Mỹ phẩm Ohui có dùng được cho bà bầu hay không?

Mỹ phẩm Ohui có dùng được cho bà bầu hay không vậy các mẹ?” “Mình đang dùng mỹ phẩm Ohui trong thời gian dài, đến nay có thai không biết có nên dùng tiếp hay không?”

Những câu hỏi đại loại như trên xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn làm đẹp cho mẹ bầu. Điều này có thể thấy, gần như các chị em vẫn đang còn khá mơ hồ khi lựa chọn mỹ phẩm trong thời gian mang thai.

1/ MỸ PHẨM OHUI CÓ DÙNG ĐƯỢC CHO BÀ BẦU?

Ohui là thương hiệu mỹ phẩm gần như đã quá quen thuộc với các chị em khi mà thương hiệu này vừa kỷ niệm 10 năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Là một trong những “đứa con cưng” của tập đoàn LG hàng đầu tại Hàn quốc. Ohui đứng đầu với nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da, trang điểm, chăm sóc cơ thể cho cả nam và nữ với không ít sản phẩm nhận được đánh giá cao về tốc độ hiệu quả.

Ohui cho biết thành phần chính trong các sản phẩm của mình đều có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên và cam kết an toàn cho người sử dụng.

Mỹ phẩm Ohui có dùng được cho bà bầu

Tuy nhiên, gần như chưa có bất cứ chứng nhận nào đảm bảo về độ an toàn của những thành phần trong các sản phẩm đến từ thương hiệu này dành cho bà bầu hay thai nhi.

Mặc dù vậy, nhiều chị em vẫn thắc mắc “mỹ phẩm Ohui có dùng được cho bà bầu hay không?” Đặc biệt không ít trường hợp mẹ bầu sử dụng mỹ phẩm Ohui trước khi mang thai thấy bình thường và cứ nghĩ sau khi có baby cũng không sao.

Thực tế, một số thành phần gây hại tồn tại trong mỹ phẩm nếu dùng nhiều có thể thẩm thấu qua da và ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, đối với các thương hiệu không được chứng nhận an toàn mẹ cần thận trọng.

Chưa kể khi mang thai da bạn nhạy cảm hơn rất nhiều so với khi chưa mang thai, do đó việc sử dụng mỹ phẩm cũ trước đấy mẹ cũng cần cân nhắc. Nếu sản phẩm đó đảm bảo an toàn, không chứa thành phần gây hại thì mẹ nên test thử ở vùng da dưới tai trong vòng 12-24h trước khi sử dụng.

Đối với mỹ phẩm chăm sóc da mẹ nên cẩn trọng với các sản phẩm làm trắng da, trị mụn và kem chống nắng hóa học…

Đối với mỹ phẩm chăm sóc cơ thể mẹ cần thận trọng với lăn khử mùi, nước hoa, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay…

2/ MỸ PHẨM NHƯ THẾ NÀO THÌ DÙNG ĐƯỢC CHO BÀ BẦU?

Thực tế thì chưa có bất cứ tiêu chí hay quy định cụ thể nào về khái niệm như thế nào là mỹ phẩm dùng được cho bà bầu.

Gần như để đánh giá mỹ phẩm dùng được cho bà bầu người ta sẽ dựa vào bảng thành phần và các chứng nhận đảm bảo những thành phần đó là lành tính, an toàn cho cả mẹ và bé.

Với các thương hiệu không chắc có an toàn cho bà bầu hay không mẹ cần đảm bảo các sản phẩm không chứa các thành phần gây hại cho thai nhi như:

 • Parabens
 • Sodium lauryl sulfate
 • Hương liệu nhân tạo (Fragrance, perfume, parfum, essential oil blend, aroma).
 • Thành phần trong kem chống nắng hóa học như Oxybenzone và Octyl Methoxycinnamate.
 • DEA (Diethanolamine), TEA (Triethanolamine) và MEA (Monoethanolamine)
 • Tetracyclin
 • Hydroquinone
 • Propylene Glycol (PG hoặc PEGS)
 • Formaldehyde
 • Toluen (benzen, phenyl methane, methylbenzene…)
 • Triclosan
 • BHA (Butylated Hydroxyanisole) và BHT (Butylated Hydroxytoluene)
 • Dầu khoáng như Mineral oil, paraffinum liquidum, paraffin oil, cera microcristallina.
 • Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES)
 • Muối nhôm (Aluminum chloride hexahydrate)

Để an toàn thì mẹ nên lựa chọn các thương hiệu mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mà các thành phần đã được kiểm định về mức độ an toàn và loại bỏ độc tố như Juice Beauty, Belli Beauty, 100% Pure, REN Clean Skincare, Erbaviva …

Đồng thời cũng đừng quên test thử sản phẩm trước khi sử dụng để tránh trường hợp một số thành phần trong sản phẩm có thể gây kích ứng da.

Mỹ phẩm Ohui có dùng được cho bà bầu? Câu trả lời là mẹ vẫn phải cần thận trọng vì Ohui không phải là thương hiệu mỹ phẩm chuyên dụng cho bà bầu.

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu