẹ vẫn thường thấy trên thị trường, đây là thương hiệu mỹ phẩm cho bà bầu áp dụng quy trình sàng lọc dị tật thai nhi của Hiệp hội quái thai học và Tổ chức chuyên gia về thông tin quái thai học.

Các sản phẩm của hãng cũng được cấp chứng nhận của FDA (Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ)

Đối với mỹ phẩm hữu cơ (Organic) mẹ có thể tìm đến các thương hiệu như Juice Beauty, 100% Pure, The Spoiled Mama, Erbaviva, Erbario Toscano…

Mỹ phẩm hữu cơ được đánh giá là chuẩn mỹ phẩm cao nhất hiện nay nhờ vào bảng thành phần không những “xanh” mà còn “sạch” và an toàn cho người tiêu dùng không riêng gì bà bầu.

Để được gắn lên mình dòng chữ “Organic” buộc lòng mỗi thương hiệu phải trải qua quá trình kiểm định gắt gao của các tổ chức hữu cơ hàng đầu về bảng thành phần, đảm bảo không chứa chất gây hại trong từng khâu từ trồng trọt, chăm sóc, chế biến, sản xuất và bảo quản.

Thành phần của dòng mỹ phẩm hữu cơ hầu hết có nguồn gốc từ thiên nhiên, do đó mẹ sẽ an tâm hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, mỹ phẩm hữu cơ còn khá xa lạ với thị trường Việt Nam, do đó khá nhiều mẹ bầu đang mơ hồ giữa mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm handmade.

Rõ ràng, đây là 3 dòng mỹ phẩm khác nhau, điểm chung duy nhất đó là thành phần có chứa nguyên liệu tự nhiên.

Nếu mỹ phẩm hữu cơ gắt gao trong các khâu kiểm định thì với mỹ phẩm thiên nhiên và handmade gần như không phải trải qua cuộc giám sát nào (dĩ nhiên vẫn có những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên được kiểm định) vì quy định quảng cáo về khái niệm “thiên nhiên” còn khá mơ hồ.

Đó là lý do mỹ phẩm chỉ chứa 1% là thiên nhiên vẫn có thể “khoa trương” gọi là “mỹ phẩm thiên nhiên”.

Chính vì vậy mẹ cần cẩn thận và tránh nhầm lẫn giữa các thương hiệu và cũng đừng quên mỹ phẩm handmade không phải khi nào cũng tốt.

Mỹ phẩm Mocha có dùng được cho bà bầu?

Hy vọng với những chia sẻ trên không chỉ với Mocha hay Ohui mà đứng trước bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào mẹ cũng có thể phần nào nhận thức được đâu là mỹ phẩm an toàn cho bà bầu mẹ nhé!

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

Mẹ đừng chần chừ vì mụn viêm gây nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá dùng thử chỉ 699k/buổi đầu.

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call