Những Điều Bầu Cần Nói Không

Đối với mẹ bầu, không điều gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của bé. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lời khuyên về những việc nên hạn chế trong suốt thai kỳ.Những Điều Bầu Cần Nói Không

Những Điều Bầu Cần Nói Không

1. Đứng quá nhiều

Việc đứng nhiều giờ có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch và tê cứng, phù nề đôi chân, nhất là khi trọng lượng cơ thể của bạn đang gia tăng nhanh khi mang thai. Nếu làm công việc phải đứng nhiều, tốt nhất bạn nên chọn giày đế thấp và êm chân. Bên cạnh đó, bầu cần lưu ý tư thế đứng của mình để tránh mất thăng bằng và mau bị mỏi. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được tư thế đứng hoàn hảo nhất:

-Giữ đầu và cằm thẳng, không ngả về trước hoặc sau

-Giữ tai ở thẳng hàng với vị trí giữa vai

-Giữ bả vai ở phía sau và ngực phía trước

-Giữ đầu gối thẳng nhưng không cứng nhắc

-Đỉnh đầu hướng thẳng lên trần nhà

-Thít chặt bụng, đưa bụng lên nếu bạn có thể. Đừng để xương chậu ngả về trước hoặc sau. Thít chặt mông, nếu có thể.

-Hai bàn chân cùng hướng về một hướng, trọng lượng được san sẻ trên cả hai chân.

-Tránh giữ nguyên một tư thế đứng trong thời gian dài

-Nếu có thể, hãy để một chân nghỉ ngơi trên một chiếc ghế thấp hay một chiếc hộp. Sau khoảng 5 đến 15 phút, hãy đổi chân.

Những Điều Bầu Cần Nói Không

Chụp X-quang

Bức xạ của tia X có thể gây ra những ảnh hưởng đến gen và gây nguy hiểm cho thai nhi. Cũng vì vậy mà bạn không thấy bất kỳ kiểm tra X-quang nào được chỉ định cho bà bầu. Nếu có trường hợp nào cần chụp X-quang, chẳng hạn như chụp hình răng, mẹ bầu nên thông báo cho bác sĩ rằng mình đang mang thai và dời lại đến sau khi sinh em bé nếu có thể. Nếu không, bạn cần được bảo vệ bằng một lớp áo chì đặc biệt trước khi chụp X-quang.

Những Điều Bầu Cần Nói Không

Xông hơi hay tắm nước nóng

Nhiệt độ cao gây ra bởi bồn xông hơi, tắm nước nóng hoặc ngay cả khi mẹ bị sốt có thể làm gia tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Chính vì vậy, mẹ cần kiểm tra cẩn thận nhiệt độ nước tắm, không được quá nóng để tránh tác động tiêu cực đến thai nhi. Nếu là một “fan” của sauna, bạn hãy tạm gác sở thích của mình đến sau khi sinh bé nhé.

Những Điều Bầu Cần Nói Không

Bổ sung vitamin A

Vitamin A rất dễ được hấp thụ thông qua chế độ ăn nên bạn không cần phải uống viên bổ sung. Đặc biệt, khi dư thừa, vitamin A tạo thành một chất độc có thể dẫn đến sinh non và dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Theo khuyến nghị, mẹ chỉ nên tiêu thụ 770mcg RAE, tương đương 2,565 IU mỗi ngày.

Những Điều Bầu Cần Nói Không

Chất tẩy rửa

Trong 3 tháng đầu, hệ thần kinh của bé phát triển rất nhanh chóng và bạn cần tránh những hóa chất độc hại vào thời gian này. Những chất tẩy rửa và các loại sơn có thể chứa các hóa chất không tốt cho bà bầu, dù là trong bất kỳ giai đoạn nào. Vì vậy, nên nhờ anh xã làm giúp công việc dọn vệ sinh nhà bếp, nhà tắm… nếu phải dùng đến các hóa chất. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các loại chất tẩy tự nhiên như bột baking soda hay giấm.

Mang thai là một khoảng thời gian đặc biệt. Nó đòi hỏi bạn chăm chút nhiều hơn cho sức khỏe của bản thân. Một chút chủ quan cũng có thể mang đến hậu quả mà bạn không lường trước. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên lo lắng hay kiêng khem quá mức vì điều này không cần thiết. Chỉ cần luôn cập nhật thông tin và tìm hiểu kỹ cách dùng sản phẩm trước khi sử dụng mà thôi.

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ/Dược Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không và những giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất 2

Đặt hẹn tư vấn cùng Bác sĩ

(*) Yêu cầu nhập