Những loại trà thảo mộc không an toàn cho mẹ bầu

Khi sử dụng một lượng lớn trà có tính chất dược liệu, các loại thảo mộc trong trà có thể gây hại cho mẹ bầu. Một số trường hợp thậm chí có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non hoặc trẻ sinh ra bị nhẹ cân. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy tránh các loại trà thảo mộc này.

Ephedra (Cây ma hoàng – một loại thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc, hiện đã bị cấm tại nước Mỹ từ năm 2004) khi mang thai có thể làm thay đổi nhịp tim thai nhi.

trà thảo mộc

Sage (Lá xô thơm) làm giảm khả năng sản xuất sữa

Rosemary (Cây hương thảo) có tác dụng kích thích tử cung có thể gây ra sảy thai.

Roman chamomile (Hoa cúc La Mã) là trà có mùi thơm dịu, có vị thanh mát, ngọt nhẹ, là đồ uống tuyệt vời để kiểm soát tâm trạng, giảm stress, căng thẳng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai, trà hoa cúc có thể làm giảm khả năng miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy và nhiều triệu chứng khác.

Pennyroyal (một loại thảo mộc thuộc họ Hoa môi) là thực vật thuộc chi bạc hà với mùi thơm tương tự. Trà có tác dụng kích thích kinh nguyệt dễ gây sẩy thai.

Mugwort (Ngải cứu) nếu mẹ bầu dùng trong tam cá nguyệt đầu tiên rất dễ xuất hiện cơn co tử cung, ra máu, dẫn đến sảy thai.

Lemongrass (trà sả) Mẹ bầu có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng hoặc dễ bị hạ đường huyết không nên dùng sả, nhất là trà sả. Ngoài ra, sử dụng nhiều sả có thể kích thích kinh nguyệt, gây chảy máu ồ ạt dẫn đến sảy thai.

Horehound (Cây bạc hà đắng) gây kích thích tử cung.

Hibiscus (Hoa dâm bụt) làm giảm nồng độ estrogen có thể gây ra biến chứng cho mẹ và bé.

Goldenseal (Mao Lương hoa vàng) là cây thuốc vùng Bắc Mỹ, có tác dụng gây kích thích tử cung dễ dẫn đến sẩy thai.

European mistletoe (Tầm gửi Châu Âu) Có thành phần độc hại xâm nhập vào nhau thai.

Ngoài ra, còn có:

– Dong quai là loại thảo dược Trung Hoa cổ truyền đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như chữa bệnh vô sinh, nóng bừng và thậm chí là chữa ung thư.

– Licorice root (rễ cây cam thảo) không được chỉ định cho một số bệnh nhân bị mắc các bệnh như tiểu đường, phù, cao huyết áp, tim mạch, tăng nhãn áp và các bệnh về gan, thận… Phụ nữ mang thai cũng nên tránh sử dụng loại chiết xuất thảo dược này.

– Kava (tên khoa học: Piper Methysticum – Rễ hồ tiêu) hay Kava Kava là cây bụi nhỏ thuộc họ hồ tiêu có nguồn gốc từ các đảo ở Nam Thái Bình Dương.

– Labrador (tên Latin Ledum groenlandicum) loại cây bụi thấp xanh quanh năm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ; có hoa hình chuông và lá dùng làm trà.

– Alfalfa (Medicago sativa, Linh Thảo) là một loại cây họ đậu.

– Comfrey (Liên mộc) là loại thảo dược và có nguồn gốc từ châu Âu. Những dược sĩ thời xưa thường dùng lá comfreys trong việc chữa lành vết thương vì nó có khả năng tái tạo tế bào mạnh mẽ và không để lại sẹo.

– Blue Cohosh (thiên ma xanh) là một loại thảo mộc trong họ mao hương hoa vàng (buttercup) thuộc họ Ranunculacea.

– Black Cohosh (thiên ma), tên khoa học Cimicifuga Racemosa, Actaea Racemosa, là loại thảo mộc lâu năm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Là thành viên thuộc họ Mao lương hoa vàng.

– Passion flower (Hoa lạc tiên)

– Sassafras (cây de vàng)

– Saw palmetto (Cây cọ lùn)

– Vetiver (Cỏ hương bài)

– Yarrow (Dương kì thảo)

– Yerba mate

 XEM NGAY MỸ PHẨM AN TOÀN CHO BÀ BẦU

THAM KHẢO THÊM: 5 HÓA CHẤT CẦN TRÁNH TRONG MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM DÀNH CHO BÀ BẦU

 XEM LẠI KIẾN THỨC KHI MANG THAI

Giới thiệu bác sĩ Huyền

Là bác sĩ Da liễu giỏi giang, cá tính, vững chuyên môn. Nhiều kinh nghiệm lâm sàng và đặc biệt là mát tay khi làm thủ thuật. Bác khám rất kỹ, hỏi thăm cặn kẽ, dặn dò sau thủ thuật chu đáo. Chưa hết đâu, Bác còn thông minh, nhiệt tình và cực kỳ lịch thiệp với Khách hàng.

Đặt lịch trị mụn/chăm sóc da và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Đặt lịch bác sĩ
[yarpp]