Ngăn ngừa sinh non

Dù vậy thì nguy cơ sinh non vẫn là điều đáng lo ngại. Dưới đây là những gợi ý giúp mẹ bầu phòng tránh sinh non:

1. Tăng cân hợp lý

Điều quan trọng để tránh sinh non là mẹ bầu nên tăng cân hợp lý trong thai kỳ, không tăng cân quá nhiều cũng không quá ít. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

2. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Khi mẹ muốn biết làm sao để hạn chế thấp nhất nguy cơ sinh non thì bản thân người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng lành mạnh với đầy đủ khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho em bé. Điều này đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo rằng em bé ra đời đúng ngày sinh dự kiến.

sinh non

3. Tránh các thức ăn nhanh

Để tránh sinh non, điều người mẹ cần ghi nhớ là ăn uống các thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và đặc biệt tránh đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp.

4. Uống đủ nước

Uống đủ nước là mẹo đơn giản giúp mẹ bầu phòng tránh được sinh non. Mẹ bầu nên nhớ hãy uống khoảng 8 cốc nước lọc mỗi ngày.

5. Đi tiểu thường xuyên

Lời khuyên sức khoẻ dành cho tất cả mọi người là không nên nhịn tiểu, đặc biệt là khi bạn mang bầu. Nhịn tiểu sẽ dẫn tới những nguy hại trong hệ tiết niệu, gây nên hậu quả nhiễm trùng đường tiết niệu. Nên nhớ đi tiểu đều đặn cũng là cách giúp mẹ bầu tránh sinh non.

6. Chăm sóc răng miệng

Chuyện này nghe có vẻ không liên quan nhưng quả thật, các bệnh răng miệng khi mang bầu sẽ kích thích co thắt tử cung. Mẹ bầu dùng chỉ tơ nha khoa kèm các biện pháp chăm sóc răng miệng khác là cách để giúp em bé chào đời đủ ngày đủ tháng.

7. Nghỉ ngơi và thư giãn

Người mang bầu cần gấp đôi thời gian nghỉ ngơi và thư giãn so với người không mang bầu. Đây được xem là lời khuyên hữu ích nhất với người mang thai và nó cũng là yếu tố chính góp phần ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

8. Tinh thần lạc quan

Tinh thần lạc quan từ người mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nguy cơ sinh non. Tâm trí của người mẹ thường bị ảnh hưởng rất nhiều trong khi mang bầu, như lo lắng cho sự phát triển của con, những thay đổi thể chất, lo sinh nở… Mẹ bầu hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, điều này giúp em bé chào đời “đúng hẹn”.

9. Khám thai theo định kỳ

Mẹ bầu cần nhớ và tuân thủ lịch khám thai theo định kỳ. Cách này giúp bác sĩ phát hiện ra những nguy cơ sớm từ mẹ bầu và có cách xử trí thích hợp, bởi thế sẽ ngăn ngừa được nguy cơ sinh non.

Theo Mevabe

THAM KHẢO THÊM: 7 mẹo chăm sóc da sau sinh bằng rượu nghệ dành cho ai chưa có kinh nghiệm

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ RIÊNG

Quá trình tư vấn cá nhân hoá với Bác sĩ khoảng 45-60 phút.
. Hỏi kỹ tiền sử da
. Tra cứu thành phần mỹ phẩm đang sử dụng
. Nhận định phân loại đúng nền da, đánh giá đúng vấn đề da gặp phải
. Lên phác đồ điều trị tập trung nguyên nhân cốt lõi, giúp giải quyết tận gốc vấn đề da mà tiết kiệm chi phí