Những lưu ý quan trọng trong cách làm kem dưỡng da cho bà bầu

Các mẹ khi rảnh rỗi vẫn tìm hiểu về cách làm kem dưỡng da cho bà bầu sao cho an toàn và hiệu quả phải không nào? Tuy nhiên, các mẹ đã biết đến những lưu ý quan trọng trong cách làm kem dưỡng tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy cùng xem qua những mẹo cực hữu ích dưới đây sẽ giúp các mẹ tránh được những điều không mong muốn trong vấn đề về da đấy nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ TRONG CÁCH LÀM KEM DƯỠNG DA CHO BÀ BẦU

1. Luôn phải thử trước độ phù hợp của kem dưỡng đối với da

Dù cho các nguyên liệu đều được chọn từ thiên nhiên an toàn nhưng với một số loại da vẫn có mẫn cảm đối với một số loại nguyên liệu nhất định. Để biết da nào bị kích ứng với nguyên liệu nào thì chỉ có thể thử mới biết được.

Trước khi dùng kem dưỡng lên da mặt, phải lấy một ít thoa trước vào cổ tay hoặc khuỷu tay. Để nguyên trong 24 giờ và quan sát xem da có bị dị ứng hay không. Triệu chứng của việc bị dị ứng với thành phần kem là vùng da đó sẽ bị ngứa, nổi mẫn đỏ hay bị đau rát, bong da.

Nếu xuất hiện tình trạng ấy các mẹ nên ngừng sử dụng các nguyên liệu ấy ngay lập tức và tìm hiểu xem mình bị dị ứng với chất nào để có thể tránh sau này. Hay có thể tìm hiểu nguồn mua của mình có chất lượng hay không, để lần sau nên tìm nguồn mua khác an toàn hơn.

cách làm kem dưỡng da cho bà bầu

2. Sữa chua chỉ dùng để dưỡng

Sữa chua được dùng nhiều trong những cách làm kem dưỡng da cho bà bầu, vì tính lành và dưỡng chất trong sữa chua rất nhiều và tốt cho da. Nếu dùng sữa chua làm mặt nạ hay kem dưỡng bổ sung chất cho da thì rất tốt, nhưng nếu dùng làm sữa rửa mặt thì đây là vấn đề các mẹ phải lưu ý.

Trong sữa chua hoàn toàn không chứa thành phần làm sạch mà chỉ chứa thành phần dưỡng. Nếu dùng sữa chua làm sữa rửa mặt sẽ làm da không những không sạch được nhờn, dầu và bụi bẩn mà còn lãng phí dưỡng chất của sữa chua.

Khi chọn sữa chua làm kem dưỡng các mẹ cũng phải lưu ý chọn loại không đường, độ tinh khiết phải cao, như vậy mới phát huy hết tác dụng của sữa chua.

3. Không dùng dầu ăn để làm kem dưỡng

Thông thường dầu ăn sẽ có kết cấu khác với những loại dầu dùng để làm đẹp như dầu dừa, dầu olive, dầu jojoba. Vì có kết cấu khác nhau nên trong dầu ăn còn chứa khí nitro tránh để dầu bị ôi thiu. Các mẹ nên dùng loại dầu khác thay vì dầu ăn để làm đẹp nhé.

4. Không dùng đường tẩy da chết cho da nhạy cảm

Đường có mặt trong hầu hết các công thức cách làm kem dưỡng da cho bà bầu, vì nó có công dụng tẩy da chết rất hiệu quả.

Tuy nhiên đối với da nhạy cảm, là loại da dễ bị tổn thương nhất, các mẹ không nên dùng đường để làm mặt nạ tẩy da chết. Bởi vì với những góc cạnh trong kết cấu của đường, khi thoa lên mặt không cẩn thận sẽ làm da bị xước và gây tổn thương.

Hoặc các mẹ nên thay đường cát trắng bằng đường nâu, và khi thoa tránh xoa lên mặt nhiều mà nên vỗ nhẹ, vừa cho da hấp thụ vừa tránh da bị thương tổn do trầy xước.

5. Hạn chế dùng sữa đối với da mụn

Nói đến dưỡng da mịn màng, trắng thì các mẹ thường nghĩ ngay đến sữa. Đúng là sữa thật sự rất tốt trong cách làm kem dưỡng da cho bà bầu nhưng không phải với da nào cũng tốt.

Trong sữa có chứa chất IGF-1, một loại chất như một hóc môn tăng trưởng, giúp cơ thể phát triển. Khi chọn loại sữa có quá nhiều chất này làm kem dưỡng, nó sẽ gây nổi mụn nhiều hơn cho loại da dầu, da mụn. Vì thế các mẹ bị da mụn lâu năm nên tránh dùng sữa làm kem dưỡng nhé.

6. Nguyên liệu đảm bảo chất lượng và phải sạch

Thứ nhất, nguồn nguyên liệu phải tìm mua tại những nơi đáng tin cậy. Việc nguyên liệu chứa những tạp chất không tốt khi dùng làm kem dưỡng sẽ ảnh hưởng xấu tới da rất nhiều.

Thứ hai, trước khi làm kem dưỡng phải rửa thật sạch nguyên liệu, tìm hiểu thật cặn kẽ hết những công dụng của nguyên liệu để có bước chuẩn bị thật tốt cho mình. Trong những cách làm kem dưỡng da cho bà bầu, bước chuẩn bị này là quan trọng nhất.

7. Theo đúng tỉ lệ

Việc phối hợp các nguyên liệu với nhau phải theo đúng tỉ lệ. Nếu có những chất không thiên về da dầu quá nhiều, mà da các mẹ là da dầu thì sẽ gây tình trạng dầu không được kiểm soát và càng gây nên mụn nhiều hơn.

Ngược lại với da khô, nếu những chất chuyên cho da dầu kiểm soát nhờn lại nhiều hơn da khô, da sẽ không được hấp thụ nhiều dưỡng chất mà còn bị kiềm dầu, gây khô hơn.

Cái gì nhiều quá hay ít quá đều không thể tốt được. Vì vậy khi dùng những nguyên liệu, các mẹ nên cẩn thận làm hỗn hợp theo đúng tỉ lệ để có kết quả tốt nhất nhé.

Các mẹ đã biết cách làm kem dưỡng da cho bà bầu đúng cách chưa? Hi vọng với những hướng dẫn và lưu ý trên, các mẹ có thể áp dụng một cách thành công và sẽ có một làn da đẹp với cách làm kem dưỡng của riêng mình nhé.

CẦN TƯ VẤN NHANH ZALO

Đặt hẹn tư vấn cùng bác sĩ

(*) bắt buộc nhập

KHÔNG ĐỘC CHẤT
NON TOXIC

. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, KHÔNG ĐỘC CHẤT | NON TOXIC là chương trình phi lợi nhuận của Mỹ Phẩm Bà Bầu kết hợp Phòng khám Dr. Mommy.
. Các Bác Sĩ sẽ giúp Mẹ tra cứu các thành phần hoá học của mỹ phẩm đang dùng liệu có chứa hoá chất gây ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kỳ hay không.
. Từ đó, Mẹ biết nên tiếp tục sử dụng hay không.

ĐĂNG KÝ TRA CỨU
Non toxic - không độc chất - Mỹ Phẩm Bà Bầu