NGUYÊN NHÂN MẸ BẦU BỊ RẠN DA

Sự thay đổi các Hormon trong thời kỳ dậy thì, thai nghén, thay đổi về trọng lượng một cách đột ngột làm hạn chế tính đàn hồi của da, cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rạn da.

RẠN DA DO THIẾU KẼM

Thiếu kẽm là một trong những lý do chính khiến mẹ bầu bị rạn da. Kẽm là một trong những chất khoăng tự nhiên phong phú nhất trong cơ thể. Bên cạnh đó, kẽm còn được sử dụng trong việc sản xuất collagen và cũng có đặc tính chống oxy hoá. Kẽm có thể được tìm thấy rất nhiều trong thịt gà, cừu, bò, trứng, các loại hạt và các loại ngũ cốc.

RẠN DA

Mẹ nhớ bổ sung Kẽm nếu cần thiết nhé.

RẠN DA DO THIẾU NƯỚC

Thiếu nước hay mất nước tất yếu sẽ khiến độ đàn hồi của da kém dần đi, dẫn đến tình trạng rạn da thêm trầm trọng. Bên cạnh đó, trong thời gian mang thai, cơ thể mẹ cần sản xuất nhiều máu hơn đồng thời cũng cần nhiều nước hơn để đảm bảo lượng nước ối phù hợp trong bào thai. Chính vì vậy, uống nhiều nước khi mang thai là rất quan trọng. Theo khuyến cáo, mẹ nên uống từ 8-12 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chú ý tới biểu hiện của cơ thể. Nếu như mẹ bầu thấy môi hay họng bị khô thì đây chắc chắn là dấu hiệu của sự mất nước. Ngoài ra, mệt mỏi, nhức đầu, hoặc thiếu tập trung cũng có thể do cơ thể bị thiếu nước.

Nguyên nhân rạn da là do các hormon trong cơ thể thay đổi quá nhanh, không phản ứng kịp với sự phát triển của các tế bào da, là nguyên nhân khiến cho da bị rạn và để lại sẹo. Sự thay đổi các hormon trong thời kỳ dậy thì, thai nghén, thay đổi về trọng lượng một cách đột ngột (sụt cân hoặc tăng cân quá nhanh) làm hạn chế tính đàn hồi của da, cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng da bị rạn.

Nước uống là điều mẹ không thể nào bỏ qua đó.

RẠN DA DO THAY ĐỔI HORMON

Những người bị mắc các bệnh về da hoặc các bệnh về đường nội tiết cũng dễ bị rạn da. Các hormon trong cơ thể thay đổi kéo theo sự thay đổi cấu trúc da. Hiện tượng giữ nước trong cơ thể khi sử dụng thuốc kháng sinh phòng bệnh làm da căng, sau khi trở về trạng thái ban đầu cũng sẽ ảnh hưởng tới da ở một mức độ nhất định.

TĂNG CÂN NHANH GÂY RẠN DA

Bề mặt làn da co giãn không đủ để thích ứng với sự thay đổi của cơ thể. Phụ nữa khi mang bầu hoặc tăng cân quá nhanh khiến các vùng da bị căng quá mức, các sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt đột ngột, làm da bị mất sức căng, gây nên hiện tượng da bị mềm nhão và xuất hiện các vết rạn nứt.

RẠN DA DO YẾU TỐ DI TRUYỀN

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra chứng rạn da. Nếu người mẹ mắc chứng rạn thì con gái cũng dễ mắc phải.

Nguồn: sưu tầm(*) LƯU Ý: tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vui lòng tư vấn để được hướng dẫn chi tiết

THAM KHẢO THÊM: Bio Oil Ngừa Rạn Da

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu