Mỹ phẩm thiên nhiên cho bà bầu, liệu có an toàn?

Lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên cho bà bầu tưởng chừng là giải pháp an toàn và hiệu quả, tuy nhiên không ít trường hợp mẹ bầu vẫn gặp phải vấn đề bởi chính các sản phẩm thiên nhiên. Vậy mỹ phẩm thiên nhiên có thật sự an toàn và đâu mới là giải pháp làm đẹp cho bà bầu hiện nay?

1/ MẸ BẦU CẦN PHÂN BIỆT GIỮA MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN VÀ MỸ PHẨM HỮU CƠ.

Có một sự thật là rất nhiều người nhầm lẫn giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ, từ đó hiển nhiên thừa nhận độ an toàn của chúng là như nhau dành cho bà bầu.

Đúng là thành phần của mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên đều được chiết xuất từ tự nhiên, song quy trình trồng trọt, chế biến, sản xuất và bảo quản cũng như các tiêu chí đánh giá khác nhau.

Chính vì vậy 2 dòng mỹ phẩm này hoàn toàn khác nhau nên mẹ bầu cần nắm rõ để tránh nhầm lẫn.

Cụ thể, mẹ bầu có thể tham khảo bảng so sánh sau:

Mỹ phẩm thiên nhiên cho bà bầu

Nếu để ý mẹ bầu sẽ thấy hầu hết mỹ phẩm hữu cơ đều có giá thành cao hơn gấp nhiều lần so với mỹ phẩm thiên nhiên.

Chính vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm mẹ cần phân biệt rạch ròi giữa 2 dòng mỹ phẩm này để tránh các tác hại ngoài ý muốn cho cả mẹ và thai nhi.

2/ MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN CÓ AN TOÀN CHO BÀ BẦU?

Không phủ nhận, ở góc độ an toàn, mỹ phẩm thiên nhiên được đánh giá cao hơn các dòng mỹ phẩm tổng hợp đầy hóa chất hiện nay.

Tuy nhiên qua bảng so sánh ở trên mẹ bầu có thể thấy, với quy trình trồng trọt, chế biến và sản xuất không được kiểm soát gắt gao, hầu hết các dòng mỹ phẩm thiên nhiên vẫn có nguy cơ tồn dư hóa chất, chưa kể một số thành phần bị cấm sử dụng cho bà bầu vẫn được tìm thấy trong mỹ phẩm thiên nhiên như Parabens.

Do đó, với bà bầu, mỹ phẩm thiên nhiên vẫn không đảm bảo tối đa sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Đây cũng là lý do không ít mẹ bầu sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên nhưng da vẫn bị kích ứng gây mẩn đỏ, mụn, nám…

3/ NHƯ VẬY, ĐÂU MỚI LÀ GIẢI PHÁP LÀM ĐẸP AN TOÀN CHO MẸ BẦU?

Theo các chuyên gia, mỹ phẩm hữu cơ được xem là chuẩn mỹ phẩm cao nhất hiện nay mà các mẹ bầu có thể an tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi và làn da.

Như bảng so sánh trên mẹ cũng có thể thấy, để đạt được chứng nhận hữu cơ, bắt buộc sản phẩm đó phải vượt qua được khâu kiểm định gắt gao từ các tổ chức hữu cơ hàng đầu thế giới (USDA, COPA, ICEA, Ecocert…) đảm bảo không có bất cứ thành phần hóa học gây hại nào tham gia vào quá trình trồng trọt, chăm sóc, chế biến, sản xuất và bảo quản.

Điều này cũng giải thích vì sao hầu hết các dòng mỹ phẩm hữu cơ đều là các thương hiệu của phương Tây.

Ngoài ra, khi lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ mẹ bầu cũng cần lưu ý mỗi tổ chức sẽ có những chỉ tiêu đánh giá riêng (vẫn đảm bảo tiêu chí an toàn).

Do đó, khi lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ mẹ cần tìm hiểu kỹ về tổ chức cấp chứng nhận, thành phần hữu cơ là bao nhiêu, thời hạn sử dụng, cách bảo quản…

Tốt nhất mẹ nên lựa chọn các thương hiệu hữu cơ uy tín hiện nay như Juice Beauty, 100% Pure, ..

Đồng thời, mẹ bầu cũng cần tinh ý để nhận ra đâu là mỹ phẩm hữu cơ thật, đâu là hàng mỹ phẩm gắn nhãn hữu cơ vô tội vạ. Bởi xu hướng sử dụng mỹ phẩm hữu cơ đang rất được ưa chuộng hiện nay, và đây cũng là cơ hội để các sản phẩm kém chất lượng không đạt tiêu chuẩn hữu cơ lại gắn mác hữu cơ trôi nổi với giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm đúng tiêu chuẩn hữu cơ.

Như vậy, mỹ phẩm thiên nhiên cho bà bầu vẫn có thể chứa hóa chất hoặc tồn dư hóa chất, chính vì thế nếu mẹ đang có ý định sử dụng thì cần cân nhắc và lựa chọn thương hiệu uy tín để tránh các hệ lụy ngoài ý muốn.

 >> THAM KHẢO : 5 công thức tự làm mỹ phẩm cho bà bầu đơn giản, an toàn từ thiên nhiên

LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CÓ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA THĂM KHÁM DA LIỄU CHO MẸ BẦU

. Khám da cá nhân hoá cho Mẹ tại Phòng khám và qua điện thoại.
. Bác sĩ trực tiếp thiết lập phác đồ điều trị và chu trình chăm sóc da hoàn chỉnh từ khi mang thai tới tận về sau.
. Chi phí điều trị dựa vào ngân sách và lối sống từng Mẹ.