Những dấu hiệu nhận biết có thai “lạ”, có thể mẹ sẽ gặp phải

Những dấu hiệu nhận biết có thai như buồn nôn, chậm kinh ai cũng biết. Thế nhưng, một vài triệu chứng sau có thể sẽ khiến mẹ phải há hốc mồm ngạc nhiên vì chưa từng nghe đến.

1/ NGHẸT MŨI, KHÓ THỞ LÀ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI.

Ít người cho rằng, nghẹt mũi khó thở là dấu hiệu nhận biết có thai đúng không nào? Thường thì nó sẽ là dấu hiệu của bệnh cảm cúm, bệnh về đường hô hấp nghe có vẻ hợp lý hơn. Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng, đây cũng có thể là một trong những triệu chứng báo có thai. Nguyên nhân là vì khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ gia tăng sản xuất các chất nhầy trong mũi, vô tình làm thu nhỏ diện tích đường thở, dẫn đến việc hít thở khó khăn, đôi khi sẽ nghẹt mũi.

Chính vì thế, nếu đột ngột thấy khó thở, nghẹt mũi, nhất là sau khi quan hệ được 7-10 ngày hoặc lâu hơn thế thì mẹ cần đi khám xem liệu có tin vui hay không nhé.

2/ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI BAO GỒM CẢ XÌ HƠI.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng xì hơi cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai phổ biến nhưng vì tế nhị nên không được nhiều người đề cập, dẫn đến việc ít người biết đến. Lý giải cho điều này các chuyên gia cho rằng, khi mang thai nội tiết tố thay đổi, hệ tiêu hóa cũng thay đổi khiến mẹ dễ xì hơi và mức độ xì hơi cũng nhiều hơn, thậm chí là khó “nhịn” được nên mẹ bầu thường phải “mất mặt” khi ở chốn đông người.

Nếu gặp trường hợp này mẹ cũng không cần phải quá lo lắng làm mất lịch sự, nếu không chịu được mẹ hãy nói cho mọi người hiểu, chắc họ sẽ thông cảm thôi à.

dấu hiệu nhận biết có thai

3/ TÁO BÓN HOẶC ĐẦY BỤNG CŨNG LÀ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI.

Đâu chỉ thèm ăn mà đối với một số mẹ bầu còn thường xuyên xuất hiện tình trạng táo bón hoặc đầy bụng, cảm giác khá giống với các triệu chứng trước kỳ hành kinh nên không ít mẹ bầu cũng nhầm lẫn. Điều này được giải thích là do sự thay đổi của hormone progesterone làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dẫn đến táo bón, đầy hơi.

4/ VỊ KIM LOẠI TRONG MIỆNG, NGHE LẠ NHƯNG LẠI LÀ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI.

Đây gần như là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai không được nhiều người biết. Hiện tượng này được gọi là dysgeusia, xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên miệng theo “vị” của kim loại. Bên cạnh đó cũng có thể là do sự gia tăng hormone khi mang thai.

Ngoài ra, nếu như không phải có thai thì mẹ cũng cần lưu ý vì đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh liên quan đến răng miệng, mũi xoang…

5/ ĐAU LƯNG

Đau lưng khi chưa có kinh cũng là triệu chứng dễ nhầm lẫn trước kỳ hành kinh, thế nhưng không nhiều chị em biết đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai. Nguyên nhân là vì khi mang thai các dây chằng ở lưng sẽ bị kéo dài và cơ bụng cũng trở nên lỏng lẻo hơn, điều này dẫn đến những cơn nhức mỏi dọc sống lưng.

Khi gặp phải tình trạng này chị em cũng nên đi khám, bởi không chỉ có thai, đôi khi đây là dấu hiệu của một số bệnh khác.

6/ ĐỤNG ĐÂU NGỨA ĐÓ CŨNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI.

Khó chịu, đụng đâu đau đó là một trong những điểm nhận diện có thai mà không phải mẹ bầu nào cũng biết trước khi chưa thử que hay siêu âm. Nguyên nhân là vì sự gia tăng của hormone progesterone, thân nhiệt bà bầu tăng cao hơn 0,5 độ C. Điều này khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy. Đồng thời kết hợp với rôm sảy do mồ hôi ra nhiều, tình trạng này càng tệ hơn. Một số mẹ bầu còn cảm thấy ngứa ngáy ở vùng kín do sự gia tăng vi khuẩn.

Nếu phát hiện tình trạng này mẹ cần đi khám không nên tự tiện mua thuốc để tránh những tác động xấu đến thai nhi.

Những dấu hiệu nhận biết có thai trên đây không quá phổ biến thế nên không phải chị em nào cũng biết, nhất là các trường hợp mang thai lần đầu, mang thai ngoài ý muốn… Hy vọng với những thông tin này, chị em có thể trang bị thêm một vài kiến thức bổ ích để có thể nhận diện sớm khi cần.

>> THAM KHẢO : Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai, mẹ chớ coi thường!

Đừng chần chừ vì mụn viêm có nhiều biến chứng.

Đặt lịch trị mụn ngay hôm nay với giá buổi đầu chỉ 699k!

(*) Yêu cầu nhập

Zalo/Call